Mordekaiser là một vị tướng khá nổi bật trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy đây hắn khá mạnh khi sử dụng ở đường trên nhưng đôi khi Mordekaiser đảm nhiệm luôn vị trí đường dưới. Tuy sức mạnh của vị tướng này lại có phần suy giảm ở giai đoạn cuối trận đấu nhưng Mordekaiser vẫn khiến rất nhiều tướng Liên Minh gặp rắc rối khi đối đầu. Vậy làm sao để giành được lợi thế khi đối mặt với Mordekaiser, cùng http://lazyassgamer.net lý giải nhé!

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Mordekaiser

Để có thể khắc chế Mordekaiser, việc đầu tiên các game thủ cần phải làm đó là tìm hiểu ưu và nhược điểm của vị tướng Liên Minh này. Ngoài độ trâu bò và khả năng đẩy đường tốt, vị tướng này còn một số điểm mạnh và điểm yếu khác như:

Điểm mạnh của Mordekaiser

 • Ở giai đoạn đầu trận đấu, lượng sát thương của Mordekaiser khá khủng.
 • Mordekaiser có thể sử dụng nhiều ngọc siêu cấp tùy vào các trường hợp khác nhau như: Chinh phục, Quyền Năng Bất Diệt, Tăng tốc pha.
 • Lượng sát thương theo thời gian của Mordekaise khá lớn.
 • Khả năng solo tuyệt vời.
 • Khả năng chống chịu khá ổn nhờ vào lớp khiên của Giáp Bất Diệt.
 • Lượng khống chế của chiêu thức Bàn Tay Chết Chóc (E) và Bàn Tay Tử Vong (R) vô cùng khó chịu.
Đánh giá sức mạnh của tướng Mordekaiser LOL
Đánh giá sức mạnh của tướng Mordekaiser LOL

Điểm yếu của Mordekaiser

 • Mordekaise khá tù và dễ bị thả diều bởi các tướng cơ động.
 • Bộ chiêu thức Mordekaise có tầm hoạt động ngắn.
 • Kỹ năng Vương Quốc Tử Vong (R) rất dễ bị khắc chế bởi các hiệu ứng khống chế.

Hãy tham khảo cách lên đồ Nami phù hợp với các vị trí mà vị tướng này tham gia trong các trận giao tranh. Công việc này sẽ giúp cho các game thủ giành được nhiều lợi thế trong việc thi triển các kỹ năng của Nami trên Đấu Trường Công Lý.

Cách khắc chế Mordekaiser trong giao tranh

Các kỹ năng của Mordekaiser có thể tạo nên chiếc khiên khiến hắn cứng cáp hơn trong các cuộc giao tranh. Cố gắng tập trung toàn bộ hỏa lực của mình để tiêu diệt vị tướng này ngay khi có thể.

Chiêu Sức Hút Hủy Diệt có thể tấn công kẻ địch ở phía trước theo hình nón. Vì vậy hãy cố gắng giữ khoảng cách và không nên đứng quá gần những đợt lính để tránh chiêu thức này.

Cách khắc chế Mordekaiser hiệu quả nhất
Cách khắc chế Mordekaiser hiệu quả nhất

Hãy cẩn thận với chuỗi chiêu thức Bắt Hồn và phép bổ trợ Thiêu Đốt. Nếu như Mordekaiser còn thấp máu thì chúng sẽ hạ gục bạn và tạo ra một bóng ma cực mạnh trong các trận giao tranh.

Vì Mordekaiser là một tướng tay dài nên bạn hãy liên tục cấu máu từ xa. Hạn chế những pha solo 1-1 với Mordekaiser và sử dụng các kỹ năng làm câm lặng để hắn khó khăn trong việc dùng các chiêu thức. Vị tướng này khá lợi hại khi có chiêu cuối, vì vậy bạn hãy cố gắng tiêu diệt hắn càng sớm càng tốt.

Nếu như muốn khắc chế Nami dễ dàng và hiệu quả, hãy tìm những tướng hành Nami tốt nhất trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Một số tướng khắc chế Mordekaiser hiệu quả nhất

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ngầu và đẹp hơn trước, Mordekaiser còn khiến người chơi cảm thấy hoang mang trước sức mạnh của hắn. Cách khắc chế Mordekaiser tốt nhất đó là lựa chọn những vị tướng có độ cơ động cao cùng khả năng khống chế, hồi phục và thoát thân khỏi chiêu cuối hiệu quả.

Garen - Tướng khắc chế Mordekaiser tốt nhất
Garen – Tướng khắc chế Mordekaiser tốt nhất

Dưới đây là các tướng khắc chế Mordekaiser được sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh hiện nay:

 • Garen là tướng khắc chế Mordekaiser bởi hắn có thể khiến đối phương câm lặng mỗi khi hắn sử dụng kỹ năng của mình. Đây cũng là vị tướng được nhiều game thủ sử dụng trong các trận đối đầu gay cấn với Mordekaiser.
 • Zyra liên tục cấu máu từ xa khiến Mordekaiser không thể nào áp sát và cấu máu vị tướng Liên Minh này đến chết thì thôi.
 • Yorick: Bộ kỹ năng cấu máu của vị tướng này cao hơn hẳn so với Mordekaiser. Vì vậy bạn có thể tận dụng điều này để khắc chế Mordekaiser trong các trận giao tranh.
 • Swain cũng là một sự lựa chọn thông minh để khắc chế Mordekaiser bởi kỹ năng khống chế và khả năng gây sát thương theo thời gian lớn. Nhất là khi có đủ đồ thì vị tướng này ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
 • Cassiopeia: Với khả năng dồn sát thương cực lớn cùng với chiêu cuối bá đạo, Cassiopeia có thể khiến Cassiopeia nhanh chóng lên bảng đế số mà chưa kịp làm gì.
 • Fiora: Kỹ năng Phản Đòn (W) của vị tướng này có thể khắc chế Quỷ Thiết Giáp (R) của Mordekaiser. Cô nàng này cũng sở hữu lượng sát thương và mức độ cơ động cao nên có thể sử dụng để hành Mordekaiser rất tốt.

Trên đây là một số tướng khắc chế Cassiopeia hiệu quả trong các trận giao tranh. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng giành được chiến thắng mỗi khi đối đầu với vị tướng Liên Minh này.

Điểm mặt các tướng khắc chế Mordekaiser hiệu quả trong giao tranh