Mỗi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại lại có một bộ kỹ năng cũng như cách chơi khác nhau. Sở hữu khả năng spam chiêu dồn dập cùng tầm bắn khá “khủng”, Kog’Maw xứng đáng là một AD mạnh mẽ. Bài viết này, hãy cùng Lazyassgamer tìm hiểu về cách chơi Kog’Maw Ap cũng như xây dựng bảng ngọc cho “Miệng Của Vực Thẳm”.

Hướng dẫn cách chơi Kong’Maw AP

Nếu muốn học cách chơi Kog’Maw AP thì bạn nên tìm chọn các đồ cho phù hợp cũng như nắm vững hướng dẫn chơi vị tướng này.

Cách chơi Kog’Maw tại các giai đoạn

Đối với tướng nào cũng vậy, để nắm được cách chơi chi tiết một cách nhanh chóng và đơn giản thì bạn cần rõ 3 giai đoạn trong giao tranh.

Miệng Của Vực Thẳm - Tướng Kog'Maw LOL
Miệng Của Vực Thẳm – Tướng Kog’Maw LOL

Giai đoạn đầu game

Kog’Maw không phải là tướng mạnh về đầu trận. Vì vậy bạn chỉ nên tập trung vào việc né tránh cũng như đánh chỉ số lính địch. Đối với những tình huống farm lính, chủ yếu ở khoảng cách đảm bảo an toàn thì nên dùng kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp.

Để chậm bước tiến của đối thủ thì bạn dùng kỹ năng Dung Dịch Hư Không. Skill này cũng có thể dùng để soi bụi trước khi cắm mắt. Nếu ở tình huống bắt buộc solo 1vs1 thì nên dùng skill Phun Axit. Đối với các chơi Kog’Maw AP thì việc cắm mắt cần thiết sẽ tránh bị tướng địch “thăm hỏi”.

Cùng chúng tôi khám phá xem tiêu điểm tướng Nasus có những điểm mạnh, điểm yếu gì nhé!

Bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD với viên Vị Máu sẽ giúp Miệng Của Vực Thẳm tăng khả năng phục hồi khi trao đổi sát thương với địch. Chủ động tấn công đối phương để tăng tốc độ đánh với viên Nhịp Độ Chết Người.

Chơi Kog’Maw giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này hắn vẫn cần chú trọng farm. Tuy nhiên, Kog’Maw có thể tránh được nguy hiểm và ăn lính an toàn nhờ vào skill Pháo Sinh Học.

Cách chơi Kog’Maw AP không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Với kỹ năng Dung Dịch Hư Không bạn hãy làm chậm đối thủ. Sau đó dùng Phun Axit và cuối cùng là kích hoạt skill Cao Xạ Ma Pháp.

Bạn cần lưu ý môt điều rằng, giai đoạn giữa là thời điểm Kog’Maw rất dễ bị cạn mana. Chính vì vậy, cách chơi Kog’Maw AP hiệu quả là hãy kiểm soát tốt năng lượng của bản thân. Nếu muốn cắm mắt và kiểm tra bụi thì bạn có thể cân nhắc tới việc dùng kỹ năng Pháo Sinh Học.

Chơi Kog’Maw giai đoạn cuối game như thế nào?

Để chiếm được ưu thế xả đạn trong trận đấu và có thể “book” cho mình một vị trí thuận lợi thì bạn hãy đẩm bảo rằng mình luôn trong tư thế sẵn sàng dùng Cao Xạ Ma Pháp. Trước khi giao tranh, nếu điều kiện cho phép thì bạn nên dùng một số đòn kỹ năng Pháo Sinh Học để cấu máu kẻ địch.

Trong giao tranh, nếu như ngã xuống thì bạn hãy di chuyển và chọn một khu vực thích hợp để nội tại có thể phát nổ. Điều này sẽ khiến cho các mục tiêu ở cạnh dính nhiều sát thương. Cuối trận, với ngọc thu Thập Chiến Tích + Tốc Độ Đánh thì sức mạnh của Kog’Maw được tăng lên khá nhiều.

Kog'Maw sở hữu tầm bắn khủng
Kog’Maw sở hữu tầm bắn khủng

Cách lên đồ cho Kog’Maw  AP

Việc lên đồ cho các tướng cũng là một điểm cực kỳ quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy cách chơi Kog’Maw AP với những trang bị nào?

Những trang bị khởi đầu

Kiếm Doran: Đây là trang bị rất cần thiết với các AD trong đầu giao tranh. Kiếm Doran sẽ giúp cho Miệng Của Vực Thẳm tăng sát thương vật lý, tăng khả năng hút máu, trụ đường tốt hơn.

Gươm của Vô Danh: Giúp tăng sức mạnh cho Kog’Maw. Bên cạnh đó, hãy “sắm” Lưỡi Hái cho hắn để có một khởi đầu tốt đẹp.

Bình Máu: Giúp cho hắn có thể chơi tốt hơn khi đi đường và sau mỗi lần bị cấu máu có thể hồi phục lại nhanh.

Với cách lên bảng ngọc cho Fiddlestick Support này chắc chắn sẽ khiến cho các đối thủ khác phải khiếp sợ đấy.

Lần về đầu tiên nên trang bị gì?

Cung Gỗ: Với một tướng cần nhiều tốc độ đánh như Kog’Maw  thì đây là một trang bị cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể mua Cuốc Chim và Mắt Kiểm Soát để tăng hiệu quả trong việc kiểm soát tầm nhìn.

Các trang bị trấn phái cho Miệng Của Vực Thẳm

Cuồng Cung Runnan: Với trang bị này, khi sử dụng Skill Cao Xạ Ma Pháp và hiệu ứng đòn đánh, Kog’Maw sẽ gia tăng sát thương lên địch trong giao tranh.

Giày Cuồng Nộ: Một trong những trang bị không thể thiếu đối với các AD. Nếu trong cách đánh Kog’Maw AP mà bạn dùng Giày Cuồng Nộ thì tốc độ đánh sẽ được gia tăng.

Những trang bị phù hợp

Giáp Thiên Thần + Huyết Kiếm + Đao Thủy Ngân + Đao Tím + Búa Băng.

Bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD

Bên cạnh cách chơi Kog’Maw AP thì việc xây dựng bảng bổ trợ cho vị tướng này cũng quan trọng không kém. Dựa trên tiêu điểm tướng Kog’Maw, chúng tôi sẽ xây dựng bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD với nhánh ngọc chính là Chuẩn Xác, nhánh phụ là Pháp Thuật.

Bảng ngọc cho "Miệng Của Vực Thẳm" mùa 9
Bảng ngọc cho “Miệng Của Vực Thẳm” mùa 9

Nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Kog’Maw – Pháp Thuật

Là một AD cho nên việc dùng nhánh ngọc chính là Chuẩn Xác sẽ giúp phát huy tới đa khả năng gây sát thương trong khoảng thời gian liên tục và lâu dài của hắn.

Ngọc Nhịp Độ Chết Người: Với viên ngọc này trong bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD, hắn sẽ có thêm tốc độ đánh và có lợi thế trong việc gây sát thương lên kẻ địch.

Viên Đắc Thắng: Mỗi khi Kog’Maw mất máu do hạ gục kẻ địch thì viên Đắc Thắng sẽ giúp hắn hồi phụ 15% máu.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Sau khi hạ gục địch, Miệng Của Vực Thẳm sẽ có thêm được tốc độ đánh vĩnh viễn.

Nhát Chém Ân Huệ: Cho vị tướng của bạn thêm 10% sát thương lên tướng địch chỉ còn số máu dưới 40%.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chơi và lên bảng ngọc cho Kong’Maw mùa 9 qua clip sau:

Nhánh ngọc phụ – Pháp Thuật

Dải Băng Năng Lượng: Sự hiện diện của viên ngọc này trong bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD sẽ giúp hắn tăng khả năng hồi lại năng lượng.

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi khi trận đấu trôi qua 10 phút thì Kog’Maw sẽ được thêm lượng sát thương vật lý. Như vậy, trận đấu càng lâu thì sát thương vật lý càng nhiều.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách chơi Kog’Maw AP cũng như build bảng bổ trợ cho Kog’Maw AD một cách chi tiết nhất. Để có thông tin về các vị tướng khác bạn hãy theo dõi web thường xuyên nhé.

Tạo sự đột phá bất ngờ với cách chơi Kog’maw ap ít người biết đến