Malphite được biết tới là con vật được tạo thành từ dung nham núi lửa trong Liên Minh Huyền Thoại. Cũng bởi vậy mà hắn cứng cáp hơn các tướng Liên Minh khác. Ngoài ra Malphite còn là một tướng lì đòn và khó chịu khi đối đầu trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. Để có thể phát huy sức mạnh của vị tướng này, cùng http://lazyassgamer.net tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Malphite SP ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng bổ trợ cho Malphite chuẩn xác nhất

Bảng bổ trợ Malphite được nhiều game thủ sử dụng nhất hiện nay gồm 2 nhánh ngọc Kiên Định (chính), Cảm Hứng (phụ) cùng với một số viên ngọc chỉ số khác. Cúng khám phá nhé!

Hệ ngọc chính Kiên Định

  • Hộ Vệ là viên ngọc đầu tiên trong bảng ngọc của Malphite. Trang bị này bổ sung thêm lượng giáp ảo cho Malphite  và đồng đội khi bị đối phương tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng Hộ Vệ để giành được nhiều lợi thế khi trao đổi chiêu thức trong giao tranh.
  • Tàn Phá giúp tăng khả năng phá trục địch sớm hơn.
  • Kiểm Soát Điều Kiện giúp tăng sức chống chịu cho Malphite ở giai đoạn giữa và cuối game.
  • Lan Tràn là viên ngọc cuối cùng trong hệ ngọc chính của bảng bổ trợ Malphite SP. Viên ngọc này giúp bổ sung một lượng máu nhỏ cho Malphite khi có lĩnh địch chết ở bên cạnh. Theo thời gian lượng máu này cũng được tăng lên một cách đáng kể.
Khám phá bang ngoc malphite sp của các game thủ chuyên nghiệp
Khám phá bảng ngọc Malphite của các game thủ chuyên nghiệp

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

  • Máy Dọn Lính giúp tăng khả năng dọn lính hiệu quả cho chất tướng tay ngắn như Malphite.
  • Thấu Thị Vũ Trụ là viên ngọc cuối cùng trong hệ ngọc phụ Cảm Hứng. Viên ngọc này giúp giảm 5% thời gian chiêu cho trang bị kích hoạt cũng như bản thân tướng Malphite.

Ngoài ra, bảng bổ trợ của Malphite còn có thêm 3 viên ngọc phụ trợ gồm 1 viên sức mạnh thích ứng, 1 viên giáp hoặc kháng phép và 1 viên máu theo cấp.

Mời bạn đọc tham khảo cách chơi NuNu đi rừng đã từng giành rất nhiều trận chiến thắng trong giao tranh để có thể xây dựng lối chơi phù hợp cho riêng mình nhé!

Các trang bị cần thiết khi lên đồ Malphite

Giống như các tướng hỗ trợ khác, các trang bị khi lên đồ cho Malphite ở giai đoạn đầu trận bao gồm Khiên Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Ở lần về đầu tiên, vị tướng này cũng cần trang bị thêm các vật dụng khác như: Tàn Tích của Bami, Áo Choàng Ám Ảnh và Giày Thường Đai Khổng Lồ.

cach len do cua malphite phổ biến nhất hiện nay
Tham khảo cách lên đồ Malphite SP phổ biến nhất hiện nay

Kết hợp cùng với một số món đồ trấn phái và phù hợp với các trận giao tranh khác nhau cho Malphite sau đây:

  • Giày Thủy Ngân +25 Kháng Phép/+45 tốc độ di chuyển/-20% kháng hiệu ứng làm choáng và chậm kẻ địch.
  • Giày Ninja +30 Giáp, chặn 10% sát thường từ các đòn đánh thường và tăng 45 tốc độ di chuyển cho Malphite.
  • Áo Choàng Lửa +500 Máu/+45 Giáp
  • Găng Tay Băng Giá +65 Giáp/+20% Giảm Thời gian hồi chiêu/+500 Năng lượng
  • Giáp Liệt Sĩ +600 Máu/+50 Giáp
  • Giáp Tâm Linh +500 Máu/+70 Kháng phép/+150% tốc độ hồi Máu gốc/+10% Giảm thời gian hồi chiêu
  • Giáp Gai +100 Giáp khi bị tấn công bằng các đòn đánh thường Malphite phản lại sát thương phép bằng 25% số giáp cộng thêm cùng 15% sát thương nhận vào.
  • Khiên Băng Raduin +450 Máu/+60 Giáp/-10% Sát thương từ đòn chí mạng.

Tương ứng với các vị trí khác nhau trong giao tranh sẽ có những cách lên đồ Malphite khác nhau. Điển hình như cách lên đồ Malphite AP, cách lên đồ malphite SP, cách lên đồ Malphite Tank,… 

Hướng dẫn cách chơi Malphite mạnh nhất

Malphite là một vị tướng có sức mạnh và khả năng chống chịu hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng mở giao tranh tốt, vị tướng này thường được các game thủ lựa chọn trong các trận đấu gay cấn trên Đấu Trường Công Lý. Tùy theo diễn biến và vai trò mà vị tướng này đảm nhiệm sẽ có các cách chơi Malphite SP, cách chơi Malphite TOP, cách chơi Malphite AP khác nhau.

