Orianna là một vị tướng Liên Minh sở hữu sức mạnh phép thuật và khả năng cấu rỉa máu tốt. Bên cạnh đó khả năng bảo vệ đồng đội khá ổn, vị tướng này được sử dụng rất phổ biến trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. Càng về sau sức mạnh của Orianna càng được bộc lộ rõ. Để hiểu hơn về vị tướng này, cùng lazyassgamer.net tìm hiểu chi tiết bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng ngọc Orianna đi MID hiệu quả

Khi tìm hiểu tiêu điểm tướng Orianna, công việc đầu tiên mà các game thủ cần làm đó là lựa chọn các viên ngọc phù hợp cho bảng bổ trợ cho Orianna. Bạn có thể tham khảo bảng Orianna được tạo nên từ nhánh ngọc Pháp Thuật – Cảm Hứng được nhiều game thủ sử dụng nhất hiện nay:

Nhánh ngọc chính: Pháp Thuật

  • Triệu Hồi Aery giúp Orianna gây thêm một lượng sát thương sau khi sử dụng kỹ năng trúng vào đối thủ để trao đổi chiêu thức tốt hơn. Đồng thời viên ngọc này còn tạo một lớp giáo cộng thêm để bảo vệ vị tướng này trong các trận giao tranh.
  • Thăng Tiến Sức Mạnh được sử dụng để giảm 10% thời gian hồi chiêu cho Orianna. Lượng hồi chiêu dư của vị tướng này sẽ được chuyển thành sức mạnh phép thuật giúp Orianna trao đổi chiêu thức và đẩy lính tốt hơn trong các trận giao tranh.
  • Cuồng Phong Tích Tụ giúp Orianna có thêm lượng sát thương phép thuật sau mỗi 10 phút để vị tướng này mạnh hơn trong các trận đối đầu trên Đấu Trường Công Lý.
bang bo tro cho orianna đầy đủ, chính xác
Cách lên bảng ngọc Orianna đầy đủ, chính xác

Nhánh ngọc phụ: Cảm Hứng

  • Giao Hàng Bán Quy được sử dụng để gia tăng khả năng hồi phục máu và năng lượng cho Orianna khi đi đường. Đồng thời tăng một lượng năng lượng vĩnh viên giúp vị tướng này trụ lane và hồi máu tốt hơn về cuối trận.
  • Thấu Thị Vũ Trụ tăng một lượng hồi chiêu giúp Orianna trao đổi chiêu thức để đẩy lính tốt hơn. Bên cạnh đó, việc giảm thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ cũng khiến vị tướng này truy đuổi và thoát thân tốt hơn khi đối đầu với các tướng Liên Minh khó nhằn.

Bên cạnh đó, bảng bổ trợ cho Orianna còn bổ sung thêm 3 viên ngọc chỉ số gồm 2 viên sát thương thích ứng và 1 viên máu tối đa.

Lên đồ Olaf là công việc các game thủ cần phải làm nếu như muốn có được nhiều lợi thế trong giao tranh. Kết hợp việc sử dụng các viên ngọc bổ trợ một cách hợp lý, người chơi sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ và nhanh chóng giành chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý.

Cách lên đồ Orianna cần thiết trong giao tranh

Cách lên đồ cho Orianna sẽ giúp vị tướng này sử dụng các kỹ năng của mình hiệu quả và giành nhiều lợi thế trong giao tranh. Bạn có thể theo dõi các lên đồ Orianna dưới đây để có thể tự trang bị các món đồ cần thiết phù hợp với mình:

cach len do orianna đi MID hiệu quả
Cách lên đồ Orianna đi MID hiệu quả

Trang bị đầu trận không thể thiếu cho Orianna đó là: Nhẫn Doran, Bình Máu Mắt và phụ kiện Mắt Vật Tổ. Các vật dụng tiếp theo sẽ là Sách Quỷ, Giày Pháp Sư, Gậy Quá Khổ, Giáp Tay Seeker cùng một số trang bị sau:

  • Giày Pháp Sư +15 Xuyên Kháng phép/+45 Tốc độ Di chuyển.
  • Quỷ Thư Morello +100 Sức mạnh Phép thuật/+20% Thời gian Hồi chiêu/+400 Năng lượng.
  • Vọng Âm của Luden +100 Sức mạnh Phép thuật/+10% Tốc độ Di chuyển.
  • Trượng Hư Vô +80 Sức mạnh Phép thuật/+35% Xuyên Kháng Phép.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon +120 SMPT tương ứng với 35 % sức mạnh đến từ nội tại.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya +70 Sức mạnh Phép thuật/+45 Giáp/+10% Giảm hồi chiêu.

Cách chơi Orianna đi MID mạnh nhất hiện nay

Để phát huy sức mạnh của vị tướng Liên Minh này trong các trận giao tranh, ngoài việc tham khảo bảng ngọc, cách lên đồ bạn nên tìm hiểu thêm cách chơi Orianna đi MID hiệu quả dưới đây:

Hướng dẫn chơi Orianna đầu game

Cố gắng farm thật nhanh để nhanh lên level, sau đó ép lính và cấu máu đổi thủ hiệu quả hơn.

Cắm mắt khi đẩy cao ép nhà của đối phương để tránh rừng đối phương gank bất ngờ.

Tận dụng bộ combo cấu máu đối thủ của Orianna trong các trận giao tranh đó là Tấn công (Q) + Phát sóng (W). Đặc biệt khi làm chậm bằng chiêu thức Lệnh Phát Sóng (W), hãy đánh thường đối phương để tận dụng nội tại của Orianna để cấu máu của đối phương hiệu quả hơn.

Nếu như muốn rút lui một cách an toàn, hãy sử dụng Lệnh Bảo vệ (E) cùng với Lệnh Phát sóng (W). Kết hợp với việc ép góc đối phương khiến cho chúng gặp khó khăn trong việc farm khi giao tranh.

huong dan choi orianna MID mang lại hiệu quả tốt nhất
Cách chơi Orianna đi MID mang lại hiệu quả tốt nhất

Chơi Orianna giữa game

Ở giai đoạn này, farm vẫn là ưu tiên hàng đầu để Orianna hoàn thành trang bị sớm cũng như đợi rừng lên gank.

Combo được sử dụng lúc này đó là: Lệnh Tấn Công (Q) + Lệnh Sóng Âm (R) + Lệnh Phát Sóng (W) để tiêu diệt hoặc khiến đối thủ phải về nhà hồi phục lại từ đầu.

Nếu như bạn đẩy đường tốt, hãy đi gank những đường khác để hỗ trợ đồng đội của mình trong giao tranh. Bạn cũng đừng quên cắm mắt để bao quát tầm nhìn tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chơi Ornn sau khi tìm hiểu bảng ngọc và cách lên đồ phù hợp cho vị tướng Liên Minh này. Đây cũng là tiền đề giúp cho các game thủ nhanh chóng giành chiến thắng trong giao tranh.

Giai đoạn cuối game

Việc chọn vị trí thích hợp quyết định đến 50% thành công của một trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy hãy tính toán khoảng cách thi triển các kỹ năng sao cho hiệu quả nhất ở giai đoạn cuối game.

Sử dụng chiêu cuối bằng cách đặt trực tiếp Tấn Công (Q) và Sóng Âm (R) hoặc đặt quả cầu lên tướng đồng đội lao vào đội hình của đối phương sau đó mới sử dụng kỹ năng đó.

Hy vọng những thông tin về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Orianna trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình điều khiển vị tướng Liên Minh này. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị và hấp dẫn!

Orianna là vị tướng có khả năng điều khiển quả cầu theo ý muốn của mình. Chính kỹ năng này khiến cho Orianna trở thành nỗi khiếp sợ của không ít vị tướng Liên Minh trong các trận đối đầu kịch tính trong Liên Minh Huyền Thoại. Để sử dụng kỹ năng điều khiển này một cách hiệu quả, Orianna cần phải có bảng ngọc và các trang bị phù hợp với từng trận giao tranh. Nếu như các game thủ cũng là một người yêu thích bóng đá thì cũng biết rằng việc sử dụng kỹ năng điều khiển Orianna tốt cũng giống như việc tìm kiếm những nơi dạy chuyên sâu về môn thể thao vua.

Như các bạn đã biết, bóng đá là môn thể thao thu hút rất nhiều lứa tuổi ưa thích hiện nay. Vì vậy các trung tâm đào tạo bóng đá cũng mọc lên ngày càng nhiều. Có vô vàn trung tâm dạy bóng đá ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… Tuy nhiên để lựa chọn địa điểm dạy bóng đá uy tín và chất lượng không phải việc dễ dàng. Cũng giống như việc xây dựng bảng ngọc và chuẩn bị các món đồ phù hợp cho Orianna trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Cho dù trong bóng đá hay game thì việc luyện tập các kỹ năng và trang bị những thông tin kỹ càng trước khi bước vào giao tranh không bao giờ thừa.

Cách lên đồ và cách chơi Orianna đi MID hiệu quả trong giao tranh