Hiện nay, không khó để tìm một tựa game sinh tồn. Tuy nhiên, tìm được một game hay, giao diện đẹp, phù hợp với mọi đối tượng và trình độ lại không hề dễ dàng. Nếu như bạn muốn tìm một trò chơi đảm bảo được các yếu tố trên thì hãy thử sức với Free Fire. Bài viết này, Lazyassgamer sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Free Fire trên PC.

Khám phá Free Fire trên PC qua giả lập BlueStacks

Free Fire là một trò chơi mang một nét rất đặc trưng. Nó không chỉ đơn giản là đề cao kỹ năng sinh tồn mà còn chú trọng tới tính giải trí cho người chơi. Đây chính là lý do mà nó phù hợp với những người chơi mới.

Bạn có thể chơi Free Fire trên PC bằng phần mềm giả lập
Bạn có thể chơi Free Fire trên PC bằng phần mềm giả lập

Là một tựa game phát hành trên nền tảng điện thoại, chính vì vậy nếu muốn chơi Free Fire trên PC thì bắt buộc bạn phải cài đặt phần mềm giả lập. Và BlueStacks là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Chơi Free Fire trên máy tính sẽ “đã” hơn rất nhiều so với điện thoại. Một màn hình to lớn, rõ tới từng chi tiết và thỏa sức tung hoành chính là ưu điểm khi chơi game Free Fire trên máy tính.

Với thị trường game ngày càng đa dạng thì không khó để bạn có thể tìm được một tựa game bắn súng hay. Bạn thấy tựa game CS GO thế nào? Cùng tìm hiểu về cách chơi CS GO nhé!

Trong hướng dẫn cách chơi Free Fire trên PC thì điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt phần mềm giả lập Bluestacks. Sau khi cài đặt xong thì bạn chỉ việc vào giao diện và tìm tên game => tải về và cài đặt game Free Fire là có thể trải nghiệm được rồi.

Hướng dẫn cách chơi Free Fire trên PC

Cách chơi Free Fire trên máy tính không có nhiều điểm khác biệt với khi chơi trên điện thoại. Bạn chỉ cần nắm được cách chơi chính và một số tổ hợp phím cần thiết.

Tựa game này cũng giống như những game sinh tồn khác. Nó bao gồm 3 chế độ chơi quen thuộc. Đó là chơi đơn, chơi team 2 và 4 người.

Hệ thống bản đồ và chế độ chơi

Trong Free Fire gồm có bản đồ đảo thiên đường và quân sự. Cách chơi Free Fire có 3 chế độ đấu Rank, Đường đua chết chóc và chơi Tốc Chiến. Một điểm nhấn của tựa game này đó chính là chế độ mua nhân vật. Người chơi có thể lựa chọn và “tậu” về cho mình một nhân vật ưng ý nhất. Mỗi nhân vật đều sở hữu bảng kỹ năng riêng biệt.

Hệ thống bản đồ trong Free Fire
Hệ thống bản đồ trong Free Fire

Cũng tương tự như các game sinh tồn khác. Bắt đầu vào game, bạn sẽ được máy bay thả dù xuống một khu vực bản đồ. Số lượng người chơi Free Fire ít hơn so với PUBG. Mỗi lần chỉ có 50 game thủ được thả xuống. Hệ hống map trong trò chơi đã được Việt Hóa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng rất dễ dàng để ghi nhớ địa điểm.

Phương tiện di chuyển trong Free Fire

Khi đã tải Free Fire cho PC, bạn sẽ nhận ra thêm một điểm nhấn nữa của tựa game này. Đó chính là thay vì nhảy dù như những game sinh tồn khác, bạn sẽ được lướt ván trên mây. Thật phá cách và đầy thú vị đúng không?

Nếu bạn là một game thủ của game Moblie thì chắc hẳn cái tên Clash of Clan không còn quá xa lạ gì nữa đúng không? Bạn đã thử chơi Clash of Clan trên máy tính chưa?

Làm nhiệm vụ sinh tồn

Cách chơi Free Fire trên PC hay Mobile đều giống tựa game sinh tồn khác ở điểm khởi đầu và nhiệm vụ trong trò chơi. Khi được thả xuống một bản đồ, bạn cần phải tìm kiếm các vũ khí, trang bị để chiến đấu với những người chơi khác. Bạn sẽ giành chiến thắng khi trở thành người sống sót cuối cùng.

Tùy chọn nhân vật
Tùy chọn nhân vật

Trong Free Fire, các bản đồ không rộng lớn như những game khác. Chính vì vậy, lời khuyên trong hướng dẫn chơi Free Fire trên PC là hãy thật thận trọng. Kẻ thù ở quanh bạn, sự chú tâm và bình tĩnh trong mọi tình huống là hết sức cần thiết.

Thêm một kinh nghiệm hữu ích nữa cho bạn đó là khi chơi Free Fire trên PC, Mobile thì không nên dùng các phương tiện di chuyển. Lý do là chúng sẽ biến bạn trở thành mục tiêu cần loại trừ ngay của đối phương.

Sử dụng các phím khi chơi Free Fire trên PC

Để nắm được cách chơi Free Fire trên PC thì bạn cần biết các phím Game Controls. Đây chính là điều không thể thiếu nếu bạn muốn chơi game Mobile trên nền tảng PC. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl +Shift +H là có thể kích hoạt được những phím tắt đặc biệt rồi.

Trong trường hợp bạn chưa nắm được các vị trí chức năng của phím tắt thì hãy tùy chỉnh bằng cách vào Advanced Settings. Bên cạnh việc thay đổi vị trí các phím thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra các phím mới. Việc tùy chỉnh này nhằm hỗ trợ sự thuận tiện nhất cho bạn khi chơi game Free Fire trên trên máy tính.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn cách chơi Free Fire trên PC trên máy tính cho tiết nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về cách chơi Free Fire trên Nox thì bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn chơi Free fire trên PC đơn giản nhất cho người mới