Orianna là một pháp sư đường giữa mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhờ vào bộ kỹ năng ảo diệu, cô nàng vừa có khả năng gây sát thương lên đối thủ lại vừa tự bảo vệ bản thân và đồng đội vô cùng tốt. Càng về giai đoạn cuối game cô nàng lại càng chứng minh được sức mạnh của bản thân. Vì vậy để có thể khắc chế Orianna là một điều vô cùng khó khăn. Hãy để lazyassgamer giúp bạn!

Đánh giá sức mạnh của tướng Orianna

Giống như bao cô gái bình thường khác, Orianna là một cô nàng xinh đẹp và vô cùng nết na. Không may sau một vụ tai nạn, cơ thể cô nàng dần bị hủy hoại. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cơ thể Orianna dần được thay thế bằng những cỗ máy, dây cót và bánh răng. Giờ đây, Orianna có thể đi lại tự do khám phá mọi nơi bằng vũ khí quả cầu đồng.

Ưu điểm

 • Khả năng thủ đường của Orianna khá tốt.
 • Khả năng giao tranh vô cùng mạnh.
 • Chiêu cuối của Orianna hồi khá nhanh.
Sức mạnh của Orianna - Nữ pháp sư đường giữa mạnh nhất Liên Minh
Sức mạnh của Orianna – Nữ pháp sư đường giữa mạnh nhất Liên Minh

Nhược điểm

 • Để phát huy sức mạnh của Orianna, người chơi cần phải trang bị rất nhiều món đồ cần thiết.
 • Orianna là vị tướng khó điều khiển.
 • Orianna không có khả năng chạy trốn tốt.
 • Sử dụng Orianna trong các trận giao tranh, người chơi cần phải phối hợp với đồng đội thật khéo léo.

Tham khảo cách lên đồ Elise của các game thủ chuyên nghiệp để trang bị các món đồ hữu dụng cho vị tướng này trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Cách khắc chế Orianna

Với khả năng công, thủ toàn diện, vị pháp sư đường giữa này có thể bảo vệ đồng đội cực tốt cùng với lượng sát thương lớn. Không những vậy, chiêu cuối Lệnh Sóng Âm sẽ giúp cô nàng gây ra một lượng sát thương và khống chế lớn trong những pha giao tranh combat tổng. Vì vậy, Orianna là sự lựa chọn hàng đầu trong nhiều giải đấu Liên Minh chuyên nghiệp được các game thủ sử dụng.

Hướng dẫn cách khac che orianna hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách khắc chế Orianna hiệu quả nhất

Để có thể khắc chế Orianna, người chơi cần:

 • Không đứng cạnh khối cầu của Orianna bởi cô nàng có thể sử dụng lệnh Phát Sóng để gây ra lượng sát thương quanh mình.
 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến nhanh nhất để có thể né chiêu cuối của Orianna.
 • Cho dù đòn đánh thường và các chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương lớn nhưng cô nàng vẫn khá mỏng manh. Vì vậy hãy tập trung cấu rỉa và hạc gục vị tướng này trong các trận giao tranh tổng.
 • Khối cầu của Orianna ở trên mặt đất thường di chuyển từ bên này sang bên khác. Bán kính dịch chuyển của khối cầu khá nhỏ, vì vậy để tránh bị đánh trúng bạn phải di chuyển sang phía sau nó. Lúc này, Orianna sẽ phải di chuyển gần bạn để có thể ném trúng khối cầu. Lưu ý khi khối cầu quay lại bên Orianna, bạn không nên dồn sát thương trong trường hợp này.
 • Ngoài ra, chiêu cuối Lệnh Sóng Âm có lượng sát thương mạnh và khả năng khống chế tốt. Vì vậy khi còn ít máu bạn hãy chơi an toàn hoặc có thể quay trở về để hồi máu và bổ sung thêm các trang bị để tiếp tục cuộc hành trình.

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của các kỹ năng, các game thủ cần phải trang bị các vật dụng hữu ích khi lên đồ Leesin. Bên cạnh đó cách xây dựng bảng ngọc và tìm hiểu cách chơi Leesin cũng vô cùng cần thiết khi điều khiển vị tướng Liên Minh này.

Những tướng có khả năng khắc chế Orianna cực cao

Trong Liên Minh, Orianna là một vị tướng sở hữu các kỹ năng điều khiển khối cầu vô cùng độc đáo. Với lượng sát thương lớn, Orianna có thể farm quái nhanh chóng trong các trận giao tranh tổng. Để hạn chế sức mạnh của vị tướng Liên Minh này, việc tìm kiếm các tướng khắc chế Orianna là vô cùng cần thiết.

LeBlanc - tuong khac che orianna tốt nhất
LeBlanc – Tướng khắc chế Orianna tốt nhất

Phỏm hay còn gọi là Tá lả, là một trò chơi cực phổ biến đối với hầu hết người Việt, hiện nay game bài đổi thưởng thật keonhanh.com ngày càng được ưu chuộng. Khám phá ngay trò chơi này nhé!

Dưới đây là một số cái tên thường được các game thủ sử dụng để khắc chế sức mạnh của Orianna:

 • LeBlanc: Với tính cơ động cùng với khả năng dồn sát thương hiệu quả của mình, LeBlanc là sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho các game thủ để đối đầu với Orianna.
 • Diana: Là vị tướng có khả năng cấu rỉa từ xa và chống dồn sát thương cực tốt. Đặc biệt khi sử dụng chiêu cuối của Diana thì Orianna khó lòng có thể chống cự lại.
 • Ahri: Tính cơ động cùng với khả năng cấu máu của vị tướng này là tất cả những gì khiến Orianna sợ hãi nhất. Vì vậy trong các trận giao tranh tổng, sử dụng tướng Ahri để khắc chế Orianna thì cơ hội giành chiến thắng của team bạn sẽ cao hơn nhiều.
 • Gragas: Là vị tướng có sự kiểm soát bản đồ và ép góc vô cùng tốt. Hơn nữa, Gragas còn được sử dụng trong các trường hợp đội hình của bạn thiên về những pha combat. Vì vậy việc lựa chọn vị tướng này để đối đầu với Orianna là vô cùng hợp lý.

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn những tướng: Zed, Yasuo, Ziggs để khắc chế Orianna trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với những thông tin hữu ích về cách khắc chế Orianna, các game thủ sẽ nhanh chóng giành được chiến thắng khi không may đối đầu với vị pháp sư đường giữa khó nhằn này! Xem thêm về trò chơi liên minh huyền thoại tại đây nhé!

Cách khắc chế Orianna hiệu quả trong các trận giao tranh