Cho dù xuất hiện chưa lâu trong game Liên Minh Huyền Thoại nhưng với bộ kỹ năng ảo diệu, Ekko đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình sau mỗi trận đấu. Ekko có thể chơi ở vị trí khác nhay và lên đồ đa dạng từ một vị đấu sĩ cho tới một pháp sư, đôi khi hắn lại lên đồ trong ngư một sát thủ thực thụ. Vậy làm sao để khắc chế Ekko, cùng lazyassgamer tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc chế Ekko Liên Minh

Ekko là vị tướng được rất nhiều game thủ sử dụng trong các trận đấu thường và các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Vị tướng này khá thông dụng có thể đi các đường giữa, rừng thậm chí là đường trên khi lên kiểu đấu sĩ. Đặc biệt để có thể khắc chế Ekko Top, hãy sử dụng Đột Phá Thời gian khi vị tướng này đang thấp máu. Sau đó Thiêu Đốt hắn để giảm khả năng hồi máu cho Kẻ Lưu Đày.

Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ekko có tộc độ không nhanh lắm. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể né tránh được nếu như quan sát kỹ. Người hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra chiêu thức này dựa vào vị trí cuối cùng của cái bóng Ekko. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận Ekko và cấu máu vị tướng này khi hắn sử dụng hụt Dây Cót Thời Gian.

Hướng dẫn cach khac che ekko hiệu quả
Hướng dẫn cách khắc chế Ekko hiệu quả

Nội tại Động Cơ Z của Ekko sẽ nhận được điểm cộng dồn mỗi khi vị tướng này đánh trúng kẻ địch bằng những đòn đánh thường. Sau vài giây nếu như Ekko có thể đập mục tiêu đủ 3 lần trong thời gian ngắn thì điểm cộng dồn sẽ được kích hoạt để tăng sát thương là làm chậm đối phương trong những pha giao tranh.

Tuyệt đối cẩn thận với kỹ năng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) của Ekko bởi nó có khả năng làm choáng trên diện rộng. Chiêu thức này còn tạo cho Ekko một lớp lá chắn nên bạn cần phải quan sát kỹ để né khỏi vùng gây chậm và choáng này. Tốt nhất hãy cấu rỉa máu của đối thủ và chờ hắn tung hết các kỹ năng thì mới lao vào hạ gục bởi các kỹ năng của Ekko có thời gian hồi khá lâu.

Riven Chuộc Tội cũng là một trong những trang phục được các game thủ sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các skin Riven hấp dẫn khác hãy truy cập vào web http://lazyassgamer.net nhé!

Danh sách các tướng khắc chế Ekko hiệu quả nhất

Khả năng cơ động cùng với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu của Ekko khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với vị tướng này. Bởi vậy, việc lựa chọn các tướng khắc chế Ekko phù hợp là giải pháp tốt nhất cho các game thủ khi phải đối đầu với vị tướng khó nhằn này.

Fiora - tuong khac che ekko hiệu quả nhất
Fiora – Tướng khắc chế Ekko hiệu quả nhất

Dưới đây là những tướng khắc chế Ekko hiệu quả được sử dụng trong nhiều trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại:

