Ornn (Ngọn Lửa Khởi Nguyên) là vị tướng sở hữu sức mạnh và khả năng cứng cáp bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt khi sử dụng kỹ năng khống chế làm chậm đối thủ, Ornn có thể đưa bất kỳ vị tướng nào lên bảng đếm số nhanh chóng. Để có thể khắc chế Ornn các game thủ cần theo dõi các thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây:

Đánh giá sức mạnh của tướng Ornn Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết Ornn là một vị tướng trâu bò trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn tỏ ra khá khó chịu với các đối thủ khi đi đường trên. Đặc biệt vị tướng này có khả năng mở giao tranh tốt nhất, vì vậy các game thường lựa chọn Ornn đầu tiên trong các trận đối đầu kịch tính trên Đấu Trường Công Lý. Với lối đánh bảo kê cùng với khả năng đỡ đòn tốt, vị tướng này được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mặc dù có một số thay đổi về meta nhưng vị tướng này chưa bao giờ hết hot.

Ưu điểm

 • Là một những tướng cứng cáp nhất Liên Minh Huyền Thoại.
 • Khả năng cơ động cao, Ornn có thể truy đuổi và chạy trốn kẻ thù có các kỹ năng khống chế mạnh.
 • Sở hữu các kỹ năng khống chế và hỗ trợ đồng đội khá tốt.
 • Khả năng mở giao tranh tốt ở khoảng cách xa.
Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ornn LIên Minh
Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ornn LIên Minh

Nhược điểm

 • Lượng sát thương ít.
 • Đầu trận Ornn khá yếu.
 • Ornn khá khó chơi nên để điều khiển vị tướng này hiệu quả, các game thủ cần phải có kỹ năng và độ nhạy bén cao.

Những tướng khắc chế Ekko là ai? Làm sao để có thể đối phó với vị tướng Liên Minh này trong các trận giao tranh hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của hắn trước tiên nhé!

Cách khắc chế Ornn hiệu quả nhất

 • Khả năng trụ đường của Ornn vô cùng lợi hại, vì vị tướng này có thể mua trang bị mới mà không phải trở về căn cứ của mình. Vì vậy hãy nghiên cứu các hướng lên đồ đầu trận để có thể nhanh chóng chế tạo ra những thứ có thể khắc chế Ornn hiệu quả.
 • Chiêu hỏa dương hiệu triệt của Ngọn Lửa Khởi Nguyên có thể chuyển hướng chiêu cuối của bạn trong lần thứ 2 sử dụng. Vì vậy hãy né tránh chiêu thức này khi đối đầu với Ornn.
 • Hãy nhớ rằng đồng minh của bạn có thể mua một trong các nâng cấp đặc biệt của Ornn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi đội của mình đối đầu với các tướng khó chịu.
 • Các tướng tạo địa hình như rundle, Azir phối hợp rất ăn ý với Ornn. Vị tướng này có thể sử dụng Xung Kích Bỏng Cháy vào địa hình cho hắn tạo ra để hất tung kẻ địch. Ngoài ra, Ornn cũng có thể ghim đối thủ vào cột dung nham của Núi Lửa Phun Trào.
 • Cẩn thận khi đứng gần bức tường Ornn vì nó có thể hất tung bạn ngay lập tức.
 • Nếu như không bị vị tướng này làm choáng thì việc khắc chế Ornn sẽ vô cùng dễ dàng. Tốt nhất hãy chọn những tướng có tầm đánh xa cùng khả năng cấu rỉa và đè đường hiệu quả để khắc chế Ornn.
Hướng dẫn cách khac che ornn đường trên hiệu quả
Hướng dẫn cách khắc chế Ornn đường trên hiệu quả

Tham khảo cách chơi Elise của các game thủ lâu năm để có thể dễ dàng làm quen với việc điều khiển vị tướng Liên Minh này nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu cách xây dựng bảng ngọc và chuẩn bị các trang bị cần thiết trước giao tranh của họ.

Điểm mặt các tướng khắc chế Ornn tốt nhất

 • Malphite là vị tướng được nhiều game thủ lựa chọn để khắc chế Ornn. Với lợi thế về lượng sát thương khủng, vị tướng này có thể solo tay đôi với Ngọn Lửa Khởi Nguyên ở giai đoạn đi đường trên. Đặc biệt các hiệu ứng khống chế hiệu quả cũng khiến cho Ornn khá vất vả trong các trận giao tranh tổng Liên Minh Huyền Thoại.
 • Maokai: Cho dù lượng sát thương của vị tướng này không bằng Ornn nhưng mức độ chính xác của các chiêu thức cũng khiến Maokai dư sức hành Ornn ở giai đoạn đi đường trên.
 • Chogath cũng là cái tên được sử dụng để khắc chế Ornn trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt khi đạt cấp độ 6, vị tướng này còn nguy hiểm hơn rất nhiều do sát thương đến từ chiêu cuối là rất lớn. Ngoài ra, khả năng câm lặng đến từ Tiếng Gầm Hoang Dã của Chogath cũng khiến đối thủ khá chịu mỗi khi đối đầu.
 • Jayce: Với lợi thế tay dài và cực kỳ cơ động cùng với lượng sát thuowg khủng sẽ rất khó cho Ornn trong các trận đấu giao tranh vì hắn thua thiệt Jayce về rất nhiều mặt.
Chogath: Tướng khắc chế Ornn tốt nhất
Chogath: Tướng khắc chế Ornn tốt nhất

Ngoài ra còn một số tướng khắc chế Ornn hiệu quả khác như: Hecarim, Kayle, Viktor, Camille, Quinn…

Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích về cách khắc chế Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn giành được nhiều lợi thế trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Đừng quên truy cập website lazyassgamer.net để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các tướng Liên Minh nhé!

Cách khắc chế Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên Liên Minh Huyền Thoại