Là một trong những nữ sinh trẻ tuổi nhất trong Học Viện Ma Pháp, Lux nắm giữ sức mạnh ánh sáng độc nhất vô nhị trong Liên Minh Huyền Thoại. Đây có thể xem là món quà trời ban được Lux sử dụng cho những mục đích tốt đẹp trong game. Nếu như muốn biết cô nàng này làm những gì trên Đấu Trường Công Lý, cùng lazyassgamer.net khám phá bảng bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Lux trước tiên nhé!

Cách lên bảng bổ trợ Lux MID

Tùy lối chơi khác nhau của các game thủ sẽ có các cách xây dựng bảng ngọc cho Lux phù hợp riêng. Trong đó, bảng ngọc bổ trợ cho Lux đi MID được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bảng bổ trợ của Lux đi MID được xây dựng từ nhánh ngọc Pháp Thuật – Cảm Hứng được sử dụng để tăng sức mạnh cho các kỹ năng của vị tướng này trong quá trình giao tranh. Cụ thể như sau:

Nhánh ngọc chính: Pháp Thuật

  • Thiên Thạch Bí Ẩn trong bảng ngọc cho Lux có tác dụng gây thêm sát thương lên một vùng nhất định khi vị tướng này sử dụng các kỹ năng trúng đối phương. Viên ngọc này giúp Lux dồn dame tốt hơn và giảm thời gian hồi chiêu tối đa cho các chiêu thức.
  • Thăng Tiến Sức Mạnh là viên ngọc tiếp theo trong bảng bổ trợ Lux mới nhất. Viên ngọc này giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu và chuyển lượng hồi chiêu dư thành sức mạnh phép thuật. Điều này khiến cho Lux trao đổi chiêu thức nhiều hơn ở giai đoạn đầu trận và đẩy lính tốt hơn trong quá trình giao tranh.
  • Viên ngọc cuối trong hệ ngọc chính của bảng bổ trợ Lux là Cuồng Phong Tích Tụ. Sở hữu viên ngọc này tướng Lux sẽ có thêm một lượng sức mạnh phép thuật sau khoảng thời gian 10 phút.
Cách lên bang ngoc bo tro lux đi MID tốt nhất
Cách lên bảng ngọc Lux đi MID tốt nhất

Nhánh ngọc phụ: Cảm Hứng

Đẩy mạnh khả năng dọn lính cũng như hồi phục của Lux Lux với sự góp mặt của 2 viên ngọc Máy Dọn Lính và Thuốc Thời Gian. Ngoài ra bảng bổ trợ Lux còn bổ sung thêm 3 viên ngọc chỉ số gồm 2 viên Sát thương thích ứng và 1 viên máu tối đa.

Cần phải trang bị các vật dụng gì khi thực hiện cách lên đồ Pantheon TOP để đạt được hiệu quả trong giao tranh? Cùng chúng tôi lý giải câu hỏi này nhé!

Cách lên đồ cho Lux phù hợp trong giao tranh

Lên đồ tướng Lux là công việc mà các game thủ cần phải làm nếu như muốn vị tướng Liên Minh này giành nhiều lợi thế trong giao tranh. Tùy vào lối chơi của nhiều người chơi khác nhau sẽ có các cách lên đồ Lux như: lên đồ Lux SP, lên đồ Lux MID hay cách lên đồ Lux AP,… 

cach len do cua lux pháp sư đường giữa đầy đủ, chính xác
Cách lên đồ Lux pháp sư đường giữa đầy đủ, chính xác

Trang bị khởi đầu gồm Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bình Máu và Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện). Tiếp theo, bạn hãy trang bị các vật dụng khác như: Gậy Quá Khổ, Sách Quỷ, Nanh Băng cùng với:

  • Giày Pháp Sư +15 Xuyên Kháng phép và +45 tốc độ chạy.
  • Giày Khai Sáng Ionia +10% Giảm thời gian hồi chiêu/+45 Tốc độ Di chuyển/-10% thời gian hồi của phép bổ trợ.
  • Quỷ Thư Morello +100 Sức mạnh Phép thuật/+20% Thời gian Hồi chiêu/+400 Năng lượng
  • Trượng Hư Vô +80 Sức mạnh Phép thuật/+35% Xuyên Kháng Phép.
  • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry +80 Sức mạnh Phép thuật/+300 Máu/ +15 Xuyên Kháng Phép
  • Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh Phép thuật đến từ 35% nội tại duy nhất.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya +70 Sức mạnh Phép thuật/+45 Giáp/+10% Giảm hồi chiêu.
  • Mắt Giám Sát +200 Máu/+25 Sức mạnh Phép thuật/+2 Vàng mỗi 10 giây/+150% tốc độ hồi Năng lượng gốc.
  • Dây Chuyền Buộc Tội +400 Máu/+75% Máu Hồi phục cơ bản/+75% Năng Lượng Hồi phục cơ bản/+10% Giảm Thời Gian hồi chiêu.

Hướng dẫn chơi Lux đi MID hiệu quả nhất

Sau khi thực hiện cách tăng bảng bổ trợ cho Lux và cách lên đồ của Lux, bạn nên tìm hiểu cách chơi Lux đi Mid giành được nhiều chiến thắng trong các trận giao tranh hiện nay sau đây:

Giai đoạn đầu game

Tận dụng sức sát thương diện rộng của Quả Cầu Ánh Sáng (E) để cấu máu đối phương. Đánh thường một phát để có một lượng sát thương lớn giúp hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Sử dụng Khóa Ánh Sáng (Q) có thể chói 2 mục tiêu trên đường thẳng và gây thêm lượng sát thương cộng thời gian khống chế đối phương.

Trong những pha đánh tay đôi với đối thủ, hãy sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) để tạo lớp giáp cho mình giảm sát thương khi kẻ địch cấu rỉa máu team bạn. Nếu như muốn sử dụng Khóa Ánh Sáng (W) dễ trúng đối thủ hơn, hãy dùng Quả Cầu Ánh Sáng (E) trước để chói chân và kích nổ chiêu thức W đó.

bang bo tro lux mid, cách lên đồ và cách chơi cực bá đạo
Cách chơi Lux đi đường giữa cực bá đạo

Cách chơi Lux MID giữa game

Giữa game, Lux sử dụng chiêu cuối vô cùng lợi hại. Vị tướng này có thể thực hiện liên tục những pha combo khiến cho đối thủ phải lùi lại hồi máu hoặc lên bảng đếm số nhanh chóng. Lúc này hãy đảo lane và giúp đồng đội bằng cách có mặt ở các khu vực quan trọng để giành nhiều lợi thế nhanh hơn đối thủ.

Sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để kiểm tra khu vực không có tầm nhìn để tránh bị đối phương gank.

Bộ combo mà Lux sử dụng ở giai đoạn này đó là: Khóa Ánh Sáng (Q) + Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Cầu Vồng Tối Thượng (R). Kết hợp sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để bồi thêm những phát đánh thường khi thi triển các kỹ năng. Từ đó kích hoạt tối đa lượng sát thương đến từ nội tại của tướng Lux.

Khắc chế Pantheon là công việc mà các game thủ cần làm để ứng phó với vị tướng này trong các trận giao tranh căng thẳng. Để làm được điều này trước tiên bạn cần phải nắm vững ưu và nhược điểm của Pantheon để xây dựng lối đánh sao cho hợp lý.

Cách chơi Lux Pro cuối trận

Cuối trận, thời gian hồi chiêu lớn từ chiêu thức Cầu Vồng Tối Thượng (R) sẽ giúp Lux dọn lính hoặc cấu máu đói thủ trực tiếp tốt hơn. Thời điểm này không nên cho Lux đi bắt lẻ bởi hắn rất dễ trúng lượng sát thương từ đối thủ.

Sử dụng liên tục Quả Cầu Ánh Sáng (E) để cấu máu đối thủ. Đồng thời căn chỉnh Lăng Kính Phòng Hộ (W) để tạo nhiều lớp giáo cho đồng minh của bạn trong quá trình giao tranh. Khóa Ánh Sáng có thể trói chân đối thủ nếu như hắn có định lao vào mình hoặc giúp Lux tấn công đối phương giành lợi thế nhanh chóng.

Trên đây là cách xây dựng bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Lux đi MID hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo cách đánh Lux SP bằng cách truy cập vào trang web http://lazyassgamer.net của chúng tôi. Hy vọng các game thủ sẽ nhanh chóng thành công với việc điều khiển vị tướng Liên Minh này!

Lux có tên gọi là Tiểu Thư Ánh Sáng trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu vẻ ngoài đáng yêu cùng với bộ kỹ năng vô cùng lả lướt, cô nàng này luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi xuất hiện trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. Nếu như các game thủ cũng có niềm đam mê với môn thể thao vua thì sẽ liên tưởng đến ngay những người đẹp trong bóng đá khi điều khiển tướng Lux.

Nói đôi điều về môn thể thao vua để các bạn có thể thấy điểm tương đồng của những người đẹp bóng đá với nữ tướng Liên Minh này. Bóng đá hiện nay không còn là môn thể thao chỉ dành cho nam giới mà cả trẻ em hay phụ nữ đều có thể tham gia. Trong đó, đá bóng nữ được cũng tổ chức hàng năm dưới hình thức đấu loại trực tiếp. Đây là môi trường giúp các chị em rèn luyện sức khỏe và thể hiện kỹ năng của mình qua các giải đấu hấp dẫn.

Quay trở lại game, các bạn có thể thấy nữ tướng Lux cũng có một số nét tương đồng với những người đẹp trong bóng đá đó là vừa đẹp vừa tài năng. Khi điều khiển tướng Lux các bạn vừa có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cô nàng lại vừa có thể chứng kiến sức mạnh đến từ các kỹ năng mà vị tướng Liên Minh này.

Khám phá bảng bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ Lux tốt nhất