Nasus là một vị tướng không còn xa lạ đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian, dường như không có giới hạn nào cho hắn cả. Không những vậy, khả năng phục hồi nhờ nội tại của mình khá tốt nên Nasus luôn là mục tiêu hàng đầu của team đối thủ. Vậy có nào khắc chế Nasus đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất hay không? Cùng http://lazyassgamer.net lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá sức mạnh của tướng Nasus Liên Minh

Nasus là một Nhà thông thái sa mạc trong Liên Minh Huyền Thoại. Với sức mạnh trâu bò dường như vô hạn của mình, hắn có thể gánh cả đội hình của mình về giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, vị tướng này cũng có một số điểm yếu, người chơi có thể tận dụng nó để khắc chế vị tướng này trong các trận giao tranh.

Ưu điểm

 • Khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian.
 • Nasus trụ đường rất tốt.
 • Khả năng khống chế đối thủ khá mạnh.
Khám phá sức mạnh để tìm cách khac che nasus
Sức mạnh của tướng Nasus Liên Minh Huyền Thoại

Nhược điểm

 • Nasus không farm được thì hắn sẽ trở nên vô dụng trong các trận giao tranh.
 • Chỉ có thể gây sát thương đơn lẻ.
 • Dễ bị thọt sâu trong các trận giao tranh.

Tìm hiểu thông tin về bảng ngọc và cách lên đồ Malzahar, các game thủ sẽ biết điều khiển vị tướng này giành được nhiều chiến thắng trong giao tranh.

Cách khắc chế Nasus trong các trận giao tranh dễ dàng nhất

Ở giai đoạn đầu trận, vị tướng này thường có xu hướng ôm farm. Người chơi cần phải liên tục ép và rút máu của Nasus để hắn không thực hiện được ý đồ của mình. Trong trường hợp bạn để Nasus thoải mái farm, bạn sẽ nhanh chóng bị hắn hạ gục.

Khả năng hồi phục của Nasus vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, vị tướng này thường có xu hướng lên đồ chống chịu nên bạn không nên đấu tay đôi với hắn. Tốt nhất hãy nhờ sự giúp đỡ của đồng đội kết hợp với việc sử dụng các kỹ năng khống chế cứng để vị tướng này không áp sát và gây sát thương lên bạn.

cach khac che nasus LOL hiệu quả
Cách khắc chế Nasus LOL hiệu quả

Chiêu cuối của tướng Nasus sẽ giúp hắn có thêm một lượng máu đáng kể và khả năng gây sát thương trên diện rộng. Vì vậy hãy cẩn thận khi vị tướng này lật kèo trong các trận giao tranh.

Hãy sử dụng các kỹ năng khống chế cứng và đầy lùi bởi khi đó Nasus sẽ không thể áp sát và gây sát thương lên bạn được. Bên cạnh đó, hãy học cách vừa chạy vừa bắn để nhanh chóng hạ gục vị tướng Liên Minh này. Bạn cũng nên chú ý đề phòng chiêu thức làm chậm của Nasus.

Tùy theo lối chơi khác nhau của các game thủ khác nhau sẽ có các cách chơi Maokai riêng. Để việc điều khiển vị tướng Liên Minh này đạt hiệu quả trong giao tranh, bạn cần phải khám phá bảng ngọc và cách lên đồ phù hợp cho Maokai.

Một số tướng khắc chế Nasus hiệu quả nhất

 • Riven: Với một vị tướng cơ động vừa có khả năng sát thương vừa khống chế cao thì Riven lại sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho tướng khắc chế Nasus. Khi chơi chắc tay Riven, chắc chắn Nasus không phải là đối thủ của vị tướng Liên Minh này trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
 • Teemo là vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương vô cùng khó chịu trong Liên Minh. Với khả năng vừa chạy vừa bắn liên tục, Teemo hoàn toàn thích hợp để khắc chế Nasus. Bên cạnh đó, với khả năng gây mù khiến cho những đòn đánh thường cùng với chiêu cuối đặt bẫy làm chậm khiến cho Teemo trở thành đối thủ vô cùng khó chịu của Nasus trong các trận giao tranh. Hãy sử dụng vị tướng hành Nasus này ở giai đoạn cuối game bởi khi đó hắn mạnh nhất.
 • Trundle: Khả năng đánh tay đôi và hồi phục tốt khiến cho vị tướng này trở thành đối thủ không hề dễ chịu của Nasus trong các trận giao tranh. Đặc biệt việc ăn lính của Nasus sẽ vô cùng khó khăn khi có sự quấy rối của tướng Trundle.
 • Garen là vị tướng có lượng sát thương đầu trận khá lớn. Hắn là vị tướng phù hợp cho các game thủ hổ báo muốn ép đường của đối thủ. Nếu như phải đối đầu với Nasus trong các trận giao tranh gay cấn thì Garen sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.
 • Darius vừa có chất tướng tốt lại vừa có khả năng rút máu hồi phục ổn thì Nasus sẽ không thể nào sống sót mỗi khi đối đầu với vị tướng Liên Minh này. Hắn cũng là cái tên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để khắc chế Nasus Liên Minh Huyền Thoại.
Darius - tuong hanh nasus/tuong khac che nasus tốt nhất
Darius – Tướng khắc chế Nasus tốt nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách khắc chế Nasus hiệu quả trong các trận giao tranh. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các vị tướng Liên Minh khác, đừng quên truy cập vào website http://lazyassgamer.net của chúng tôi nhé!

Cách khắc chế Nasus Liên Minh Huyền Thoại đơn giản nhất