Trong Liên Minh Huyền Thoại, Malzahar là tướng có lượng sát thương và tầm khống chế lớn. Với bộ combo của mình, vị tướng này càng trở nên mạnh mẽ và đáng sợ hơn trong các trận giao tranh. Để có thể hiểu hơn về vị tướng Liên Minh này, cùng lazyassgamer.net khám phá bảng bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Malzahar ở bài viết dưới đây nhé!

Sau khi tìm hiểu tiểu sử, các game thủ cũng vô cùng quan tâm đến tiêu điểm tướng Malzahar Liên Minh Huyền Thoại. Tiêu điểm tướng bao gồm việc lên bảng ngọc, trang bị các vật dụng cần thiết khi lên đồ Malzahar và cách chơi Malzahar hiệu quả.

Cách xây dựng bảng bổ trợ cho Malzahar

Với các con bọ gây sát thương lớn và cắn máu theo phần trăm của Malzahar thì người chơi nên sử dụng bảng ngọc gồm 2 hệ ngọc Pháp Thuật (chính) và Áp Đảo (phụ) cùng một số viên ngọc chỉ số. Cụ thể như sau:

Nhánh Pháp Thuật

  • Triệu Hồi Aery là viên ngọc đầu tiên trong bảng bổ trợ Malzahar giúp gây thêm một lượng sát thương khá ổn sau khi vị tướng này sử dụng kỹ năng trúng vào đối thủ. Đồng thời Triệu Hồi Aery cũng giúp vị tướng này trao đổi chiêu thức tốt hơn và tạo lớp giáp bảo vệ cho Malzahar.
  • Tập Trung Tuyệt Đối được sử dụng khi Malzahar có trên 70% máu. Viên ngọc này giúp hắn nhận thêm một lượng sức mạnh công kích khi bước vào giao tranh cũng như solo khi đi đường giữa tốt hơn.
  • Thiêu Rụi gây thêm một lượng sát thương đốt trong khoảng thời gian 1 giây sau khi vị tướng này tung kỹ năng trúng đối phương. Đồng thời tăng khả năng cấu máu của mình phù hợp với bộ chiêu thức của Malzahar.
Cách lên bang bo tro malzahar mid chuẩn xác
Cách lên bảng ngọc Malzahar MID chuẩn xác

Nhánh Áp Đảo

  • Thợ Săn Tối Thượng được sử dụng trong nhánh phụ của bảng hỗ trợ Malzahar đẻ tối đa hóa khả năng giảm hồi chiêu kỹ năng R của vị tướng Liên Minh này.
  • Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm một lượng sát thương chuẩn lên các tướng bị hạn chế tốc độ di chuyển khi Malzahar sử dụng kỹ năng khống chế của mình.

Bên cạnh đó, bảng bổ trợ cho Malzahar còn có thêm 3 viên ngọc bổ trợ: 2 viên sát thương thích ứng và 1 viên máu tối đa.

Cách lên đồ Nautilus Top sẽ giúp cho các game thủ sử dụng hiệu quả các kỹ năng trong giao tranh. Đây cũng là tiền đề dẫn đến chiến thắng của vị tướng Liên Minh này trên Đấu Trường Công Lý. 

Các trang bị cần thiết khi lên đồ Malzahar

Trước mỗi trận giao tranh, các game thủ sẽ được chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi lên đồ Malzahar. Mỗi người sẽ có các cách lên đồ Malzahar khác nhau tùy vào lối chơi của họ. Thông thường các game thủ thường trang bị Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ đầu trận. Cùng với Giày Thường, Sách Quỷ, Gậy Bùng Nổ, Gậy Quá Khổ và các trang bị cần thiết khác như:

  • Giày Khai Sáng Ionia +10% Giảm thời gian hồi chiêu/+45 Tốc độ di chuyển/-10% sát thương phép thuật.
  • Trượng Trường Sinh +300 Máu/+300 Năng lượng/+60 Sát thương phép thuật.
  • Trượng Pha Lê Rylai +400 Máu/+100 Sức mạnh Phép thuật/-40% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây.
  • Trượng Hư Vô +80 Sức mạnh Phép thuật/+35% xuyên kháng phép.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya +70 Sức mạnh phép thuật/+45 Giáp/+10% Giảm hồi chiêu.

Cách lên đồ cho Malzahar hiệu quả đóng một phần không nhỏ vào chiến thắng của vị tướng này trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. Đây cũng là yếu tố giúp cho các cách combo Malzahar phát huy tối đa sức mạnh của mình. 

tieu diem tuong malzahar: lên đồ và bang ho tro malzahar hiệu quả
Cách lên đồ Malzahar pháp sư đường giữa hiệu quả

Hướng dẫn chơi Malzahar đi MID hiệu quả nhất

Sau khi hoàn thiện các trang bị lên đồ cho Malzahar, việc tìm hiểu cách chơi vị tướng sẽ giúp các game thủ giành được nhiều lợi thế trong giao tranh. Bạn có thể tham khảo cách chơi Malzahar được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay sau đây:

Cách đánh Malzahar đầu trận

Sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) đẻ cấu máu và gây thêm sát thương lên đối thủ.

Điểm mạnh của vị tướng này đó là đẩy lính rất nhanh, vì vậy hãy sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) kết hợp Bầy Bọ Hư Không (W) vào các quân lính thấp máu. Đồng thời farm lính ít máu bằng các đòn đánh tay. Ở giai đoạn này hãy chú ý cắm mắt đầy đủ và giữ vị trí gần trụ để đẩy đường và đảm bảo an toàn khi Malzahar đi rừng.

Khi muốn trao đổi chiêu thức, bạn hãy đợi lớp khiên nội tại hồi lại trước sau đó chặn một kỹ năng của đối thủ. Khi sử dụng combo Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) + Bầy Bọ Hư Không (W) để cấu máu, hãy sử dụng thêm Tiếng Gọi Hư Không (Q) để kiểm tra tầm nhìn trong bụi. Sau đó làm câm lặng đối phương và trả lại sát thương cho họ trong quá trình lao lên trao đổi chiêu thức.

Ở giai đoạn này, bạn hãy nhớ cắm mắt ở 2 bên cánh để tránh bị rừng đối phương gank.

huong dan choi malzahar đường giữa mạnh nhất
Hướng dẫn chơi Malzahar đường giữa mạnh nhất

Giữa game

Đẩy lính bằng cách bộ combo: Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) + Bầy Bọ Hư Không (W) + Tiếng Gọi Hư Không (Q). Lưu ý sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) theo chiều dọc để có thể đánh trúng nhiều lính nhất có thể trong quá trình giao tranh.

Sử dụng Tốc Biến + Âm Ti Trói Buộc (R) làm đối phương bất ngờ. Sau đó ưu tiên đánh các vị trí đang đứng lẻ sai vị trí hoặc các tướng yếu máu bên đối phương.

Khi đi gank, hãy sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) để khống chế đối phương giúp đồng đội cộng dồn dame. Bạn cũng có thể sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) trước để làm câm lặng đối thủ nếu như không kịp trốn chạy.

Khắc chế Nasus là cách thức giúp các game thủ khống chế được vị tướng Liên Minh này mỗi khi đối đầu. Để có thể đối phó với hắn, bạn cần phải tìm hiểu sức mạnh của vị tướng này trước, sau đó tìm các khắc tinh trị Nasus tốt nhất.

Cuối game

Malzahar mạnh ở những pha giằng co và ăn baron hay rồng. Vì vậy hãy sử dụng Bầy Bọ Hư Không (W) để tạo nhiều bọ hơn cho vị tướng này và giúp Malzahar chống chịu lại sát thương hiệu quả hơn.

Tùy vào các tình huống, hãy sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) vào các tướng lao vào của đối thủ để cộng dồn dame hoặc sử dụng lên các xạ thủ của đối phương.

Hy vọng với bảng bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Malzahar trên đây, các game thủ sẽ nhanh chóng đưa đối thủ lên bảng đếm số Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị!

Malzahar là vị tướng được mệnh danh là Tiên Tri Hư Không. Hắn có khả năng dự đoán trước tương lai và đưa ra các lối chơi không ngoan cho đồng đội của mình. Nếu như các game thủ cũng yêu thích môn thể thao vua thì cũng thấy hình ảnh vị tướng này khá giống với các huấn luyện viên bóng đá. Có khi nào hãng Riot Games lấy hình ảnh của các nhà cầm quân để khắc họa hình tượng Malzahar – Nhà Tiên Tri thông thái trong Liên Minh Huyền Thoại không nhỉ?

Trong bóng đá, việc nhìn ra các chiến thuật của đối phương là đưa ra các đội hình khắc chế hợp lý là điều mà bất kỳ nhà cầm quân nào cũng mong muốn. Các huấn luyện viên là người chịu trách nhiệm chúng với những thành công cũng như thất bại của toàn đội bóng. Bởi vật áp lực đặt lên vai họ không hề nhỏ, tuy nhiên mức lương mà các huấn luyện viên nhận được lại rất xứng đáng. Có thể nhắc tới 10 HLV hưởng lương cao nhất thế giới là những cái tên sáng giá qua các mùa giải. Bằng tài phán đoán của mình, họ đã mang lại không ít những thành tích ấn tượng cho đội bóng của mình.

Nhìn chung trong bóng đá hay game thì vai trò của Malzahar hay các huấn luyện viên bóng đá đều là mang lại chiến thắng cho đội của mình. Với tài phán đoán và các chiến thuật hợp lý của mình, chắc chắc người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đẹp mắt của các cầu thủ/game thủ Liên Minh.

Tiêu điểm tướng: Bảng bổ trợ, cách lên đồ và cách chơi Malzahar