Khi nhắc đến tựa game kinh dị, người chơi không khỏi rùng mình với Little Nightmares – cơn ác mộng nhỏ. Nó không mang đến cơn ác mộng kiểu dọa rồ cho đến khi bạn hiểu rõ những câu chuyện ẩn chứa trong đó. Những câu chuyện trong cốt truyện Little Nightmare thực sự diễn ra như thế nào khiến bạn sởn gai ốc?

Little Nightmare là một game kinh dị rất hay và hoàn toàn không có lời thoại. Đây là  sản phẩm đầu tay của Tarsier Studios và là một tựa game có lối chơi… khá êm đềm. Thế nhưng, dần dần bạn sẽ hiểu rõ cốt truyện Little Nightmare và những câu chuyện bí ẩn trong đấy. Lúc ấy, Little Nightmares sẽ biến thành một thứ gì đó đầy ám ảnh và khiến bạn phải suy nghĩ mãi.

The Maw – nơi khởi nguồn của cơn ác mộng

Trong suốt quá trình chơi game, nếu bạn để ý sẽ thấy đồ vật trong Little Nightmares đôi khi bị nghiêng ngả theo nhiều hướng khác nhau. Nó đôi khi còn lắc lư không đều như bị sóng biển đánh vào. Đây chính là khởi nguồn khi bạn đến một nơi được gọi là The Maw.

The Maw - nơi xảy ra những câu chuyện đáng sợ
The Maw – nơi xảy ra những câu chuyện đáng sợ

Đây vốn là một chiếc tàu ngầm khổng lồ với phần ống khói nổi lên mặt nước để đón các vị khách. Thực chất Maw là một nhà tù được đặt sâu dưới lòng đại dương và tách biệt với thế giới bên ngoài. The Maw được điều hành bởi một gia đình, và họ thường xuyên tiếp đón những vị khách giàu có.

Với bài viết hướng dẫn chơi Subnautica này sẽ giúp bạn thu thập được nhiều vật phẩm mới lạ dưới đại dương đấy.

Ở đó, các vị khách sẽ được phục vụ những món ăn khiến họ không thể dừng lại được, và cứ thế ăn mãi, ăn mãi… The Maw được chia làm nhiều tầng khác nhau, lần lượt là khu nuôi nhốt, nhà hàng và phòng bếp. Công việc thường ngày của The Maw là nuôi lớn thức ăn, chế tạo chúng và phục vụ cho khách hàng.

Six – nhân vật chính trong game là một trong hàng trăm, hàng nghìn đứa bé bị bắt về The Maw. Tại sao The Maw lại nuôi nhốt những đứa trẻ này? Câu trả lời thực sự gây rùng mình và ám ảnh…đó là đợi chúng lớn rồi xẻ thịt. Thật vậy, lũ trẻ sau khi bị bắt cóc, sẽ được nuôi dưỡng rất tử tế cho đến khi đủ mập. Sau đó bị nhốt vào các cái lồng, để chuẩn bị làm món “phục vụ” cho các vị khách.

Cơn đói gây ám ảnh của Six

Xuyên suốt game, cô bé Six phải chịu đựng tới 5 cơn đói cùng cực. Mức độ đói của cô bé qua mỗi lần với mức độ tăng dần. Lần đầu tiên, cô bé ăn một cái bánh mì. Lần thứ hai, thứ mà cô bé ăn là một miếng thịt tươi. Lần thứ ba, cô bé ăn một chú chuột sống. Lần thứ tư, cô bé đã ăn một… Nome!

Cơn đói gây ám ảnh khiến Six đánh mất bản thân
Cơn đói gây ám ảnh khiến Six đánh mất bản thân

Thật sự qua những cơn đói là quá trình biến hóa của Six. Cơn đói đã biến Six từ một cô bé biết quan tâm dần dần đánh mất bản thân mình. Mỗi lần cơn đói đến, một cái bóng đen giống hệt Six sẽ xuất hiện và quan sát cô. Phải chăng bóng đen ấy đã biến Six trở thành “cơn ác mộng bé nhỏ”? Trở thành con người có bản chất xấu xa hay những gì đen tối hơn thế.

Khi sự ám ảnh trong cốt truyện Little Nightmares đã lên tới đỉnh điểm, là lúc Six đánh bại chính mẹ mình. Six dùng chiếc gương duy nhất còn tồn tại trong Max. Và đây là cơn đói lần thứ năm của cô, cô lại ăn như những lần trước. Điều ám ảnh nhất là cô ăn chính người mẹ của mình và thu được sức mạnh mà bà ấy sở hữu.

Bạn có tò mò về cốt truyện game Home Sweet Home được xây dựng như thế nào không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiếng còi của con tàu sắp cập bến trong cốt truyện Little Nightmares

Câu chuyện tiếp theo gây ám ảnh trong game là lúc một chuyến tàu khác sắp cập bến tại Maw. Khi lũ trẻ càng béo và để phục vụ thức ăn cho khách. Nhưng thực chất khách hàng ở đây là Lady. Lady có thể hấp thu nguồn sống của những người khác. Và dường như những kẻ càng béo thì nguồn sống lại càng nhiều.

Hình ảnh Six tìm đường trong The Maw
Hình ảnh Six tìm đường trong The Maw

Six sau khi đã nuốt chửng Lady thì đã thu được sức mạnh tương tự. Cuối game, cô bé đã hấp thụ toàn bộ khách hàng tại The Maw và leo lên hòn đảo phía trên. Đây chính là lúc mà một chuyến tàu khác mang lũ trẻ và khách hàng mới lại cập bến.

Trường đoạn ghê nhất của cốt truyện Little Nightmares

Trong cốt truyện Little Nightmares thì ngoại trừ Six, người có ngoại hình bình thường nhất là Lady – chủ nhân của Maw. The Lady phải liên tục hút sức sống của các thực khách để giúp cho cơ thể của bà ta trẻ mãi. Việc làm các món ăn từ thịt trẻ con có thể là nguyên nhân làm cho các thực khách trở nên điên dại.

Six chuẩn bị ăn luôn The Lady
Six chuẩn bị ăn luôn The Lady

Ở cảnh cuối cùng, ta đã thấy Six ăn luôn cả bà ta. Ngay sau đó cô bé sở hữu luôn sức mạnh đáng sợ ấy. Không rõ Six sẽ giải phóng The Maw hay trở thành một Lady thứ hai. Đây quả là câu chuyện gây ra nhiều ác mộng.

Mời bạn đọc xem thêm một số thông tin hữu ích khác tại đây.

Cốt truyện Little Nightmares thực sự đã để lại nhiều câu chuyện gây ám ảnh và khiến người ta rùng mình. Đây cũng chính là sức hấp dẫn đặc biệt của tựa game kinh dị này. Sẽ thật tuyệt nếu bạn là người đam mê khám phá những chuyện kinh dị như vậy. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Các câu chuyện gây ám ảnh trong cốt truyện Little Nightmares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *