Nasus là một vị tướng đi đường có sức mạnh thăng tiến vô hạn qua các màn đấu. Với khả năng trụ lane tốt nhờ nội tại, tướng Liên Minh này đã chinh chiến và hạ gục biết bao kẻ xấu trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Cho dù ở giai đoạn đầu trận, Nasus khá yếu nhưng khi đi farm bạn sẽ không ngờ tới khả năng chống chịu và sức mạnh của nhà chiến thuật gia nửa người nửa thú này. Để hiểu rõ hơn về vị tướng Liên Minh này, cùng http://lazyassgamer.net tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Xây dựng bảng ngọc Nasus chuẩn xác nhất

Để có một giai đoạn khởi đầu thuận lợi khi đi đường trên và gia tăng sức mạnh về cuối game cho Nasus, bạn nên ưu tiên lựa chọn nhánh ngọc Kiên Định – Cảm Hứng cho vị tướng Liên Minh này. Những viên ngọc trong bảng bổ trợ Nasus này có khả năng hồi máu cực mạnh và giúp vị tướng này trụ đường lâu dài hơn.

Hệ ngọc chính: Kiên Định

  • Quyền Năng Bất Diệt: Sau mỗi 4 giây đòn đánh tiếp theo của Nasus lên tướng địch sẽ gây thêm lượng sát thương đáng kể cho đối phương.
  • Tàn Phá được sử dụng để tích tụ một đòn đánh cực mạnh của Nasus lên trụ ở gần hắn nhất.
  • Giáp Cốt là viên ngọc được dùng để giảm sát thương của kẻ địch khi Nasus bị tấn công. Ngoài ra bảng ngọc của Nasus còn bổ sung thêm viên ngọc Lan Tràn trong hệ ngọc chính Kiên Định.
Cách lên bang bo tro nasus solo top
Cách build bảng ngọc Nasus solo Top chuẩn xác

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

  • Giao Hàng Bánh Quy: Sử dụng ngọc này Nasus sẽ được nhận miễn phí bánh quy trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Thuốc Thời Gian giúp tăng thời gian tác dụng của Nasus trong các trận giao tranh.

Khi sử dụng bảng ngọc cho Nasus này, người chơi chỉ cần tập trung farm chiêu thức và ăn trụ trong quá trình giao tranh mà thôi. Ngoài ra, bảng bổ trợ cho Nasus còn bổ sung thêm 3 viên ngọc chỉ số gồm: 1 viên sát thương thích ứng, 1 viên giảm hồi chiêu và 1 viên máu tối đa.

Lên đồ Mordekaiser phù hợp với các vị trí mà vị tướng Liên Minh này đảm nhiệm sẽ giúp hắn giành được nhiều lợi thế trên Đấu Trường Công Lý. Còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo thêm cách lên bảng ngọc và hướng dẫn chơi Mordekaiser để giúp vị tướng này nhanh chóng giành chiến thắng trong giao tranh.

Cách lên đồ Nasus cần thiết cho các trận giao tranh

Lên đồ Nasus là công việc không thể thiếu mà các game thủ cần phải làm khi điều khiển vị tướng Liên Minh này. Tùy vào tình hình từng trận đấu cũng như lối chơi của các game thủ sẽ có các cách lên đồ cho Nasus khác nhau. Điển hình như cách lên đồ cho Nasus đi rừng và cách lên đồ Nasus Tank. Dưới đây là gợi ý một số trang bị cần thiết khi lên đồ Nasus đi rừng giành được nhiều chiến thắng các bạn có thể tham khảo:

cách lên đồ nasus đi rừng, solo TOP đầy đủ
Các trang bị cần thiết khi đồ Nasus solo TOP, đi rừng hiệu quả

Các trang bị ở đầu trận và vật dụng cần sử dụng ở lần về đầu tiên cần sử dụng cho Nasus đó là: Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ Phụ Kiện Tim Băng, Giày Ninja, Thủy Kiếm, Hỏa Ngọc. Ngoài ra còn có một số vật dụng không thể thiếu khi lên đồ cho Nasus trong giao tranh như:

  • Giày Ninja +30 Giáp/chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường/+45% tộc độ chạy.
  • Tim Băng +90 Giáp/+20% Giảm thời gian hồi chiêu/+400 Năng lượng/-15% tốc độ đánh.
  • Tam Hợp Kiếm +250 Máu/+25 Sát thương vật lý/+20% Tỷ lệ chí mạng/+15% Tốc độ đánh/+10% Giảm thời gian hồi chiêu/+5% Tốc độ di chuyển/+250 Năng lượng.
  • Phong Thần Kiếm +70 Sức mạnh Công Kích/+30% Tốc độ Đánh.
  • Giáp Liệt Sĩ +600 Máu/+50 Giáp
  • Móng Vuốt Sterak +500 Máu/+25% Sát thương Vật lí Cơ bản
  • Vinh Quang Chân Chính +500 Máu/+300 Năng lượng/+100% tốc độ hồi Máu gốc/+60% tốc độ di chuyển.
  • Thú Tượng Thạch Giáp +40 Giáp/+40 Kháng Phép
  • Mặt Nạ Vực Thẳm +300 Máu/+65 Kháng Phép/+100% Máu phục hồi Cơ bản (+8 máu mỗi 5 giây)/+10% Giảm Hồi Chiêu/+10% sát thương phép.
  • Giáp Gai +250 Máu/+75 Giáp.

Như vậy các bạn có thể thấy cách lên đồ tướng Nasus không hề đơn giản. Người chơi cần phải cân nhắc lựa chọn các món đồ phù hợp để vị tướng này thực hiện hiệu quả các kỹ năng bằng việc nghiên cứu các chỉ số của các trang bị đó. Khi đó, việc lên đồ Nasus rừng, lên đồ Nasus AP hay lên đồ cho Nasus Tank cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Mời bạn đọc tham khảo thêm cách khắc chế Miss Fortune hiệu quả nếu như muốn leo rank nhanh chóng trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn cách chơi Nasus hiệu quả

Sau khi build đồ Nasus và xây dựng bảng ngọc phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu cách chơi vị tướng Liên Minh này hiệu quả. Nasus khá đa dụng, hắn có thể vừa đánh solo top lại vừa đi rừng vô cùng tốt. Vì vậy, bạn cần phải theo dõi cách chơi Nasus đi rừng và cách chơi Nasus solo TOP của các game thủ chuyên nghiệp để giành được lợi thế trong giao tranh.

Dưới đây là cách đánh Nasus đi rừng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Cách đánh Nasus đầu trận

Tập trung farm bằng cách gia tăng sức mạnh của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) của Nasus. Tuy nhiên khi bị đối thủ tìm mọi cách gây sát thương và ngăn cản, bạn hãy sử dụng Lửa Tâm Linh (E) để farm lính từ xa và đừng cố gắng farm vì lúc đó bạn sẽ mất một lượng máu đáng kể.

Sử dụng kỹ năng Lão Hóa (W) để làm chậm mục tiêu khi phải giao tranh đầu trận. Sau đó đặt Lửa Tâm Linh (E) dưới chân địch để giảm giáp và gây sát thương lên chúng. Bạn cũng đừng quên cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để hạn chế tầm nhìn của những tướng đi rừng của đối thủ.

Cố gắng tận dụng hết các điểm sạc của Bình Thuốc Biến Dị và farm bằng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để biến về nhà mua thêm các trang bị cần thiết. Sau đó sử dụng Dịch Chuyển để quay trở lại đường cũ để chiến đấu tiếp.

bang ngoc nasus solo top và cách chơi phù hợp
Cách chơi Nasus đi rừng hiệu quả

Cách chơi Nasus giữa game

Hoàn thành Tam Hợp Kiếm sớm nhất có thể. Sau đó kết hợp sử dụng trang bị này với Quyền Trượng Linh Hồn (Q) và Tàn Phá để tiễn trụ của đối phương nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R), bạn hãy cố gắng gây sát thương càng nhiều lên Quyền Trượng Linh Hồn (Q) càng tốt. Bạn cũng có thể tận dụng chiêu cuối giảm 50% hồi chiêu của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để Nasus phá trụ nhanh hơn.

Nhờ đồng đội của mình đi Rừng ăn Sứ Giả Khe Nứt để gia tăng sức mạnh đẩy lẻ cũng như phá trụ cho bạn tốt hơn.

Cuối game

Kích hoạt Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) để lao vào đội hình đối thủ. Sau đó chọn xạ thủ thiên về tốc độ đánh của đối thủ để tiêu diệt bằng việc sử dụng Lão Hóa (W) cùng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để gây sát thương lên mục tiêu.

Bạn cũng có thể chọn mục tiêu là các đấu sĩ trâu bò có lượng giáp cao, sau đó sử dụng Lửa Tâm Linh (E) để  hạ gục chúng nhanh chóng trong giao tranh. Nếu như cần thiết, hãy sử dụng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) tác động sát thương lên trụ để hạ gục nó nhé!

Với những thông tin cơ bản về bảng bổ trợ, cách chơi và cách lên của Nasus trên đây, chắc hẳn các bạn sẽ biết cách điều khiển vị tướng Liên Minh này hiệu quả trong các cuộc giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Tạo hình nhân vật Nasus trong Liên Minh là chú chó cầm rìu vô cùng dũng mãnh. Với khả năng gia tăng sức mạnh vô hạn trong giao tranh, vị tướng này khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải dè chừng mỗi khi đối đầu. Hình ảnh chú chó dũng mãnh Nasus chắc hẳn sẽ làm các game thủ yêu thích bóng đá nhớ tới linh vật của các đội tuyển bóng đá Ý. Chú chó có tên Romolo này được lựa chọn làm biểu tượng của một câu lạc bộ bóng đá nước Ý – Juventus. 

Với sự góp mặt của các cầu thủ chất lượng cùng với chiến lược bóng đá thông minh của những huấn luyện viên, đội bóng Bà Đầm Già đã giành được rất nhiều thành tích cho nước Ý. Ấn tượng nhất phải kể tới sự góp mặt của siêu sao Ronaldo trong đội hình Juventus 2010. Đây cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự thành công vang dội của đội bóng hàng đầu nước Ý này qua nhiều mùa giải.

Qua đây các bạn có thể thấy hình tượng chú chó dũng mãnh không những được lựa chọn để đại diện cho một đội bóng mà còn được sử dụng trong game. Đây cũng là lý do khiến Nasus không hề hết hot qua các mùa giải Liên Minh Huyền Thoại vừa qua.

Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Nasus LMHT