  • Fiora: Mặc dù không mấy khi được lựa chọn để đi đường giữa nhưng thực sự Ekko không bao giờ ăn nổi Fiora mỗi khi đối đầu. Đừng nói tới việc tiếp cận Fiora, ngay cả việc chạy trốn Ekko cũng không thể nào làm được. Đặc biệt khi Fiora sử dụng chiêu cuối cùng lúc với Ekko thì vị tướng này sẽ bám theo đến tận cùng để có thể giết hắn. Nhìn chung thì Fiora sinh ra là để khắc chế Ekko.
  • Diana: Có lẽ chúng ta không phải nói quá nhiều về sức mạnh của vị tướng này. Diana là một trong những pháp sư cận chiến khỏe nhất Liên Minh Huyền Thoại. Đường nhiên Ekko cũng không phải là đối thủ của vị tướng này ở khoảng cách gần.
  • Galio được sử dụng khi đội hình của đối phương mạnh về sức mạnh phép thuật. Và đương nhiên đây cũng là con bài chủ lực để khắc chế tướng Ekko trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.
  • Shen: Với khả năng gây sát thương mạnh nhờ vào chiêu thức Q cùng độ trâu từ kỹ năng tăng giáp cộng thêm, vị tướng này là nỗi khiếp sợ của Ekko mỗi khi đối đầu.
  • Yasuo cũng là sự lựa chọn khá thông minh khi đối đầu với vị tướng khó chịu Ekko.
  • Jayce: Với bộ combo cấu máu từ xa và áp sát gây sát thương hiệu quả, Ekko hoàn toàn không thể làm gì khi đối đầu với Jayce. Đặc biệt khi Ekko muốn áp sát Jayce thì sẽ bị đập ra xa và nhận thêm một đống sát thương từ combo cầu sấm của hắn.

Ngoài ra còn có một số tướng khắc chế Ekko như: Leblanc, Fizz, Cho’Gath…

Để khắc chế Ornn, trước tiên người chơi cần phải tìm hiểu sức mạnh của vị tướng Liên Minh này trước tiên. Sau đó tìm hiểu thông tin các tướng khắc chế Ornn hiệu quả nhất hiện nay.

Diana - Tướng khac che ekko top được sử dụng phổ biến nhất trong giao tranh
Diana – Vị tướng khắc chế Ekko được sử dụng phổ biến nhất trong giao tranh

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách khắc chế Ekko và một số tướng hành Ekko hiệu quả. Hy vọng các game thủ sẽ giành được nhiều lợi thế trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại khi nắm vững các thông tin này.

Nếu như các game thủ cũng là fan hâm mộ của trái bóng tròn thì cũng dễ nhận ra việc tìm ra cách khắc chế tướng Liên Minh cũng giống như việc thi triển các chiến thuật trong bóng đá vậy. Điển hình như việc khắc chế Ekko, người chơi cần phải nắm vững điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Đồng thời tìm kiếm các tướng khắc chế lại các kỹ năng của hắn. Còn trong bóng đá, việc thi triển chiến thuật nhằm mục đích bắt bài và đưa ra đội hình khắc chế đối thủ sẽ mang tới cơ hội chiến thắng cao hơn cho một đội bóng.

Trong số các đội hình bóng đá mang lại nhiều thành tích ấn tượng nhất thế giới hiện nay phải kể tới Chelsea. Đội hình chiến thuật của Chelsea sở hữu những cầu thủ góp phần làm nên lịch sử của đội bóng này. Có thể kể tới những cái tên như thủ môn Petr Cech, Hậu vệ phải Branislav Ivanovic, Hậu vệ trái Ashley Cole, Tiền vệ Lampard, Tiền vệ N’Golo Kante, Tiền đạo trái Gianfranco Zola, Tiền đạo phải Arjen Robben, Trung phong Didier Drogba,… Đây cũng là những ngôi sao sáng giá giúp The Blue giành được nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu bóng đá lớn nhỏ.

Ngoài việc xây dựng đội hình mạnh gồm những ngôi sao sáng giá, Chelsea còn nghiên cứu kỹ lưỡng về chiến thuật của đối phương trước khi các trận đấu diễn ra. Đây cũng là tiền đề giúp đội bóng này ngày càng giành được nhiều chiến thắng vẻ vang và được nhiều người hâm mộ biết tới. Nhìn chung thì trong bóng đá hay game thì ngoài việc phát huy điểm mạnh của mình thì các game thủ/cầu thủ cũng phải nghiên cứu kỹ đối thủ để khắc chế họ trong các trận giao tranh.

Tìm hiểu cách khắc chế Ekko Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất