Được thừa hưởng những tinh hoa từ 2 series đình đám là Total War và Warhammer 40000, Total War Warhammer trở thành game chiến thuật thời gian có lượng fan đông nhất thời điểm hiện tại. Game sẽ đưa người chơi sống trong thế giới phép thuật đầy màu sắc. Bài viết hôm nay, lazyassgamer.net sẽ hướng dẫn chơi Total War Warhammer theo cách chuyên nghiệp dành cho bạn.

Giới thiệu về Total War Warhammer

Total War Warhammer là một trò chơi video theo chiến lược và chiến thuật thời gian được phát triển bởi Creative hội. Game được Sega phát hành cho Microsoft Windows thông qua nền tảng steam.

Total War Warhammer - tựa game thú vị
Total War Warhammer – tựa game thú vị

Trò chơi mở ra quy mô của các vương quốc theo chiến dịch và chiến lược theo lượt. Game thủ quản lý các thành phố và sự di chuyển của quân đội. Ở đây, quy mô nhỏ hơn trong các cuộc giao tranh và bao vây của chiến thuật thời gian thực.

Người chơi điều khiển một trong nhiều phe phái giả tưởng. Mỗi phe có một đơn vị, nhân vật và khả năng riêng. Tất cả gồm có 4 phe phái khác nhau. Cụ thể là người lùn, phe người, Greenskins và số lượng ma cà rồng khi ra mắt. Game hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho các game thủ khi trải nghiệm.

Total War Attila được xây dựng dựa vào những cuộc chiến tranh trước công nguyên. Đây là tựa game hay khá thú thị. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu về cách chơi game Total War Attila. Hãy tham khảo bài viết: hướng dẫn chơi Total War Attila này nhé!

Cách chơi Total War Warhammer

Để chơi Total War Warhammer như các gamer chuyên nghiệp, bạn cần hiểu về một số vấn đề trong game. Cụ thể là:

Lối chơi trong Total War Warhammer

Về cơ bản, hướng dẫn chơi Total War Warhammer đầu tiên phải nói về lối chơi của game. Lối chơi của game được bảo tồn, mang đậm nét đặc trưng của dòng game Total War.

Cách cầm quân tiêu diệt địch trong Total War Warhammer
Cách cầm quân tiêu diệt địch trong Total War Warhammer

Lựa chọn cho mình một chủng tộc riêng, người chơi sẽ tham gia chiến đấu trong các trận chiến nảy lửa trên hành tinh. Sẽ được chinh phạt cũng như phát triển và quản lý căn cứ theo chiến thuật 4X. Bên cạnh đó, trong lối chơi không thể thiếu được những trận chiến thời gian độc đáo của tựa game Total War.

Game thủ được giao toàn quyền chỉ huy các đạo quân trên chiến trường. Những cuộc chiến trong game không chỉ là những cuộc xung đột giữa các quốc gia cổ đại, mà đây là cuộc chiến một mất một còn giữa các chiến binh, mãnh tướng và cả những quái vật giả tưởng. Đây là lối chơi mới lạ trong việc sử dụng phép thuật.

Với bài viết “hướng dẫn làm nhiệm vụ Grim Dawn” này bạn sẽ rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm để làm tốt các nhiệm vụ trong game đấy.

Cách điều quân trên bản đồ chiến dịch

Đầu tiên là đi từ bản đồ chiến dịch – nơi người chơi đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của đất nước và chủng tộc mình. Đưa ra lựa chọn là bạn nên giao kết với ai, nên đưa quân đi đánh thành nào. Bạn nên tập trung phát triển kinh tế hay quân sự.

Tướng sĩ trong Total War Warhammer dắt binh lính đi chinh chiến
Tướng sĩ trong Total War Warhammer dắt binh lính đi chinh chiến

Mỗi quyết định mà bạn đưa ra này đều mang tầm ảnh hưởng rất lâu về sau. Việc điều quân trên bản đồ chiến dịch là hết sức quan trọng. Với những bước đi khôn ngoan, bạn có thể vô hiệu hóa các đòn đánh úp của quân địch với tốc độ di chuyển khủng khiếp.

Khi hai cánh quân chạm mặt nhau trên chiến trường là thời điểm mà bạn thể hiện sức lực của mình. Có thể là hoành tráng, dữ dội như đánh đổ bọn người Beastmen tàn bạo hay khóa mọi hướng đi của Cháo. Bạn cần phải dốc toàn lực về cách chơi và vốn hiểu biết về game trong những trận chiến nảy lửa này.

Hướng dẫn chơi Total War Warhammer về lựa chọn chủng tộc

Game với bốn chủng tộc là đủ để trải nghiệm. Mỗi chủng tộc trong Total War Warhammer đều có những sở trường và sở đoản riêng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những chủng tộc riêng biệt như đế chế, người lùn, ma cà rồng hay  Greenskins.

Lựa chọn chủng tộc phù hợp với trận đấu
Lựa chọn chủng tộc phù hợp với trận đấu

Mỗi chủng tộc mang trong mình những đặc điểm khác nhau. Ví dụ như các chú lùn đang bận rộn bảo vệ lãnh thổ và pháo đài của riêng mình. Họ tiêu diệt kẻ địch dưới sự hướng dẫn của các nhà lãnh đạo đến từ bề mặt nơi ẩn náu của họ. Thợ thủ công xuất sắc trong xây dựng, trong trận chiến thích sử dụng các trục và sắp xếp độc đáo.

Nhà sản xuất đã rất khôn khéo trong việc xây dựng địa hình cũng những tương tác để các chủng tộc phát huy được thế mạnh của mình. Mỗi đạo đều có những lợi thế và hạn chế riêng. Vì thế, cuộc chơi sẽ xoay quanh việc ai là người giỏi thích ứng cũng như có cái đầu nhanh nhạy nhất. Lựa chọn những chủng tộc phù hợp với mình là điều cần thiết đối với bạn.

Total War Warhammer gần như được xem là trò chơi với những người chơi thể loại chiến thuật gạo cội. Trò chơi mang đến những trận đấu thú vị tạo cảm giác hứng thú với game thủ. Với hướng dẫn chơi Total War Warhammer hy vọng có thể giúp các bạn có bước tiến xa hơn trong việc chinh phục game.

Hướng dẫn chơi Total War Warhammer theo cách gamer chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *