Maokai là một loài cây khổng lồ sống lâu năm, hắn chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử cùng những trận chiến vô lý vô nghĩa gây tổn thương đau đớn cho mọi người dân. Trong game Liên Minh, Maokai khá cứng cáp và hồi phục nhanh chóng, vì vậy vị tướng này luôn được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp. Trải qua các mùa giải với sự thay đổi và bổ sung của nhiều trang bị, cách lên bảng ngọc, chuẩn bị các món đồ cần thiết và cách chơi Maokai cũng khác. Cùng lazyassgamer khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng bổ trợ Maokai TOP

Trước khi bước vào các trận giao tranh, việc xây dựng bảng ngọc là công việc đầu tiên được người chơi quan tâm. Đó cũng là lợi thế giúp các game thủ giành được nhiều lợi thế trong các trận chiến, cùng khám phá bảng bổ trợ Maokai TOP được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Nhánh chính: Kiên Định

  • Dư Chấn là viên ngọc đầu tiên được sử dụng giúp gia tăng sức mạnh khống chế của Maokai. Thay vì việc tạp các tấm giáp ảo như trước, Dư Chấn còn cộng thêm kháng phép sau đó gây thêm sát thương lên toàn bộ kẻ địch. Đồng thời gia tăng khả năng phòng thủ và tấn công cho Maokai.
  • Tàn Phá Hủy Diệt được sử dụng để tăng khả năng push trụ và cải thiện điểm yếu của tướng Maokai tốt hơn.
  • Tiếp Sức có tác dụng tăng khả năng hồi phục cho Maokai, đặc biệt là hồi máu từ nội tại Ma Pháp Nhựa Cây.
huong dan maokai: Xây dựng bảng ngọc bổ trợ Maokai TOP chuẩn xác nhất
Xây dựng bảng ngọc bổ trợ Maokai TOP chuẩn xác nhất

Nhánh phụ: Chuẩn Xác

  • Đắc Thắng giúp hồi lại 15% máu đã mất cho tướng Maokai. Viên ngọc thực sự cần thiết cho một tướng đỡ đòn chuyên lao giữa đội hình của đối thủ trong giao tranh như Maokai.
  • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng là viên ngọc cuối cùng của bảng bổ trợ Maokai. Viên ngọc này giúp tăng thêm chỉ số kháng hiệu ứng khiến Maokai tránh tình trạng bất tỉnh trong giao tranh.

Tùy vào sức mạnh của các tướng đối đầu sẽ có các cách khắc chế Nasus khác nhau. Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu sức mạnh của vị tướng Liên Minh này sau đó mới tìm kiếm các tướng khắc chế Nasus hiệu quả trong những lần giao tranh.

Cách lên đồ Maokai TOP – Những món đồ cần thiết khi giao tranh

Khi lên đồ Maokai đầu trận không thể thiếu các trang bị Nhẫn Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Trang bị tiếp theo bạn cần sử dụng trong các trận giao tranh đó là Tàn Tích của Bami, Áo Choàng Ám Ảnh, Khiên Mãnh Sư cùng các món đồ:

  • Giày Thủy Ngân +25 Kháng Phép/+45 tốc độ chạy/-20% kháng hiệu ứng.
  • Áo Choàng Lửa +500 Máu/+45 Giáp
  • Giáp Tâm Linh +500 Máu/+70 Kháng phép/+150% tốc độ hồi Máu gốc/+10% giảm thời gian hồi chiêu
  • Khiên Băng Raduin +450 Máu/+60 Giáp/-10% Sát thương từ đòn chí mạng
  • Tim Băng +90 Giáp/+20% giảm thời gian hồi chiêu/+400 năng lượng/-10% tốc độ đánh.
  • Thú Tượng Thạch Giáp +40 Giáp/+40 Kháng phép
  • Mặt Nạ Vực Thẳm +300 Máu/+65 Kháng Phép/+100% Máu phục hồi cơ bản (+8 máu mỗi 5 giây)/+10% giảm hồi chiêu
  • Giáp Liệt Sĩ +600 máu/+50 giáp
  • Mũ Thích Nghi +300 Máu/+55 kháng phép/+100% máu phục hồi cơ bản (+15 máu mỗi 5 giây)/+10% giảm hồi chiêu
  • Giáp Máu Warmog +850 máu/+200% tốc độ hồi máu gốc.
cach len do maokai TOP Liên Minh phổ biến nhất
Cách lên đồ Maokai TOP Liên Minh phổ biến nhất

Hướng dẫn chơi Maokai TOP mạnh nhất

Sau khi lên bảng ngọc và chuẩn bị các vật dụng cần thiết, bạn cũng nên tìm hiểu cách chơi Maokai phù hợp với trận giao tranh. Nội dung dưới đây chúng tôi xin giới thiêu tới các bạn cách đánh Maokai TOP hiệu quả nhất hiện nay:

Cách chơi Maokai TOP đầu game

Ném Chồi Non (E) là kỹ năng được sử dụng ở giai đoạn đầu game để kiểm soát tầm nhìn và quất phá đối thủ ăn lính. Vì vậy hãy tận dụng kỹ năng này thật tốt trong các trận giao tranh nhé!

Sóng Cổ Học (Q) cũng là chiêu thức giúp bạn đẩy lùi đối phương và gây sát thương khá lớn lên họ. Kỹ năng này làm ngắt di chuyển của team địch và khiến cho việc lao vào của đối phương khó khăn hơn bao giờ hết.

Combo của Maokai ở giai đoạn này gồm: (W) đánh vào kẻ địch -> (E) chặn trước hướng di chuyển của chúng -> Lùi ra sau (Q) và đẩy ngược chúng về. Đừng quên cắm mắt để bao quát tầm nhìn và tránh bị gank khi Maokai đi rừng.

Làm thế nào để khắc chế Mmorgana hiệu quả trong những lần đối đầu căng thẳng? Đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ thắc mắc khi điều khiển vị tướng Liên Minh này, cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Cách đánh Maokai giữa game

Hoàn thiện các trang bị trấn phái khi thực hiện cách lên đồ cho Maokai. Kết hợp dịch chuyển với hiệu quả của chiêu cuối của Maokai để tạo lợi thế cho team mình hạ gục và lấy trụ của đối thủ.

Chiêu cuối của Maokai sử dụng ở tầm xa, vì vậy bạn hãy sử dụng chiêu thức này nhanh chóng để có được hiệu quả tốt nhất. Đừng quên các điểm giao tranh trên bản đồ để dịch chuyển tới hỗ trợ đồng đội nhanh chóng.

huong dan choi maokai đi đường trên đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn chơi Maokai đi đường trên đơn giản, hiệu quả

Cách chơi Maokai cuối game

Trong giao tranh, Maokai luôn là người tiên phong đầu tiên và phải hứng chịu rất nhiều sát thương. Bạn phải chọn được vị trí mở giao tranh tốt, cô lập xạ thủ đối phương hoặc xé toang đội hình bằng khả lao vào giao tranh như 1 tấm cửa nhôm 4 cánh cứng cáp nhờ W. Vì vậy ở giai đoạn này, bạn hãy kích hoạt (R) để bổ sung thêm lượng sát thương của vị tướng Liên Minh này.

Maokai giống như một tấm bia chắc chắn nhận các sát thương của đối phương, vì vậy khi sử dụng vị tướng này trong các trận giao tranh thì team bạn có thể thoải mái sử dụng các kỹ năng hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin cơ bản về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Maokai, các game thủ sẽ phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này trong các trận giao tranh. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm hấp dẫn và thú vị!

Maokai được mệnh danh là Ma Cây – một con quái vật ma quái ẩn nấp trong rừng của game Liên Minh Huyền Thoại. Với độ cứng cáp và hồi phục nhanh chóng, vị tướng này được rất nhiều game thủ lựa chọn trong các trận giao tranh gay cấn. Nếu như các game thủ cũng có niềm đam mê với trái bóng tròn thì khi điều khiển Maokai bạn sẽ liên tưởng ngay tới cầu thủ Roy Makaay. Tạo hình nhân vật Ma cây này khá giống với chàng cầu thủ từng gắn bó một khoảng thời gian dài cho câu lạc bộ Bayern Munich. 

Roy Makaay có biệt danh là Phantom (Bóng Ma). Anh chàng này từng có mặt trong đội hình Bayern Munich 2012 và cống hiến không ít những thành tích ấn tượng cho đội bóng này. Với bộ kỹ năng bóng đá điêu luyện cùng với tốc độ di chuyển đỉnh cao, cầu thủ này đã mang lại không ít chiến thắng cho đội bóng Bayern. 

Có khi nào hãng Riot Games lấy hình tượng của cầu thủ Bayern này để khắc họa thành công hình tượng vị tướng Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại. Cho dù là ở trong game hay trong bóng đá thì các cầu thủ bóng đá và những vị tướng Liên Minh đều muốn mang lại chiến thắng vẻ vang cho đồng đội của mình trong các trận giao tranh. 

 

 

Bảng bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Maokai TOP mạnh nhất