Chắc hẳn Metal Gear Solid 5 đã và đang nhận được sự yêu mến của nhiều game thủ. Có bao giờ bạn thắc mắc về những tình tiết trong Metal Gear Solid thiên trường ca bất hủ này không? Khi những bí mật về cốt truyện Metal Gear Solid đang là dấu hỏi chấm với cộng đồng những người yêu thích game Metal Gear Solid 5 thì bài viết sau đây lazyassgamer giới thiệu sẽ là một chiếc chìa khóa vàng mở ra những điều đang được ẩn dấu.

Cốt truyện Metal Gear Solid – những bí mật được phơi bày

Vì sao Metal Gear Solid 5 lại được cộng đồng game hưởng ứng đến vậy? Kojima đã rất thành công khi khéo léo đưa những tình tiết thú vị trong truyện để đưa vào game. Tuy nhiên không phải ai đã và đang chơi game Metal Gear Solid cũng hiểu hết được Metal Gear Solid cốt truyện và trong game khác nhau ra sao.

Ngồi một chỗ trong một thời gian dài sẽ làm cho tâm lý bạn trở nên bất ổn. Hãy nhớ không ngồi sau một giờ, sau khoảng thời gian này thì bạn nên rửa mặt hoặc di chuyển chân tay để làm cho tâm trí tỉnh táo hơn. Điều này cũng giúp tăng tỉ lệ thắng trong mỗi ván bài khi chơi trò chơi tiến lên miền nam rất nhiều.

Điều thú vị nằm ở cốt truyện của  Metal Gear Solid 5
Điều thú vị nằm ở cốt truyện của  Metal Gear Solid 5

Metal Gear Solid 5 là một game hot có quy mô lớn và chứa đựng những tình tiết vô cùng hấp dẫn lấy từ Metal Gear Solid cốt truyện. Cốt truyện nói chung là kể về sự trở về của Big Boss cùng đội quân mới mang tên Diamond Dogs. Nói về mục đích của sợ trở lại của Big Boss là báo thù cho những chiến hữu đã bị giết dưới tay tổ chức XOF – mối nguy hại đáng gờm, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của thế giới.

Cấu hình là yếu tố quan trọng đầu tiên mà các game thủ cần chú ý khi tải game về máy. Với Shadow Warrior 2 cấu hình gọn nhẹ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chơi game.

Bí mật của Metal Gear Solid 5 là rất nhiều các nội dung trong game bom tấn này ảnh hưởng tới Metal Gear Solid cốt truyện và có lẽ đã làm nó lạc đi theo một chiều hướng khác. Có lẽ đây là ý đồ của tác giả và các cộng sự biên tập lại vì một chủ đích hay lý do nào đó.

Một số tình tiết khác thì fan hâm mộ Metal Gear Solid 5 cũng chỉ có thể tiếp cận bằng một cách riêng như bóc tách hay mổ sẻ nhỏ file game mới có thể hiểu được phần nào. Có thể nói rằng, game thủ muốn tiếp cận và hiểu được cốt truyện Metal Gear Solid theo cách thông thường thì khá khó khăn.

Lý giải cho đoạn kết gây nhiều tranh cãi nhất của Metal Gear Solid 5

Đoạn kết mà nhiều người biết đến trong Metal Gear Solid 5 đã thống kê tổng số phương tiện dùng để chiến đấu mà lính Diamond Dogs đang sở hữu. Song, gần cuối lại đưa ra số liệu về số đầu đạn hạt nhân trong Metal Gear Solid và cùng với đó là những lời phát biểu vào năm 2009 của tổng thống Obama.

Rất nhiều game thủ đã và đang đi tìm chìa khóa hóa giải ẩn ý của đoạn kết trong game này, nhưng đó là điều không phải dễ dàng. Đã không ít các cuộc bàn luận lớn nhỏ diễn ra trên khắp mọi diễn đàn game về cái kết này. Và kết quả là chỉ một vài gợi ý được nói đến như nó liên quan đến sự vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân. Hay nói theo cách khác là, những game thủ đã và đang chơi game bom tấn này ở khắp mọi nơi trên thế giới phải xóa hết vũ khí hạt nhân trong tất cả căn cứ mà hạt nhân đang tồn tại.

Xem thêm: Game thủ đánh giá Metal Gear Solid 5 ra sao sau khi trải nghiệm qua.

Metal Gear Solid  cốt truyện và đoạn kết trong Metal Gear Solid 5 có phần xê dịch
Metal Gear Solid  cốt truyện và đoạn kết trong Metal Gear Solid 5 có phần xê dịch

Thêm nữa, mọi game thủ có thể chế tạo đầu đạn hạt nhân ở trong Mother Base. Để làm được điều này thì game thủ phải đạt đến cấp độ nhất định trong Platform như:

  • Tài nguyên nhiên liệu: 75.000
  • Kim loại hiếm: 50.000 (tương đương 750.000 GMP)

Các đầu đạn hạt nhân sẽ được tiến hành làm theo giờ thế giới game là 27 tiếng. Tác dụng của các đầu đạn này cực khủng, nó có thể san bằng khu vực mà nó tấn công. Sức mạnh của nó thật đáng khiến người ta cảm thấy run sợ.

Gợi ý về đoạn kết đáng suy ngẫm của Metal Gear Solid
Gợi ý về đoạn kết đáng suy ngẫm của Metal Gear Solid

Đoạn kết này nói về vấn đề vũ khí hạt nhân cũng là một bí mật của tác giả Hideo Kojima. Tuy nhiên bí mật này có thể được giải mã như sau: Hideo Kojima muốn thông qua đó để nói lên quan điểm chống vũ khí hạt nhân. Trong game, các game thủ cùng đoàn kết, hợp sức xóa bỏ đầu đạn hạt nhân trong các căn cứ. Cái kết đầu đạn hạt nhân vĩnh viễn mất đi sẽ là một các kết viên mãn trong game và sẽ có sức lan tỏa vào ngoài đời thực.

Một số game bài hiện nay nếu level của bạn càng cao thì kĩ năng sẽ càng tăng chắc chắn bạn sẽ có cơ hội cao giành top1 và sở hữu danh hiệu cao quý Thần bài trong game.

Xoay quanh Metal Gear Solid cốt truyện còn có khá nhiều điều để nói khi nó được thực hiện hóa trong game. Phần biên tập lại như vậy có thể lý giải như đó là cách tác giả muốn người chơi “chơi game” và cảm nhận hơn là “xem game”. Đoạn kết của game và Metal Gear Solid cốt truyện có phần khác nhau, nhưng chung quy lại đó cũng là ẩn ý sâu xa và sự truyền cảm hứng của tác giả Kojima.

Khám phá những điều bí ẩn trong cốt truyện Metal Gear Solid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *