Chỉnh setting PUBG là một việc làm hết sức cần thiết đối với game thủ khi tham gia trò chơi này. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm game một cách “cực mượt” mà không còn lo bị giật hay lag nữa. Bạn đã biết hết các cách setting PUBG chưa? Cùng Lazyassgamer tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Điều chỉnh cấu hình máy tính

Nếu bạn hay chơi game PUBG trên laptop thì bạn chỉ cần thiết lập chế độ High – Performance là đã có thể chơi game mượt rồi. Còn nếu bạn chơi game trên PC thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn mở Nvidia Control Panel, sau đó nhấn vào Manage 3D Settings. Tiếp tục chọn Program Settings -> Tls Game. Nếu máy tính bạn không có nút TlsGame thì bạn hãy nhấn nút Add để thay thế nhé!
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt Maximum pre-rendered frames, sau đó ấn chọn 1.
 • Bước 3: Bạn hãy chuyển Power Management Mode thành Prefer Maximum Performance.
 • Bước 4: Tiếp tục đặt Multi-Display và Mixed-GPU thành Single display performance. Sau đó ấn nút gạt tắt Vertical Sync.
 • Bước 5: Bước này, bạn bật chế độ Threaded Optimization, sau đó chuyển Preferred Refresh Rate thành Highest là bạn có thể chơi game mượt rồi.
Điều chỉnh cấu hình máy tính để chơi game dễ dàng hơn
Điều chỉnh cấu hình máy tính để chơi game dễ dàng hơn

Cách setting PUBG đơn giản

Ngoài việc bạn thực hiện các bước tùy chỉnh cấu hình máy tính tương đối phức tạp như đã nêu trên ra, bạn có thể chỉnh setting PUBG. Cách này không mấy phức tạp nhưng mang lại cho bạn những hiệu quả thật sự. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn chuyển cài đặt mọi thứ về chế độ Very Low, và chuyển View Distance về Low. Bạn có thể chuyển về bất kể chế độ nào bạn thích, tuy nhiên theo chúng tôi thì bạn nên chuyển về chế độ Medium hoặc Low.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt Screen Scale thành 100.
 • Bước 3: Tắt nút Motion Blur.
 • Bước 4: Bước cuối cùng để hoàn tất cách chỉnh setting PUBG là tắt V-SYNC.
Chỉnh setting PUBG về chế độ Medium
Chỉnh setting PUBG về chế độ Medium

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chỉnh setting PUBG theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bạn vào ổ C:\Users\\AppData\Local\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor
 • Sau đó, bạn nhập %appdata% vào ô tìm kiếm nếu muốn mở thư mục trên. Bạn hãy chọn Local folder sau đó, vì khi mở thư mục trên, máy tính sẽ mở cả thư mục Roaming trong AppDat nữa.
 • Dùng tổ hợp phím Windows + R và dán lệnh %localappdata%\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor vào.
 • Mở tiếp hộp thoại “Engine.ini” và dán lệnh FrameRateCap=0, hãy nhớ lưu file lại nhé!

Với những bước đơn giản này, bạn có thể giới hạn tối đa 144 EPS. Nếu sau khi cài đặt xong, khi chơi game bạn vẫn thấy hiện tượng lag thì có thể giới hạn FPS lên 240, hoặc điều chỉnh theo tùy thích của bạn.

Cách để bảo mật tài khoản game Liên Quân tốt nhất đó chính đổi mật khẩu. Khi bạn cảm thấy tài khoản game của mình có vấn đề gì lạ thì hãy đổi mật khẩu Liên Quân Mobile ngay nhé!

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG

Chỉnh tốc độ chuột PUBG là một bước làm cho bạn trải nghiệm game một cách hài lòng. Game PUBG là một trong những game được thiết kế tinh xảo với đồ họa đẹp mắt, vì thế tốc độ chuột trong game cũng mặc định rất nhạy. Đối với những người chơi lâu năm thì đây là vấn đề không mấy khó khăn cho việc trải nghiệm game của họ.

Chỉnh tốc độ chuột PUBG để nhắm bắn đối thủ tốt hơn
Chỉnh tốc độ chuột PUBG để nhắm bắn đối thủ tốt hơn

Nhưng đối với những người mới bắt đầu, tốc độ chuột quá nhạy sẽ gây cản trở quá trình chơi game của họ. Sau đây, là cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tiên, bạn mở game PUBG lên, ở trong phần cài đặt bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng có hình bánh răng ở góc phải màn hình. Bạn tiếp tục truy cập vào phần Sensitivity.
 • Ở trong phần Camera Sensitivity, bạn phải căn điều chỉnh góc nhắm sao cho hợp lý. Bạn có thể điều chỉnh góc nhắm thứ nhất hoặc góc nhắm thứ 3 tùy ý từ 100% xuống còn khoảng 15 – 20% thôi.
 • Tiếp đến, trong phần ADS Sensitivity và Camera, bạn tiếp tục điều chỉnh góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ 3 xuống còn khoảng 20 – 30%.

Chơi PUGB trên máy tính sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham khảo ngay cách tải PUBG trên laptop này.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản kể trên bạn đã có thể tự mình điều chỉnh setting PUBG tốc độ chuột của mình. Sau khi chỉnh xong, nếu cảm thấy tốc độ chuột như vậy so với kỹ năng của mình còn quá chậm thì bạn hãy chỉnh tăng tốc độ chuột lên. Tùy thuộc vào sở thích và kỹ năng chơi game mà mỗi người chơi có thể chỉnh tốc độ chuột PUBG sao cho phù hợp nhất. Muốn tốc độ tăng lên hay giảm đi, bạn chỉ cần chỉnh các chỉ số đã nêu ở trên, còn các bước thực hiện vẫn như hướng dẫn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh setting PUBG và cách chỉnh tốc độ chuột khi chơi game. Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm game thú vị. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Hướng dẫn chỉnh setting PUBG đơn giản giúp chơi game CỰC MƯỢT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *