Olaf là vị tướng cơ động và gây sát thương rất lớn trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn có thể dọn dẹp quái rừng nhanh chóng nhờ vào những cú ném rìu và bổ củi đặc trưng của mình. Bất cứ kẻ địch nào dám đối đầu với hẳn đều phải chịu hậu quả thảm thương. Để có thể hiểu hơn về vị tướng Liên Minh này, cùng lazyassgamer tìm hiểu bảng bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Olaf ở bài viết sau đây nhé!

Xây dựng bảng bổ trợ cho Olaf TOP chuẩn xác nhất

Nếu như muốn bổ sung thêm khả năng cứng cáp cho Olaf, hãy lựa chọn nhánh ngọc chính Kiên Định và phụ Chuẩn Xác cho vị tướng Liên Minh này.

Trong đó, viên ngọc bổ trợ cho Olaf Quyền Năng Bất Diệt được sử dụng để hồi máu và gây thêm sát thương phép trên các đòn đánh sau mỗi 4 giây. Bên cạnh đó, viên ngọc này còn mang lại 5 máu vĩnh viễn cho Olaf trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.

Cách lên bang bo tro olaf rung đầy đủ nhất
Cách lên bảng ngọc Olaf đầy đủ nhất

Ngoài ra, bảng bổ trợ của Olaf còn có sự góp mặt của viên ngọc Kiểm Soát Điều Kiện. Nó giúp Olaf nâng cao lượng giáp và kháng phép sau 10 phút để vị tướng này cứng cáp ở các giai đoạn sau của trận đấu.

Hơn nữa, bảng bổ trợ Olaf TOP còn có thêm 3 viên ngọc bổ trợ: 1 Giảm hồi chiêu, 1 Sát thương thích ứng và 1 Máu tối đa giúp Olaf hồi chiêu nhanh chóng để sử dụng hiệu quả các kỹ năng của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng bổ trợ Olaf rừng để giúp vị tướng này giành được nhiều lợi thế trong giao tranh.

Tìm hiểu cách đánh Nocturne là công việc tiếp theo các game thủ cần phải làm sau khi lên bảng ngọc và chuẩn bị trang bị cần thiết cho vị tướng Liên Minh này. Để có được hiệu quả trong cách chơi Nocturne, các game thủ cần phải rèn luyện các kỹ năng của mình một cách thường xuyên và thuần thục.

Những món trang bị cần thiết khi lên đồ Olaf

Để gia tăng hiệu quả cho các kỹ năng, khi tìm hiểu tiêu điểm tướng Olaf ngoài việc xây dựng bảng ngọc các game thủ cần phải trang bị các món đồ cần thiết cho vị tướng Liên Minh này. Tùy thuộc vào lối chơi của các game thủ cũng như vai trò của vị tướng này trong các trận giao tranh, bạn có thể lựa chọn các cách lên đồ cho Olaf khác nhau. Cụ thể như: cách lên đồ Olaf solo TOP, lên đồ Olaf Tank hay lên đồ cho Olaf đi rừng.

huong dan len do olaf và bang bo tro olaf top chuẩn xác
Cách lên đồ Olaf đi rừng chuẩn xác nhất

Dưới đây là gợi ý cách lên đồ Olaf đi Top được nhiều người sử dụng trong các trận giao tranh hiện nay:

  • Trang bị khởi đầu khi lên đồ cho tướng Olaf gồm: Bình Thuốc Biến Dị và Mắt Vật Tổ Phụ Kiện.
  • Trang bị lên đồ cho Olaf tiếp theo cần trang bị đó là: Giày Thường, Rìu Tiamat, Búa Gỗ Nắm Đấm của Jaurim.
  • Giày Ninja +30 giáp/chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường/+45 Tốc độ chạy.
  • Giày Thủy Ngân +25 kháng Phép/+45 tốc độ di chuyển/-20% kháng hiệu ứng.
  • Rìu Đen +300 máu/+55 sát thương vật lí/+20% giảm thời gian hồi chiêu.
  • Rìu Mãng Xà +75 Sát thương Vật lí/+100% tốc độ hồi Máu gốc/+12% Hút Máu
  • Búa Băng +650 Máu/+40 sát thương Vật lí
  • Giáp Tâm Linh +500 Máu/+70 Kháng phép/+150% tốc độ hồi Máu gốc/+10% Giảm thời gian hồi chiêu/+20% khả năng hồi máu.
  • Khiên Băng Raduin +450 máu/+60 giáp/-10% sát thương từ các đòn đánh chí mạng.
  • Móng Vuốt Sterak +500 Máu/+25% sát thương vật lý cơ bản.
  • Gươm Của Vua Vô Danh +25 sát thương vật lý/+40% tốc độ đánh/+10% hút máu từ nội tại.
  • Giáp Thiên Thần +40 sức mạnh công kích/+30 giáp.