Nội dung dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách chơi Malphite hiệu quả nhất hiện nay:

Cách lên đồ Nautilus và xây dựng bảng ngọc cho vị tướng Liên Minh này là công việc mà mỗi game thủ cần phải làm trước mỗi trận giao tranh. Việc chuẩn bị đầy đủ các trang bị cần thiết khi lên đồ sẽ giúp Nautilus giành được thêm nhiều lợi thế hơn trên Đấu Trường Công Lý.

Cách đánh Malphite đầu trận

Tận dụng nội tại Giáp Hoa Cương và viên ngọc bổ trợ Hộ Vệ hợp lý để trao đổi chiêu thức và mang về lợi thế cho bản thân và đồng đội ở giai đoạn đầu trận.

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) là kỹ năng có thể được sử dụng từ xa và sau khi gây sát thương sẽ giúp bạn đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch. Vì vậy, hãy tận dụng điều đỏ để dễ dàng áp sát tấn công đối phương hoặc lui về phòng thủ. Đặc biệt khi có kỹ năng Dậm Đất (E) hãy sử dụng nó lên nhiều đối thủ để có được hiệu quả tốt nhất trong các trận giao tranh.

bang bo tro malphite sp, và cách chơi hiệu quả nhất
Cách chơi Malphite SP giành được nhiều chiến thắng nhất

Cách chơi Malphite giữa game

Khi hoàn thành trang bị Giày Cơ Động khi lên đồ Malphite tank, người chơi nên di chuyển vào bụi để dễ dàng áp sát đối thủ với lượng tốc độ di chuyển cao. Khi đó việc sử dụng các kỹ năng của mình lên đối thủ để gây sát thương cũng sẽ đơn giản hơn.

Ngoài ra, Giày Cơ Động không chỉ để áp sát kẻ địch mà còn được dùng để di chuyển tới các bãi quái hay sông để kích hoạt Đá Tỏa Sáng để kiểm soát tầm nhìn của kẻ địch. Khi đó team của bạn sẽ giành được nhiều lợi thế trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại.

Ở giai đoạn này, độ cơ động của Malphite cũng khá kém, vì vậy hãy cố gắng chiến đấu bên xạ thủ để hỗ trợ họ trong những pha giao tranh hay combat gay cấn.

Cuối game

Nếu sử dụng Không Thể Cản Phá (R) để mở giao tranh và đánh trúng nhiều kẻ địch, lợi thế của team bạn trong các trận giao tranh cũng sẽ cao hơn.

Khi lao vào đội hình của đối thủ, hãy sử dụng mọi kỹ năng cùng các trang bị kích hoạt cần thiết để có thể hạ gục chúng một cách nhanh chóng.

Như vậy với bảng ngọc, cách chơi và cách lên cho Malphite trên đây, các game thủ đã phần nào biết cách điều khiển vị tướng Liên Minh này hiệu quả. Đừng quên truy cập website http://lazyassgamer.net để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các tựa game hấp dẫn khác nhé!

Theo truyền thuyết kể lại, Malphite vốn là một viên đá khổng lồ rơi từ trên trời xuống nhưng lại sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Khả năng mở giao tranh và chống chịu rất tốt nên vị tướng này được rất nhiều game thủ Liên Minh lựa chọn điều khiển hiện nay. Mặc dù không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng với kỹ năng siêu đẳng của mình kéo vị tướng này đến gần hơn với người hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại. 

Ngoài việc theo dõi các thông tin liên quan đến Liên Minh, bạn cũng có hứng thú với trái bóng tròn thì chắc hẳn cũng không quên việc tìm hiểu các cầu thủ bóng đá. Trong quá trình nghiên cứu vị tướng Malphite, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay tới một cầu thủ bóng đá người Brazil – Rô béo. Anh chàng có biệt danh khác nhau, tuy nhiên cái tên để lại ấn tượng sâu đậm nhất vẫn là “Người ngoài hành tinh”. Với những gì mà Rô bé thể hiện trên cỏ nếu không tìm hiểu không ai có thể ngờ anh chàng này đã từng có một tuổi thơ hết sức đói nghèo. Sự nghiệp học hành dở dang, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Ronaldo vẫn có thể vươn lên trở thành một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới. 

Có lẽ nào hãng Riot Games lấy hình tượng của chàng cầu thủ huyền thoại này để thiết kế lên hình tượng nhân vật Malphite. Nếu đúng thì thật kỳ diệu vì cả 2 người họ đều là những người cống hiến những bàn thắng/các kỹ năng đẹp mắt cho người hâm mộ. Họ cũng là người mang về niềm vinh quang cho đồng đội của mình.

Xây dựng bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Malphite Sp tốt nhất