Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian trong Liên Minh Huyền Thoại được biết đến nhờ bộ kỹ năng vô cùng độc đáo và hiệu quả. Đồng thời cách lên đồ Ekko và cách chơi cũng vô cùng linh hoạt tùy theo từng trận giao tranh. Vì vậy, vị tướng này được rất nhiều game thủ đón nhận. Để có một tướng Ekko bá đạo, ngoài việc lên bảng bổ trợ, cách lên đồ Ekko thì cách chơi cũng phải chuẩn xác thì mới phát huy được sức mạnh trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. 

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Ekko đồng nghĩa với việc xây dựng bảng ngọc, chuẩn bị các món trang bị khi lên đồ và nắm vững cách chơi của vị tướng Liên Minh này. Cụ thể như thế nào, cùng lazyassgamer.net lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng bổ trợ Ekko

Bảng bổ trợ cho Ekko được sử dụng phổ biến nhất trong các trận giao tranh gồm 2 nhánh ngọc: Áp Đảo (chính), Pháp Thuật (phụ). Cụ thể như sau:

Nhánh ngọc chính: Áp Đảo

  • Sốc Điện có tác dụng gây thêm một lượng sát thương khá ổn sau 3 kỹ năng hoặc các đòn đánh riêng biệt. Khi đó, Ekko sẽ trao đổi chiêu thức và dồn dame tốt hơn khi thực hiện những pha combo của mình.
  • Thu Thập Chiến Tích giúp vị tướng này có thêm lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục. Đồng thời khi phá mắt, viên ngọc bổ trợ Ekko giúp phát huy tối đa khả năng snowball khi có lợi thế hoặc kiểm soát được tầm nhìn cho vị tướng này tốt hơn trong giao tranh.
  • Tác Động Bất Chợt là viên ngọc tiếp theo được sử dụng trong bảng hỗ trợ Ekko. Với kỹ năng và độ cơ động của tướng Ekko, viên ngọc này sẽ được kích hoạt dễ dàng và gây thêm một lượng sát thương kha khá lên đối thủ.
  • Thợ Săn Tàn Nhẫn là viên ngọc thường xuyên được sử dụng trong bảng bổ trợ Ekko TOP và bảng bổ trợ Ekko MID. Khi sử dụng ngọc bổ trợ này, Ekko có thể di chuyển tới các lane khác nhau, kiểm soát đường giữa và tăng khả năng kiểm soát thế trận hiệu quả hơn.
Cách lên bang bo tro ekko top
Cách lên bảng bổ trợ Ekko Liên Minh Huyền Thoại

Nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật

  • Dải Băng Năng Lượng: Theo chu kỳ thì kỹ năng tiếp theo của người chơi sẽ được hoàn trả năng lượng khi sử dụng viên ngọc này.
  • Mau Lẹ giúp tăng tốc độ di chuyển và chuyển chúng thành sát thương vật lý và phép thuật.

Ngoài ra bảng bổ trợ Ekko TOP còn bổ sung thêm các viên ngọc chỉ số gồm 1 tấn công, 1 linh hoạt và 1 viên máu.

Game bóng đá Kungfu không chỉ là trò chơi giải trí thông thường mà còn kết hợp cả trí tuệ và sự sắc bén trong việc phán đoán các tình huống của người chơi. Để có thể chơi tốt trò chơi này, các game thủ cần phải tìm hiểu kỹ càng thông tin về game bóng đá Kungfu này.

Cách lên đồ Ekko – Trang bị cần thiết của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian

Để có thêm nhiều lợi thế trong các trận giao tranh, các game thủ cần phải trang bị những món đồ cần thiết cho Ekko. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ của Ekko giành được nhiều chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý hiện nay dưới đây:

Các món trang bị khởi đầu

  • Nhẫn Doran giúp Ekko có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật (SMPT) và khả năng phục hồi năng lượng khá tốt cho giai đoạn đi đường giữa. Đồng thời giúp vị tướng này tự tin hơn trong việc trao đổi các chiêu thức.
  • Bình Máu giúp Ekko trụ lane và hồi phục năng lượng tốt hơn khi đi đường giữa.
  • Mắt Vật Tổ giúp vị tướng này có tầm nhìn ở đầu trận. Phụ kiện này giúp Ekko tránh bị rừng đối phương gank và hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội của mình.

Cách lên đồ cho Ekko lần về đầu tiên

  • Súng Hextech giúp Ekko tăng sức mạnh phép thuật ở đầu trận và giúp cho các đòn đánh của vị tướng này mạnh hơn trong giao tranh
  • Mắt Kiểm Soát giúp vị tướng này kiểm soát tầm nhìn trong một khu vực tốt hơn. Đồng thời tránh những pha gank của đối thủ và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội tốt hơn.
cach len do cua ekko trong giao tranh
Các trang bị phù hợp khi lên đồ Ekko Liên Minh Huyền Thoại

Trang bị trấn phái

  • Đai Lưng Hextech gây thêm một lượng sát thương và máu khá ổn giúp Ekko cơ động hơn. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu giúp cho vị tướng này có thêm khả năng chống chịu và sử dụng nhiều chiêu thức tốt hơn.
  • Song Kiếm Tai Ương có tác dụng cộng thêm lượng sát thương phép thuật lớn cho Ekko để có thể gây ra sát thương trong khoảng thời gian ngắn tốt hơn.

Riven Đặc Nhiệm Đỏ là bộ trang phục được các game thủ sử dụng phổ biến nhất trong các trận giao tranh Liên Minh hiện nay. Để có thể sở hữu nó, bạn có thể bỏ tiền ra mua hoặc tham gia các sự kiện của hãng game để nhận trang phục này miễn phí.

Cách lên đồ Ekko Top phù hợp với Ekko

  • Quỷ Thư Morello cung cấp một lượng thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp Ekko dùng nhiều chiêu thức hơn. Khi đó Ekko sẽ đẩy lính nhanh hơn và làm cho đối phương không thể phục hồi nhờ nội tại vết thương sâu của mình.
  • Vọng Âm Của Luden gây thêm sát thương và áp lực lên các tướng chủ lực yếu đuối của đối phương. Trang bị này cũng giúp Ekko cơ động và đảo gank tốt hơn trong các pha giao tranh.
  • Trượng Trường Sinh là trang bị cần thiết khi lên đồ Ekko Top giúp tăng máu, năng lượng và khả năng hồi phục theo thời gian. Các chỉ số này giúp Ekko có thêm lượng sức mạnh phép thuật và khả năng chống chịu tốt hơn trong giao tranh.
  • Trượng Hư Vô có thể xuyên kháng phép của đối phương giúp Ekko đánh nhau tốt hơn và khắc chế các tướng tanker trâu bò có nhiều kháng phép.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya giúp giảm thời gian hồi chiêu, tăng sức mạnh phép thuật và độ cứng cáp của Ekko khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lý khác.
  • Mũ Phù Thuỷ Rabadon giúp Ekko gây thêm lượng sát thương cực lớn lên đối thủ và giúp vị tướng này đẩy lính nhanh hơn.

Giày cho Ekko

  • Giày Pháp Sư giúp Ekko gây thêm lượng sát thương khá lớn lên tướng địch. Trang bị này được sử dụng phổ biến khi thực hiện cách lên đồ Ekko MID giúp xuyên kháng phép và gây nhiều áp lực hơn lên các đối thủ.
  • Giày Thủy Ngân giúp Ekko chống lại các đội hình có nhiều khống chế và tự tin hơn trong giao tranh. Đồng thời bổ sung thêm một ít kháng phép cho vị tướng này để đối đầu với các tướng pháp sư ở đầu trận.

Hướng dẫn cách chơi Ekko

Đầu trận: Hãy quăng Dây Cót Thời Gian (Q) để farm lính và cấu máu đối thủ để thực hiện cách đánh Ekko hiệu quả. Ngoài ra Lưỡng Giới Đồng Quy (W) cũng được sử dụng để gây áp lực lên đối thương farm lính. Chiêu thức này còn giúp Ekko ép góc đối thủ cực tốt. Vì vậy hãy sử dụng kỹ năng này hợp lý kết hợp với đi rừng để tạo ra nhiều tình huống đi gank để giành thêm nhiều lợi thế trong các pha giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.

ekko tieu diem tuong: Hướng dẫn ekko di rung, đi mid hiệu quả
Hướng dẫn cách chơi Ekko đi Mid hiệu quả nhất

Biến Chuyển Pha (E) giúp Ekko tăng thêm lượng sát thương giúp người chơi farm lính trong trụ hiệu quả nếu như bị ép ở giữa trận. Đặc biệt khi đã có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R) và một số trang bị cần thiết thì khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko rất hiệu quả và khó lòng bị hạ gục.

Người chơi có thể sử dụng combo bất ngờ Đột Phá Thời Gian (R) bay ngược về kết hợp với Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để làm choáng đối phương. Ngoài ra chiêu thức Đột Phá Thời Gian (R) còn giúp Ekko thoát khỏi những pha gank nguy hiểm hoặc các tình huống băng trụ quá sâu. Đơn giản bạn chỉ cần bấm R là có thể bay ngược lại phía sau một cách an toàn khi thực hiện cách chơi Ekko TOP.

Cách đánh Ekko TOP xuyên suốt trong suốt trân giao tranh đó là thường xuyên di chuyển thông minh để đưa bóng của bạn theo những hướng hợp lý. Đặc biệt ở giai đoạn cuối trận, hãy chủ động chạy lên cao một chút so với tầm lính địch rồi lại chạy về. Đồng thời kích hoạt Đột Phá Thời Gian (R) để khiến đối phương bất ngờ và nhận sá thương để thực hiện các pha combo hiệu quả nhất.

Hy vọng với thông tin bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Ekko trên đây, các game thủ sẽ có thêm nhiều lợi thế trong các pha giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.

Mọi người biết tới Ekko là một cậu bé du hành thời gian với các kỹ năng điều khiển và quay ngược thời gian vô cùng bá đạo. Cậu bé có thể lựa chọn những thời điểm thích hợp để quay ngược thời gian mà mình muốn. Đó cũng là yếu tố quyết định đến diễn biến và kết quả của một trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Nhắc tới yếu tố thời gian, chắc hẳn các game thủ đam mê với trái bóng tròn cũng biết tới các hiệp phụ trong bóng đá.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút còn phụ thuộc vào khoảng thời gian bù giờ ít hay nhiều. Sau khi 2 hiệp thi đấu chính thức kết thúc, nếu như kết quả bằng nhau 2 đội sẽ bước vào các hiệu đấu phụ. Hiệp phụ là khoảng thời gian đá thêm được sử dụng ở các vòng đấu loại trực tiếp của các giải bóng đá chuyên nghiệp. Thông thường một hiệp phụ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút. Số bàn thắng ghi được trong 2 hiệp phụ sẽ được tính vào kết quả chung cuộc của một trận đấu. Đó cũng là chỉ số xác định đội thắng cuộc cuối cùng.

Cho dù trong bóng đá hay game thì thời gian cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của một trận đấu. Để có thể giành nhiều lợi thế, các game thủ/cầu thủ cần phải trang bị đầy đủ các món đồ cần thiết trong giao tranh trong game hay trên sân cỏ.

Bảng bổ trợ, hướng dẫn chơi và cách lên đồ Ekko đi Mid hiệu quả