Nói tới trò chơi Don’t Starve là nghĩ ngay đến game sinh tồn vô cùng thú vị. Chính vì những thử thách cao mà Don’t Starve sở hữu đã tạo nên một trào lưu đúng nghĩa trên thế giới ảo. Sau đó, một phiên bản khác ra đời là Don’t Starve: Shipwrecked với hàng loạt thử thách cũng hấp dẫn không kém. Bởi vậy, website lazyassgamer.net sẽ hướng dẫn chơi Don’t Starve Shipwrecked cụ thể.

Những điểm mới trong Don’t Starve Shipwrecked

Trong trò chơi Don’t Starve: Shipwrecked, người chơi thủ thay vì phải làm quen với mảnh đất cằn cỗi trong phiên bản đầu tiên thì sẽ được trải nghiệm ở giữa miền nhiệt đới ẩm ướt với bốn bể là nước biển. Chính vì phải bắt đầu với một môi trường mới nên nhiều người sẽ bỡ ngỡ và những kinh nghiệm sử dụng ở phiên bản trước sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó cần có hướng dẫn chơi Don’t Starve Shipwrecked.

Xuất hiện những sinh vật trong phiên bản mới
Xuất hiện những sinh vật trong phiên bản mới

Thiết kế khác lạ trong Don’t Starve Shipwrecked

Đầu tiên người chơi sẽ phải đối mặt với bốn mùa của phiên bản này. Nó sẽ thay đổi tuần tự theo lịch là mùa ôn hòa, mùa bão, mùa mưa và mùa khô.

Bạn đã biết cách hồi sinh trong game Don’t Starve chưa? Hãy tham khảo ngay cách chơi Don’t Starve này nhé!

  • Mùa ôn hòa không có gì đặc sắc vì nó cũng như cái tên của mình. Nên game thủ sẽ dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, đến mùa bão thì sẽ khiến người chơi gặp khó khăn, di chuyển khó hơn khi phải tự mình đối mặt với sóng to, gió lớn đầy trời cũng như sấm sét.
  • Trong khi đó, khi bước vào mùa mưa, thì hầu hết mọi vùng đất mà nhân vật đi qua đều ngập lũ, khiến người chơi phải chuẩn bị cho nhân vật của mình những món đồ cần thiết cho việc khám phá mọi nơi.
  • Mùa cuối cùng là mùa khô, game thủ bắt buộc phải chống chọi với những đợt nắng nóng dài hạn. Do đó, cần đề cao việc tránh nóng cháy da cháy thịt, vì nó có hiệu ứng như thật khi người chơi hoạt động trong game. ​
Có bốn mùa trong phiên bản mới của tựa game này
Có bốn mùa trong phiên bản mới của tựa game này
  • Song song với bốn mùa chính thì phiên bản mới của game này còn xuất hiện thêm vô vàn môi trường khác nhau và hiệu ứng thời tiết khác nhau như sóng to, gió to, bão lớn, ngập úng hay núi lửa phun trào.

Một điểm mới của game Don’t Starve Shipwrecked đó là có thêm nhiều loại sinh vật xuất hiện. Từ những sinh vật tầm thường, nhỏ bé cho đến khổng lồ, quái dị vô cùng và chúng sẽ sẵn sàng cướp đi tính mạng nhân vật chính nếu chẳng may sơ sẩy. Tuy nhiên, nếu người chơi hạ được chúng thì sẽ có trong tay vô vàn kinh nghiệm và khả năng thắng cao.

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Shipwrecked cụ thể

Mở đầu của phiên bản mới này thường là Mùa Dịu. Có thể nói đây là mùa dễ chơi và dễ sống nhất trong năm của trò chơi này. Vậy game thủ phải chuẩn bị những gì?

  • Ngày đầu tiên xuất hiện, người chơi nên nhặt một ít cỏ cắt, đi tìm cành cây và lựa chọn đá lửa. Sau đó, hãy chế một cái rìu, vật dụng này sẽ để chặt cây dừa để lấy gỗ và lá dừa. Bởi lẽ chỉ với bốn lá dừa là người chơi có thể chế 1 cái balo, chiếc balo này sẽ cho bạn thêm 4 ô chứa đồ
  • Ngoài ra, người chơi có thể chế thêm cuốc để đào đá, rồi chế một cây búa, vật dụng này sử dụng để đập mảnh thuyền, lấy về một bộ sửa thuyền. Khi đó, người chơi có thể chế được hai loại bè cơ bản đó là bè thường hoặc bè gỗ để di chuyển đi khám phá các đảo khác.
Thu thập thật nhiều các món đồ quý giá để tăng level
Thu thập thật nhiều các món đồ quý giá để tăng level
  • Khi di chuyển sang đảo khác, với nhiệm vụ lúc này là tìm được vàng thì người chơi hãy chế một máy khoa học cấp một rồi chế thêm một cái balo, một cái giáp gỗ, một cái thuyền chèo, một cây giáo, một cái buồm lá và đuốc thuyền.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: hướng dẫn chơi Don’t Starve Together Garena.

  • Tiếp tục tìm kiếm đảo và hãy tìm một hòn đảo ưng ý rồi xây cơ sở vững chắc, đảo nào xuất hiện ong và nhện thì càng tốt, ong để người chơi có thể lấy nọc để làm bộ sửa thuyền còn nhện thì có thể lấy thịt để hồi phục năng lượng.

Nền tảng cơ bản để sống sót ở phiên bản mới này gồm có: chòi lá dừa, nồi, lò ống khói, tủ lạnh. Game thủ cũng nên tranh thủ thời gian để đi đào ít cỏ, cây tre, cành cây, cành leo hay bụi dâu về trồng. Thu thập thật nhiều các món đồ quý giá để có thể chế tạo nên những vật phẩm độc đáo có thể giúp người chơi sống sót lâu hơn.

Trên đây là hướng dẫn chơi Don’t Starve Shipwrecked một cách cụ thể cho những ai bỡ ngỡ với phiên bản mới này. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Shipwrecked giúp bạn nhanh phá đảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *