Don’t Starve là trò chơi khá thú vị khi cho phép người chơi làm tất cả mọi điều mình muốn miễn sao để có thể sống sót. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều giới hạn có thể làm khó người chơi, vậy nên nhà phát hành game phiêu lưu này đã cho phép người chơi của mình có thể sử dụng các mod. Cùng lazyassgamer.net theo dõi tổng hợp những bản mod Don’t Starve thú vị cho người chơi ở bài viết dưới đây nhé!

Mod Don’t Starve là gì?

Mods là từ tiếng Anh viết tắt của Modifications, có nghĩa là sửa đổi. Theo đó, đây là các thay đổi mà người dùng tự chọn ngoài nội dung của game phiêu lưu Don’t Starve. Nói một cách khác là thay đổi từ những nguyên gốc của nó để phù hợp với bản thân.

Trên Forum của game, một Member bí ẩn đã hé lộ sẽ có một event mang tên Bí kíp để trở thành thần bài gồm những phần thưởng cực khủng cho người chơi.

Mod nhìn chung sẽ đem lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị
Mod nhìn chung sẽ đem lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị

Mod thường được lập trình và phát triển bởi cộng đồng những người yêu thích trò chơi Don’t Starve. Bằng cách này hay cách khác tổng hợp mod Don’t Starve họ sẽ giới thiệu các nhân vật mới và thêm vào vài tùy chỉnh cho game, như là làm trò chơi dễ hơn hoặc khó hơn. Nhưng cũng có thể là sửa đổi các thuộc tính game.

Sử dụng lệnh Don’t Starve giúp bạn dễ dàng thao tác và điều khiển nhân vật trong game của mình.

Hướng dẫn mod Don’t Starve

Bạn có thể tổng hợp mod Don’t Starve để trải nghiệm trò chơi lí thú này bằng một số cách sau đây:

 • Bạn có thể dễ dàng tải mod từ diễn đàn Steam Workshop (DST) hay tải về trong mục tải về của diễn đàn những người yêu thích Don’t Starve là Klei.
 • Nếu bạn tải mod từ diễn đàn Workshop, điều đầu tiên bạn cần là đăng kí tài khoản trên đó, sau đó vào game rồi tiến hành kích hoạt mod từ menu “Mods”.
 • Nếu tải mod từ các diễn đàn khác, hãy giải nén mod trước trong thư mục mods đã nêu ở trên.

Cách xóa bỏ mod

Nếu game thủ vô tình tiến hành cài đặt mod không đúng, khi đó cách nhanh nhất mà game thủ nên làm là hãy tiến hành hướng dẫn mod Don’t Starve và sao lưu. Tuy nhiên cũng có  các phương pháp khác nếu game thủ quên tạo sao lưu đó là hãy xóa mod.

 • Nếu bạn vô tình cài phải một mod hỏng từ diễn đàn Steam Workshop, việc cần làm chỉ cần bỏ đăng ký nó. Nhưng nên nhớ hãy nói cho tác giả của bản mod biết về sự cố này để kịp thời chỉnh sửa.
 • Nếu mod hỏng nhưng lỗi sai đó đến từ một tệp zip mà bạn đã giải nén. Việc cần làm là di chuyển đến thư mục mods, rồi tiến hành xóa mục, hoặc di chuyển tệp mod đó đến chỗ khác.
Best mods for Don`t Starve
Best mods for Don`t Starve

The Last of Us cấu hình như thế nào thì phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cài đặt mod đem lại lợi ích gì?

Mod và cài đặt tool tuy đều là phần mềm cộng đồng tự lập ra, nhưng nó giữ vai trò trung gian kết nối với các anim phụ và kết nối cùng với các file anim chính. Tuy nhiên, mod khác tool ở chỗ, tool sẽ không trực tiếp ảnh hưởng lên các file mặc dù có tồn tại giữa phân đoạn hoặc viễn dịch của các code file.

 • Trong khi đó, mod sẽ đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến lên file anim cả chính và phụ, data chính của trò chơi khi có mod có thể thay đổi phân đoạn hoặc làm thay đổi viễn dịch. Do đó, mod mang nhiều hệ lụy có thể ảnh hưởng tới sự ổn định của game nhưng tuyệt đối nó không làm gây hại.
 • Mod nhìn chung sẽ đem lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tiếp xúc với game. Tùy theo nhu cầu của từng người chơi game, mục đích chơi game mà mod có thể đáp ứng phù hợp với bạn.
Mod có vai trò quan trọng trong game
Mod có vai trò quan trọng trong game

Một số mod thường được hay dùng trong Don’t Starve

 • Architectural Geometry: Mode này sẽ định hình để xây cơ sở đẹp hơn
 • AutoTorch: Đây là mod có tác dụng cho người chơi khi chọn chế độ Light Out.
 • Break The Ice: Mod này cho phép người chơi có thể đập băng vào mùa giá lạnh để câu cá vào mùa đông.
 • Charcoal Burner: Người chơi có thể lấy than và vật phẩm ash từ Fire Pit.
 • Display Food Values: Hiển thị mọi thông tin mà người chơi cần về thức ăn.

Bản mod sâm lốc cũng là một bản mod cực kỳ thú vị giúp người được trải thế giới bài bạc ngay trong game.

 • Magic Horns: Thêm một vài vật dụng người chơi có thể dùng để gọi deerclops, treeguard, hound…
 • Map Settings: Mod này giúp game thủ thêm một số tùy chọn có thể được sử dụng trong màn hình World Generation.
 • More Plantables: Cho phép người chơi có thể trồng nhiều thứ như reeds, light flower…
 • Wall Gate: Mod để cổng cho hàng rào của bạn.

Trên đây là tổng hợp mod Don’t Starve thú vị cho những game thủ chơi Don’t Starve. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ với trò chơi phiêu lưu đầy thú vị này.

Tổng hợp những bản mod Don’t Starve thú vị cho người chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *