Metal Gear Solid là một game thu hút lượng người chơi đông đảo. Qua từng phần, trò chơi này đã khiến cho người chơi thực sự bị thu hút. Đặc biệt, Metal Gear Solid 5 trình làng đã mang đến những trải nghiệm mới. Sau đây là những đánh giá Metal Gear Solid 5 của các game thủ mà http://lazyassgamer.net tổng hợp được.

Đánh giá Metal Gear Solid 5 về lối chơi, đồ họa

Có thể nói, mặc dù trước khi ra mắt, Metal Gear Solid 5 đã bị rò rỉ nhiều thông tin nhưng vẫn thu hút được giới game thủ bởi cốt truyện hấp dẫn và đồ họa đỉnh cao. Hàng loạt sự cải tiến trong phần kết này đã khiến điểm đánh giá Metal Gear Solid 5 được khen ngợi.

Về lối chơi

Vẫn là lối chơi hành động lén lút nhưng được kết hợp trong một thế giới mở khác biệt hoàn toàn. Theo đánh giá Metal Gear Solid 5 có phần Prologue mở đầu tương đối dài. Tuy nhiên, sau đó, người chơi lại được thoải mái và tự do khám phá thế giới mở và rộng lớn trong game. Đây cũng chính là phần khác biệt nhất của Metal Gear Solid 5 so với các phần trước cùng series.

Đánh giá Metal Gear Solid 5 có những nét mới trong nâng cấp hình ảnh
Đánh giá Metal Gear Solid 5 có những nét mới trong nâng cấp hình ảnh

Với phần Metal Gear Solid 5 này, người chơi được hoàn toàn tự do lựa chọn nhiệm vụ yêu thích và phù hợp với nhân vật của mình. Tại phần này, Snake nắm trong tay một đội quân tinh nhuệ và được trang bị các loại vũ khí có siêu năng lực.

Metal Gear Solid cốt truyện hấp dẫn, đặc sắc đã thu hút nhiều sự quan tâm của các game thủ.

Theo nhiều game thủ đánh giá Metal Gear Solid 5 mang đến sự tự do cho người chơi, điều này tạo ra đa dạng sự lựa chọn trong việc giải quyết tình huống. Có thể nói, với nhiệm vụ thu thập tài liệu, đối với người chơi yêu thích bắn súng, hoàn toàn có thể vào di chuyển bằng máy bay tới thẳng sào huyệt địch. Cùng với đó, kết hợp trước sau để tiêu diệt lực lượng địch và hoàn thành mục tiêu.

Mặt khác, đối với những game thủ yêu thích lối chơi truyền thống hành động lén lút chuẩn Metal Gear, có thể đưa ra lựa chọn khác. Người chơi có thể để Big Boss lên kế hoạch trong im lặng vượt qua rào tuyến phòng ngự của địch và hạ gục tất cả.

Về đồ họa của Metal Gear Solid 5

Các game thủ đánh giá Metal Gear Solid 5 có đồ họa thuộc top đỉnh, có thể ví như phim hành động Hollywood. Đặt trong mối so sánh với Assassins’Creed Unity hay với The Witcher 3 thì Metal Gear Solid 5 không hề kém cạnh về đồ họa. Đồ họa của phần kết này được xây dựng trên nền tảng Fox Engine.

Đánh giá Metal Gear Solid 5 có cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn
Đánh giá Metal Gear Solid 5 có cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn

Dù đồ họa tạo dựa trên nền tảng này chưa hẳn là tân tiến và hiện đại nhất, nhưng nó vẫn khiến các game thủ mãn nhãn phần nào. Điểm “chốt” tạo ấn tượng về đồ họa chính nằm ở hiệu ứng hình ảnh. Mọi hiệu ứng cháy nổ, khói lửa, tạo hình nhân vật đều chi tiết và chân thật khiến các game thủ phải ngạc nhiên.

Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao cốt truyện Metal Gear Solid 5 lại thu hút người chơi đến vậy nhé!

Tuy nhiên, cũng ở phần này, bối cảnh là Afghanistan và biên giới Angola đều là những vùng không có nhiều phối cảnh đa dạng. Đa số người chơi sẽ di chuyển tại các sa mạc cằn cỗi, đầy cát đá sỏi.

Ở một góc nhìn khác, đấy chính là điểm đánh giá Metal Gear Solid 5 cao hơn vì có thể phô diễn được hết những hiệu ứng. Những hiệu ứng ánh sáng hay đổ bóng được tạo nên cực kỳ xuất sắc.

Ngoài ra, sự kết hợp với âm thanh, hình ảnh, mô phỏng các hiện tượng tự nhiên,… đều đưa người chơi đến một thế giới hoàn toàn khác biệt. Với đồ họa này, người chơi thực sự có cảm nhận như đang “sống và chiến đấu” thực sự tại đây.

Đánh giá Metal Gear Solid 5 dưới cái nhìn về cốt truyện

Có thể đánh giá Metal Gear Solid 5 một lần nữa đã thực sự thành công và hoàn thành nhiệm vụ phần kết của toàn series. Vẫn dựa trên những cốt truyện quen thuộc, nhưng khi nó được tái hiện vào Metal Gear Solid 5 thì  lại trở nên mới lạ và đầy cảm xúc.

Metal Gear Solid 5 xứng đáng với một kiệt tác nghệ thuật
Metal Gear Solid 5 xứng đáng với một kiệt tác nghệ thuật

Metal Gear Solid 5 có một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn với nhiều điểm đột phá và sáng tạo hơn. Trong phần này, Kojima đã tạo hình thêm một nữ chiến binh với thân hình nóng bỏng với năng lực siêu nhiên cực mạnh.

Ngoài ra, các ứng dụng mới được đưa vào phần 5 cũng đem đến cho người chơi những khám phá mới. Ví dụ như xì gà Phantom có khả năng điều khiển thời gian. Hay như những nâng cấp về mức áp dụng trên PC cũng khiến người chơi thích thú.

Kết luận chung

Chung quy lại, sau khi được trải nghiệm về Metal Gear Solid 5, các game thủ đánh giá Metal Gear Solid 5 có thể coi là một kiệt tác nghệ thuật. Tại phần kết này đã có rất nhiều cải tiến so với những phần trước.

Bên cạnh đó, đánh giá Metal Gear Solid 5 đạt điểm tối đa về hình ảnh sắc nét, cấu hình đỉnh cao, gameplay có sự kết hợp giữa thế giới mở và hành động lén lút truyền thống. Chỉ với những lời khen ngợi trên, Metal Gear Solid 5 thực sự là một game đáng chơi cho các game thủ trải nghiệm.

Game thủ đánh giá Metal Gear Solid 5 ra sao sau khi trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *