Shadow Of The Colossus được xem là tượng đài huyền thoại trên PS2. Trò chơi nổi tiếng này đã chinh phục con tim của cộng đồng game thủ toàn cầu. Liệu cốt truyện Shadow Of The Colossus có những bí ẩn gì nằm sâu trong đó. Hôm nay hãy cùng bài viết của http://lazyassgamer.net tìm hiểu nhé!

Cốt truyện Shadow Of The Colossus

Cốt truyện Shadow of the Colossus là một câu chuyện buồn giữa chàng trai Wander và cô gái Mono. Hai người họ mãi mãi không được gặp nhau. Câu chuyện kể về chàng trai cưỡi chú ngựa Argo đi tìm đường để cứu người yêu Mono của mình.

Chàng trai Wander trước nỗi lo cứu người yêu
Chàng trai Wander trước nỗi lo cứu người yêu

Bắt đầu bước vào game là cảnh Wander đặt người yêu Mono xuống bên bệ đá một ngôi đền cổ. Lúc này Mono đã ra đi,  anh đã cố gắng thương lượng với Dormin để có thể hồi sinh người yêu của mình. Dormin là kẻ có thể hồi sinh người chết, làm cho người đó thoát khỏi bàn tay tử thần. Tuy nhiên, hắn ta đã yêu cầu Wander phải tiêu diệt 16 sinh vật khổng lồ Colossi. Và anh đã đồng ý để có thể cứu Mono.

Layers Of Fear cốt truyện nói về sự oán hận và sự dằn vặt về quá khứ của nhân vật chính trong game.

Cuộc hành trình của anh và bạn đồng hành là chú ngựa Agro, cùng nhau đi tiêu diệt những sinh vật huyền thoại. Trải qua bao khó khăn thử thách, cuối cùng Wander cũng tiêu diệt hết 16 sinh vật đó. Nhưng cuối cùng chàng trai đã biến đổi, da sạm đi, mọc sừng và anh trở thành ác quỷ.

Bí ẩn về những đồng xu trong Shadow Of the Colossus cốt truyện

Những bí mật được ẩn giấu bên trong cốt truyện Shadow Of the Colossus đã nhanh chóng được giải mã bởi cộng đồng game thủ. Họ đã hợp tác với nhau để cùng giải mã bí ẩn trong game này. Shadow Of the Colossus có một bí ẩn lớn nhất được nhà sản xuất thêm vào, đó là những đồng tiền vàng bí ẩn.

Ngay từ khi ra mắt, các game thủ đã chú ý đến những đốm vàng sáng nhỏ như những đồng xu vàng. Những đốm sáng này được đặt rải rác trong các khu vực của Shadow Of the Colossus cốt truyện.

Wander trên đường tìm kiếm những đồng xu vàng bí ẩn
Wander trên đường tìm kiếm những đồng xu vàng bí ẩn

Trong thời gian đầu khi chơi, không ai biết những thứ này có ý nghĩa gì và chúng ta cần thu thập bao nhiêu thì mới nhận được phần thưởng. Cuối cùng, nhờ có Nomad Colossus, cộng đồng game đã suy đoán rằng 79 đồng vàng cần được thu thập trong game. Khi thu thập đủ thì game sẽ mở ra một bí mật mới mà những phiên bản trước chưa có.

Cộng đồng fan của cốt truyện Shadow Of the Colossus đã cùng nhau quyết tâm giải mã bí ẩn lớn này. Và kết quả, Brian – một trong những tay săn đã giải mã thành công câu đố này. Anh đã thu nhặt và liệt kê vị trí của 79 đồng bí ẩn sau đó anh ta lên đường nhặt hết chúng. Có rất nhiều vị trí hóc búa được sử dụng để đặt những đồng xu này.

Game Subnautica đã chiếm cảm tình của khá nhiều game thủ sau khi công bố cấu hình game. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Subnautica cấu hình game yêu cầu như thế nào nhé!

Bí ẩn thanh gươm tỏa ra hào quang đen

Vượt qua những khó khăn và thử thách để nhặt đủ 79 đồng xu. Vận dụng một số gợi ý được Nomad Colossus đưa ra trước đó là dịch con số ra hệ lục thập phân. Số 79 được dịch ra thành 4F và đây là  tọa độ của Shrine of Worship. Đây là ngôi đền chính của Shadow Of the Colossus nơi mà người chơi nhận nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Brian tìm khắp ngôi đền nhưng không thấy gì cho đến khi anh phát hiện ra một số ô vuông ngoài đền phát ra ánh sáng nhẹ. Từ đây anh đã mở ra được cánh cửa dẫn đến tầng hầm của ngôi đền Shrine of Worship.

Thanh gươm tỏa ra ánh hào quang đen
Thanh gươm tỏa ra ánh hào quang đen

Ở bên dưới tầng hầm ấy là một căn phòng kín. ĐI vào trong phòng sẽ phát hiện một cái lồng bằng đá và bên trong đó chính là một thanh kiếm đang tỏa ra vầng hào quang đen. Khi tiến lại gần và nhặt thanh gươm lên anh đã phát hiện ra tên của nó là “Thanh gươm của Dormin”. Nó có công dụng gây ra sát thương mạnh. Bù lại, nó sẽ làm giảm hồi máu của Wander.

Khi Wander cầm thanh gươm trên tay, nó toát ra ánh hào quang đen đầy ma quái. Đây là phát hiện thú vị khi Dormin là một thần linh trong cốt truyện Shadow Of the Colossus. Đây chính là vị tà thần đã hứa sẽ hồi sinh cho Mono – người yêu của Wander.

Trên đây là tất cả những bí ẩn lớn nằm sâu trong cốt truyện Shadow Of the Colossus mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Shadow Of the Colossus thực sự là một game hấp dẫn đáng để bạn trải nghiệm. Nếu có cơ hội, hãy chơi tựa game này để có thể sống lại những ký ức cực kỳ xúc động trên máy PS2 nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Các bí ẩn lớn nhất nằm trong cốt truyện Shadow Of The Colossus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *