Morgana là một tướng pháp sư có khả năng khống chế cực mạnh và khá dài trong Liên Minh Huyền Thoại. Không những vậy, Morgana còn được yêu thích trong vai trò SP đường dưới, đôi khi bạn có thể thấy vị tướng này xuất hiện ở đường giữa. Chính sự có mặt thường xuyên nên việc tìm hiểu cách khắc chế Morgana là vô cùng cần thiết khi tham gia các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Cùng lazyassgamer.net khám phá nhé!

Đánh giá ưu và nhược điểm của Morgana

Morgan đã từng là một sinh vật ánh sáng cao quý nhưng hắn đã bị trục xuất khỏi giống loài sau một cuộc xung đột. Cô nàng luôn mang trong mình sự thù hận và dần biến mình trở thành một kẻ tàn độc. Với bộ kỹ năng khống chế cùng với lượng sát thương gây ra ổn định, Morgan cũng thường xuyên được các game thủ lựa chọn để đối đầu trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên vị tướng này vẫn có một số nhược điểm, bạn có thể dựa vào đó để tìm cách khắc chế Morgan hiệu quả.

Ưu điểm nổi trội của Morgan

  • Khả năng khống chế tốt và lượng sát thương ổn.
  • Với chiêu cuối tốt, vị tướng này thường được lựa chọn để mở combat và giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
  • Hỗ trợ và bảo vệ đồng đội cực tốt.
Tổng quan sức mạnh của Morgana trong Liên Minh Huyền Thoại
Tổng quan sức mạnh của Morgana trong Liên Minh Huyền Thoại

Yếu điểm của Morgan

  • Dễ chế trong các trận giao tranh.
  • Kỹ năng định hướng của Morgan rất khó trong việc sử dụng chuẩn xác.
  • Morgan không có các kỹ năng thoát thân.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi Maokai của các game thủ nổi tiếng để có thêm kinh nghiệm điều khiển vị tướng Liên Minh này giành chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý.

Cách khắc chế Morgana dễ dàng

Morgana là một vị tướng Liên Minh đa dụng, hắn có thể chơi ở vị trí pháp sư và hỗ trợ đều tốt. Với bộ kỹ năng khống chế lâu cùng khả năng dọn lính tốt với Vùng Đất Chết (W), Morgana rất khó bị đối thủ hạ gục. Nhất là khi có sự bảo vệ cực tốt của Khiên Đen (E).

Khiên Đen là trang bị có khả năng giảm một phần sát thương phép cho Morgana. Tuy nhiên nếu lượng sát thương phép của bạn cực lớn thì chiếc khiên đó cũng không thể giúp vị tướng này trụ được lâu. Tốt nhất, hãy lựa chọn thời điểm hắn không sử dụng Khiên Đen để lượng sát thương được nhiều nhất. Bạn nên nhớ Khiên Đen chỉ có thể chặn được sát thương phép thôi nhé!

Chiêu trói của Morgana có thời gian khá lâu nhưng không thể xuyên quái rừng, vì vậy hãy né kỹ năng này trong giao tranh.

khac che morgana LOL hiệu quả
Cách khắc chế Morgana LOL hiệu quả

Khi bạn đã mất quá nhiều máu vì kỹ năng Vùng Đất Nguyền Rủa, tốt nhất hãy né chiêu thức đó để hạn chế lượng sát thương theo phần trăm máu hiệu quả nhất.

Chiêu Vùng Đất Chết của Morgana gây rất nhiều lượng sát thương lên các đơn vị còn thấp máu. Vì vậy nếu như còn ít máu, tốt nhất bạn hãy tránh xa Morgana trước khi hắn sử dụng các kỹ năng của mình.

Thông thường Morgana thường phải chưởng trúng Khóa Bóng Tối trước để có thể thực hiện chuỗi kết hợp chiêu của cô ta. Vì vậy, hãy nấp sau lính của bạn để tránh chiêu thức Khóa Bóng Tối sau đó hạ gục vị tướng Liên Minh này một cách dễ dàng hơn.

Dùng các món đồ kháng phép hoặc xóa bỏ các hiệu ứng để dễ dàng quan sát hướng đi của Morgana. Đồng thời tiêu diệt sớm để hạn chế tối đa sức mạnh của vị tướng này với mỗi cuộc giao tranh.

Tương ứng với mỗi bảng ngọc và hướng lên đồ có những cách chơi Miss Fortune khác nhau. Vì vậy để vị tướng này có thể sử dụng hiệu quả các kỹ năng trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại, người chơi cần phải trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về cách lên bảng ngọc và lên đồ Miss Fortune.

Một số tướng khắc chế Morgana hiệu quả nhất

  • Fizz: là vị tướng có khả năng né tránh các kỹ năng và dồn sát thương cực tốt. Vì vậy cho dù Morgana có tới vài cái Khiên Đen cũng không thể nào cản phá được sức mạnh của vị tướng này trong các trận giao tranh.
  • Zed cũng là một trong những sự lựa chọn thích hợp để khắc chế Morgana SP. Cho dù kỹ năng của Morgana có thể chặn được sát thương phép và các chiêu thức khống chế của Zed chứ sát thương vật lý thì phải chào thua hắn.
  • Karma có các kỹ năng gần giống như Morgana, nhưng hắn còn dễ sử dụng hơn nhiều. Vì vậy, các game thủ thường lựa chọn Karma để khắc chế Morgana trên Đấu Trường Công Lý để đảm bảo tính công bằng, cân tài và cân sức.
  • Talon sở hữu lượng sát thương vật lý cực khủng giống Zed, vì vậy cho dù Morgana lên Khiên Đen cũng không thể chống cự lại vị tướng Liên Minh này.
  • Sivir có chiếc khiên chống phép gần giống tướng Morgana, tuy nhiên vị tướng này còn có thể vô hiệu hóa các kỹ năng của Morgana khi cần thiết. Vì vậy, người chơi thường sử dụng Sivir để khắc chế Morgana trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
Karma- Tướng khắc chế Morgana SP hiệu quả nhất
Karma- Tướng khắc chế Morgana SP hiệu quả nhất

Như vậy với những thông tin cơ bản trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách khắc chế Morgana phù hợp với các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại rồi đúng không. Đừng quên truy cập trang web http://lazyassgamer.net để tìm hiểu cách khắc chế nhiều vị tướng Liên Minh khác nhé!

Làm thế nào để khắc chế Morgana hiệu quả trong giao tranh?