Nautilus là một vị tướng hỗ trợ nhiều khống chế và cứng rắn trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng mở giao tranh tốt, tướng Nautilus khi đứng ở giữa hoặc chắn giữa team địch đều là một bức tường vững chãi khó có thể hạ gục. Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này, cùng lazyassgamer khám phá bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Nautilus bao gồm việc lên bảng ngọc, trang bị các món đồ cần thiết và theo dõi cách chơi Nautilus của các game thủ chuyên nghiệp. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết các yếu tố này!

Cách lên bảng bổ trợ Nautilus Liên Minh Huyền Thoại

Mỗi người chơi đều có quyền lựa chọn các viên ngọc khác nhau để bổ trợ cho các kỹ năng của riêng mình. Vì vậy sẽ có rất nhiều cách thức lên bảng ngọc Nautilus khác nhau. Một trong số bảng bổ trợ mang lại nhiều chiến thắng cho Nautilus được xây dựng từ 2 hệ ngọc sau:

Hệ ngọc chính: Kiên Định

 • Dư Chấn là viên ngọc siêu cấp đầu tiên trong bảng bổ trợ Nautilus được sử dụng để tăng các kỹ năng khống chế của bản thân vào đối thủ. Viên ngọc này sẽ kích hoạt tăng giáp và kháng phép sau đó gây ra sát thương lên đối thủ một cách hiệu quả.
 • Nện Khiên giúp nhận thêm giáp và kháng phép cho Nautilus khi hắn có lá chắn.
 • Giáp Cốt giúp giảm lượng sát thương đáng kể của kẻ địch khi hắn bị tấn công.
 • Tiếp Sức có tác dụng tăng thêm giá trị của lá chắn và hồi máu cho Nautilus.
huong dan nautilus: Cách xây dựng bảng bổ trợ nautilus solo top mạnh nhất
Cách xây dựng bảng bổ trợ Nautilus SP mạnh nhất

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Tốc Biến Ma Thuật được sử dụng để gây bất ngờ lên đối phương. Lúc này, người chơi nên núp lùm chơi du kích trước khi kích hoạt viên ngọc này.
 • Máy Dọn Lính là viên ngọc cuối cùng được sử dụng để giúp việc ăn lính khi đi đường dễ dàng hơn đặc biệt khi gặp các tướng có khả năng quấy rối cao.

Chuẩn bị các món trang bị cần thiết khi thực hiện cách lên đồ malphite AP sẽ giúp các game thủ giành được nhiều lợi thế trong giao tranh. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Cách lên đồ Nautilus

Việc chuẩn bị các trang bị cần thiết khi lên đồ Nautilus đóng vai trò quan trọng để vị tướng nhanh chóng giành được lợi thế trong các trận giao tranh. Bên cạnh các trang bị khởi đầu như: Khiên Cổ Vật, Bình Máu và phụ kiện Mắt Vật Tổ, Vòng Tay Targon, Giày Thường, Khiên Mãnh Sư, Áo Choàng Bạc,… người chơi cần trang bị các món đồ sau đây:

 • Giày Bạc +65 Tốc độ di chuyển/-25% hiệu ứng làm chậm.
 • Giày Ninja +30 Giáp/+45 Tốc độ di chuyển.
 • Áo Choàng Lửa +500 Máu/+45 Giáp
 • Giáp Tâm Linh +500 Máu/+70 Kháng phép/+150% tốc độ hồi máu gốc/+10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • Thú Tượng Thạch Giáp +40 Giáp/+40 Kháng phép.
 • Giáp Liệt Sĩ +600 Máu/+50 Giáp.
 • Giáp Gai +100 Giáp, trang bị này phản lại sát thương phép bằng 25% số giáp cộng thêm và 15% sát thương nhận lại.
 • Giáp Máu Warmog +850 Máu/+200% tốc độ hồi máu gốc.
 • Mắt Ma Thuật +500 Máu/+100% tốc độ hồi Máu gốc/+2 vàng mỗi 10 giây.
 • Dây Chuyền Iron Solari +400 Máu/+100% tốc độ hồi Máu gốc/+20 Kháng phép/+10% Giảm thời gian hồi chiêu.
 • Dây Chuyền Buộc Tội +400 Máu/+75% Máu Hồi phục cơ bản//+75% Năng lượng hồi phục cơ bản/+10% Giảm thời gian hồi chiêu.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ +400 Máu/+40 Giáp/+100% tốc độ hồi máu.

Bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm các món đồ phù hợp với các vị trí mà Nautilus đảm nhận. Bằng việc thực hiện cách lên đồ Nautilus TOP hay cách lên đồ Nautilus Tank,… Tùy vào các trận giao tranh và các đối thủ mà vị tướng này đối đầu sẽ có các cách lên đồ phù hợp riêng. 

cach len do cho nautilus mạnh nhất
Hướng dẫn cách lên đồ Nautilus SP mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Nautilus mạnh nhất

Sau khi hoàn thiện cách lên đồ cho Nautilus, các game thủ cũng nên quan tâm tới cách chơi Nautilus SP, cách chơi Nautilus TOP hay Nautilus đi rừng,… Dưới đây là cách chơi Nautilus SP được sử dụng phổ biến trong các trận giao tranh hiện nay:

Cách chơi Nautilus đầu trận

Sử dụng Phóng Mỏ Neo (Q) từ cấp độ 1 để tạo áp lực lên đối phương và giành lợi thế cho xạ thủ đi cùng đường. Đồng thời kích hoạt ngọc Dư Chấn để gia tăng khả năng chống chịu và gây sát thương lên đối thủ.

Bạn có thể tiếp cận kẻ địch bằng những đòn đánh thường sau đó sử dụng Phóng Mỏ Neo nếu như muốn có độ chính xác tuyệt đối.

Khi bị đối phương đánh trả, hãy kích hoạt Cơn Giận Của người Khổng Lồ (W) để tạo lớp giáp giảm bớt sát thương. Sau đó sử dụng Thủy Triều Dữ Dội (E) để tấn công trở lại họ.

Ở giai đoạn đi đường, bạn cũng đừng quên nhiệm vụ bảo vệ đồng đội và tận dụng Khiên Cổ Vật để kiếm thêm vàng cho bản thân. Đặc biệt lưu ý cắm mắt ở bụi để tránh bị đối phương gank khi Nautilus đi rừng.

tieu diem tuong nautilus: huong dan choi nautilus hiệu quả
Cách chơi Nautilus giành được nhiều chiến thắng trong giao tranh

Cách đánh Nautilus giữa game

Kiểm soát bản đồ tại nhưng khu vực trọng yếu như hang rồng, baron hay sông khi đã phút thứ 20. Bên cạnh đó, việc bảo vệ xạ thủ yên ổn farm cũng là nhiệm vụ mà Nautilus cần quan tâm đến.

Khi xạ thủ đã đảm bảo an toàn, bạn hoàn toàn có thể đảo đường để hỗ trợ những đồng đội khác.

Hãy sử dụng Ultimate Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) mỗi lần giao tranh để lên chủ lực của đối phương. Đồng thời căn chỉnh sao cho kỹ năng đó đi qua càng nhiều người càng tốt để phát huy sức mạnh tối đa của nội tại Nautilus.

Bạn có thể tham khảo cách chơi Malzahar của các game thủ nổi tiếng để có những giây phút giải trí tuyệt vời và hấp dẫn!

Hướng dẫn chơi Nautilus cuối game

Giai đoạn cuối game thuộc về các pha giao tranh tổng. Lúc này nhiệm vụ của Nautilus là lao lên mở giao tranh với các kỹ năng khống chế vô cùng tốt.

Tiếp theo sử dụng chiêu Phóng Mỏ Neo (Q) lên kẻ địch nếu có cơ hội. Sau đó dùng Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) để giữ chân giúp cho đồng đội có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Lưu ý rằng khi đánh tay với nội tại cũng sẽ tạo hiệu ứng giữ chân, vì vậy hãy tấn công kẻ địch bằng đòn đánh tay càng nhiều thì càng tốt.

Tuy Nautilus mạnh về khống chế nhưng bạn vẫn phải cân nhắc sử dụng hắn chính xác và đúng thời điểm nếu muốn có được hiệu quả tốt nhất.

Như vậy với những thông tin hữu ích về bảng bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ của Nautilus, các game thủ sẽ giành được nhiều lợi thế trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

 

Bảng bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Nautilus Liên Minh