Cách chơi Olaf giành được nhiều chiến thắng trong giao tranh

Cuộc chiến của chiến binh Olaf không ngừng nghỉ với tiếng hét và tiếng chạm nhau ghê rợn của sắt thép. Hắn đánh bay những kẻ nào cản đường đi của mình nhờ sức mạnh của lời nguyền bị quên lãng. Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này, sau khi thực hiện cách lên đồ tướng Olaf hoàn tất, bạn nên tham khảo cách đánh Olaf đi rừng giành được nhiều chiến thắng trong giao tranh nhất hiện nay sau đây:

Cách đánh Olaf mở đầu game

Sử dụng các kỹ năng một cách liên tục khi đi rừng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý sử dụng Rìu Máu (W) khi lượng máu của Olaf thấp một chút để có thể phát huy tối đa hiệu quả mà nó đem lại.

Phóng Rìu (Q) chuẩn xác để có thể làm chậm kẻ địch. Tốt nhất hãy vòng ra sau và tiếp cận đối phương bằng chiêu thức Bổ Củi (E) và chờ khi chúng rút mới Phóng Rìu (Q).

Lưu ý rằng việc ném hay lượm rìu sẽ giảm thời gian hồi chiêu của Olaf một cách đáng kể, vì vậy hãy cố gắng không để rìu rời khỏi tay bạn ở giai đoạn đầu trận. Đồng thời cắm mắt ở những nơi trọng yếu để tránh bị đối phương gank và cướp rừng của mình.

bang bo tro cua olaf và cách đánh olaf top hay nhất
Hướng dẫn chơi Olaf đi rừng mạnh nhất

Cách chơi Olaf TOP giữa game

Theo dõi hướng dẫn lên đồ Olaf đi rừng sau đó hoàn thiện chúng. Khi đó bộ combo và trang bị của Olaf sẽ khiến vị tướng này gank hiệu quả trong các trận giao tranh. Đặc biệt khi sử dụng chiêu cuối bật lao vào đội hình đối phương ném (Q) và bổ (E), bạn sẽ ăn thêm nhiều cua và tăng tốc độ đảo đường để đi gank tốt hơn.

Ở giai đoạn này bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát ở các khu vực quan trọng và ăn rồng và sứ giả khe nứt để giành thêm nhiều lợi thế trong giao tranh.

Mời bạn đọc tìm hiểu cách chơi Orianna của các game thủ nổi tiếng để có thể tự xây dựng lối đánh phù hợp cho riêng mình. Đừng quên tham khảo bảng ngọc và hướng dẫn lên đồ Orianna của họ để có thêm nhiều lợi thế trong giao tranh nhé!

Hướng dẫn chơi Olaf cuối game

Sử dụng Phòng Rìu (Q) để mở đầu giao tranh và rỉa máu tốt hơn.

Dùng Tận Thế Ragnarok (R) giúp Olaf lao vào sâu trong lòng địch và tấn công tướng chủ lực của đối phương.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Olaf Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng các bạn sẽ xây dựng cách đánh Olaf phù hợp cho riêng mình. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Olaf là được biết đến là vị tướng đi rừng nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Với tính cơ động và khả năng gây sát thương hiệu quả, vị tướng này được rất nhiều game thủ lựa chọn trong quá trình giao tranh. Nếu như bạn cũng là một fan hâm mộ bóng đá, khi nghiên cứu Olaf chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới cầu bé rừng xanh Carles Puyol. Có lẽ nào hãng Riot Games lấy hình ảnh của cầu thủ này để xây dựng hình tượng nhân vật trong game hay không.

Carles Puyol đã từng chơi trong câu lạc bộ bóng đá Barcelona và mang về rất nhiều thành tích ấn tượng của CLB này. Ấn tượng nhất phải kể tới đội hình Barca 2007, với sự góp mặt của các cầu thủ chất lượng cùng với chiến thuật tài ba của các huấn luyện viên đã mang về nhiều thành tích ấn tượng cho đội bóng này. 

Qua đây các bạn có thể thấy vai trò của các tướng Olaf trong Liên Minh cũng tương tự như các cầu thủ trong bóng đá vậy. Tất cả đều nhằm mục đích giành chiến thắng và leo hạng nhanh chóng sau các trận giao tranh căng thẳng.

Khám phá bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Olaf đi Top hiệu quả