Bạn đam mê những trò thám hiểm, khám phá đại dương hay những trận đấu sinh tồn thì Subnautica là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với game, bạn có cơ hội ngắm nhìn đại dương mênh mông. Hôm nay hãy cùng bài viết của lazyassgamer.net tìm hiểu hướng dẫn chơi Subnautica hữu ích dành cho bạn nhé!

Subnautica là tựa game được phát triển bởi Unknown Worlds Entertainment xây dựng với chủ đề thám hiểm đại dương. Trải nghiệm game, bạn sẽ trở thành phi hành gia sống sót sau một vụ tai nạn tàu. Con tàu của bạn đã bị rơi xuống biển và tới một hành tinh mới, xa lạ hoàn toàn.

Với chiếc thuyền cứu sinh trên tàu, bạn đã lênh đênh trên biển để đi tìm nguồn sống và đồng đội của mình. Suốt quá trình, bạn phải thu thập những nguyên liệu tự tạo ra những đồ dùng thiết yếu cho mình. Cụ thể như đồ lặn, bình oxi hay đèn pin để sử dụng vào ban đêm.

Hướng dẫn chơi Subnautica bằng cách sử dụng máy quét

Máy quét là một trong những công cụ đầu tiên mà game sẽ chỉ cho bạn về cách xây dựng. Đây là công cụ để bạn dùng vào việc chế tạo và nó rất hữu ích vì nhiều lý do. Thông qua việc quét thực vật và quét động vật sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về họ. Có lúc nó còn giúp bạn phát hiện ra những công thức chế tạo mới.

Những sinh vật tìm thấy trong Subnautica

Bên cạnh đó, việc quét những mảnh vỡ trên bờ biển với một số lượng cần thiết có khi sẽ là chìa khóa mở ra các bản thiết kế của mặt hàng. Với những món đồ thủ công cần quét nhiều lần, trò chơi sẽ hiển thị tiến trình của bạn trên màn hình. Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn chơi Subnautica hữu ích dành cho bạn.

Subnautica thuộc thể loại game chiến đấu với quái vật dưới đại dương, chính vì vậy mà tựa game này khá nổi tiếng trong cộng đồng game Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem Cấu hình Subnautica yêu cầu như thế nào nhé!

Đọc Kỹ nội dung PDA để tiếp tục câu chuyện về Subnautica

Để tiếp tục trò chơi, Subnautica sẽ hướng dẫn bạn đến điểm cốt truyện đầu tiên thông qua các tín hiệu radio. Để tiến bộ và hiểu rõ về game, bạn nên thực sự đọc những hướng dẫn PDA mà trò chơi hướng dẫn bạn.

Bạn cần phải tìm ra vị trí tiếp theo là của riêng bạn. Dù là trò chơi đã cho bạn một số tọa độ chung và những điểm đánh dấu chung. Nếu không đọc kỹ, bạn có thể bị mất nước, bơi quá lâu và lộn xộn.

Hướng dẫn cách sử dụng thực phẩm và nước

Hướng dẫn chơi Subnautica sẽ giúp bạn biết được cách thu thập thực phẩm và nước. Trong game, khi bạn ngồi trên ghế thì thực phẩm và nước sẽ không được đánh dấu.

Thu thập thực phẩm và nước đúng cách trong Subnautica
Thu thập thực phẩm và nước đúng cách trong Subnautica

Nếu như bạn thực sự đói, hãy chuyển sang sử dụng đồ ăn vặt. Máy bán hàng tự động và máy pha cà phê có thể cung cấp cho bạn nguồn cung cấp thức ăn không giới hạn. Nó không tăng nhiều so với các thức uống và đồ ăn khác nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Cốt truyện Little Nightmares đã gây ám ảnh khá nhiều người chơi. Thế nhưng độ hót của game không bao giờ giảm đối với những người thích khám phá những điều bí ẩn.

Trồng trọt là một trong những kinh nghiệm hữu ích

Trồng trọt là một trong những cách tuyệt vời nhất trong Subnautica để giúp bạn lấy thức ăn và nước. Game sẽ hướng dẫn bạn đến nơi mà có thể tìm thấy mẫu cây và hoa quả. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tìm ra vị trí trống để trồng cây.

Game Subnautica với những kinh nghiệm trồng trọt
Game Subnautica với những kinh nghiệm trồng trọt

Bạn luôn luôn lưu lại một hoặc hai hạt giống để trồng lại. Bên cạnh đó, trồng cây cũng tốt cho những thứ không phải là thực phẩm. Bạn có thể trồng những thứ như nấm axit hay bao tải bằng gel để không phải đi lấy chúng. Lấy một mẫu của các động vật mà bạn tìm ra sau đó trồng lại nó khi bạn trở về căn cứ.

Biết nơi để tạo các modun độ sâu

Subnautica là một trò chơi về đi xuống, có nghĩa là bạn cần có xe. Sau đó, bạn sẽ cần phải đẩy những chiếc xe để đi xa hơn. Trường hợp bạn thực sự thủ công thì các mô-đun có thể là một chút bối rối.

Tạo các modun độ sâu
Tạo các modun độ sâu

Những mô đun chiều sâu đầu tiên cho bộ trang phục Seamoth and Prawn được làm thủ công ở Trạm Nâng cấp Xe. Nó chỉ có thể được xây dựng trong một bể Moonpool. Mô-đun Độ sâu Cyclops 1 chỉ được tạo tại trạm nâng cấp Cyclops trên Cyclops.

Tất cả các mô đun chiều sâu khác đều được làm tại trạm sửa đổi. Thật là khó sử dụng để theo dõi, tìm đoạn thứ ba cho trạm sửa đổi đã kéo forever, nhưng đó là cách nó đi.

Subnautica quả thật là một game đầy sức hấp dẫn dành cho bạn. Với những hướng dẫn chơi Subnautica mà chúng tôi mang lại, hy vọng có thể giúp các bạn chơi game thú vị hơn. Các bạn có thể tham khảo những điều trên nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi.

Hướng dẫn những kinh nghiệm chơi Subnautica hữu ích dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *