Blitzcrank là một cỗ máy được các nhà khoa học dày công nghiên cứu với khả năng nhận thức độc lập và thú vị. Khi người máy hơi nước này rời khỏi nơi sinh sống để tìm kiếm sự tự do, hắn đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại và tìm niềm vui riêng cho mình. Blitzcrank cũng là một thứ vũ khí lợi hại của bất kỳ đội hình nào trong các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. Để điều khiển cỗ máy này hiệu quả, cùng lazyassgamer tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Blitzcrank hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Cách lên bảng bổ trợ Blitzcrank

Tương ứng với lối chơi khác nhau của các game thủ lại có các bảng ngọc bổ trợ Blitzcrank riêng biệt. Người chơi có thể lựa chọn các viên ngọc phù hợp để tăng cường sức mạnh của các kỹ năng trong các trận giao tranh. Bạn có thể tham khảo bảng bổ trợ Blitzcrank được xây dựng bởi hệ ngọc chính Kiên Định và hệ ngọc phụ Cảm Hứng đã giành được nhiều chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý sau đây:

Hệ ngọc chính: Kiên Định

  • Dư Chấn: giúp Blitzcrank sử dụng các kỹ năng khống chế lên đối thủ hiệu quả. Bằng cách tăng giáp và kháng phép cùng với lượng sát thương cho Blitzcrank để nhanh chóng hạ gục đối phương.
  • Tàn Phá là viên ngọc giúp Blitzcrank có thể nhanh chóng phá địch và đảo lane tùy ý.
  • Kiểm Soát Điều Kiện có thể nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút giúp Blitzcrank chống chịu tốt hơn trong các trận giao tranh nhỏ và vừa.
  • Lan Tràn là viên ngọc cuối cùng trong hệ ngọc chính giúp Blitzcrank trụ lane lâu hơn và giành nhiều lợi thế trong giao tranh.
Cách xây dựng bang bo tro blitzcrank phù hợp trong giao tranh
Cách xây dựng bảng bổ trợ Blitzcrank phù hợp trong giao tranh

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

  • Tốc Biến Ma Thuật là ngọc bổ trợ sử dụng để thay thế phép bổ trợ Tốc Biến. Các game thủ có thể sử dụng nó hiệu quả trong giao tranh khi chỉ cần vận sức 2,5 giây. Không những vậy, thời gian hồi của viên ngọc cũng khá nhanh (20 giây/1 lần sử dụng).
  • Thấu Thị Vũ Trụ giúp giảm mạnh thời gian hồi chiêu các trang bị kích hoạt cá nhân. Đồng thời tăng 5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi lại phép bổ trợ.

Bên cạnh đó, bảng ngọc Blitzcrank còn có thêm 1 viên giảm hồi chiêu, 1 viên giáp và 1 viên máu tối đa.

Tướng khắc chế Olaf là những nhân tố giúp cho bạn nhanh chóng trị vị tướng này trong các trận đối đầu căng thẳng. Từ đó, các game thủ sẽ giành được nhiều lợi thế trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.

Trang bị cần thiết khi lên đồ Blitzcrank

Để sử dụng các kỹ năng một cách hiệu quả trong giao tranh, các game thủ cần phải trang bị các vật dụng khi lên đồ Blitzcrank SP hay lên đồ Blitzcrank AP,… đầy đủ. Nội dung dưới đây là cách lên đồ cho Blitzcrank được nhiều người sử dụng nhất trong các trận giao tranh:

Trang bị mở đầu

  • Khiên Cổ Vật là trang bị cho 1 lượng máu và nội tại tích tiền cho Blitzcrank.
  • Bình Máu Tăng giúp tăng khả năng trụ đường cho Blitzcrank.
  • Phụ kiện Mắt Vật Tổ giúp kiểm soát đầu trận tốt hơn.

Cách lên đồ cho Blitzcrank ở lần về đầu

  • Vòng Tay Targon giúp tăng sức chống chịu và nhận thêm được một lượng tiền nhất định cho mình và xạ thủ.
  • Mắt Kiểm Soát giúp kiểm soát tầm nhìn trong một thời gian dài để Blitzcrank không bị địch phá và giúp cho đồng đội gank rừng đối phương thành công.

Giày cho Blitzcrank

  • Giày Cơ Động giúp Blitzcrank di chuyển nhanh và đảo đường tốt hơn. Khi đó vị tướng Liên Minh này sẽ tung ra những cú kéo lợi hại và đem về lợi thế cho team mình.
cach len do cho blitzcrank tốt nhất
Cách lên đồ Blitzcrank giành được nhiều chiến thắng nhất

Trang bị trấn phái

  • Di Vật Thượng Nhân giúp tăng máu và kiểm soát tầm nhìn ổn định cho Blitzcrank.
  • Dây Chuyền Buộc Tội là trang bị hỗ trợ đồng đội của Blitzcrank trong những pha giao tranh trước những đội hình sát thương diện rộng.

Trang bị phù hợp

  • Hòm Bảo Hộ Của Mikael giúp hóa giải các hiệu ứng khống chế cho đồng đội.
  • Dây Chuyền Iron Solari tạo giáo ảo và phối hợp tốt với nhiều loại ngọc để tăng khả năng phòng thủ cho Blitzcrank và đồng đội.
  • Vinh Quang Chân Chính cho khả năng bứt tốc hiệu quả giúp Blitzcrank mở giao tranh tốt hơn.
  • Lời Thề Hiệp Sĩ cho lượng máu, giáp và khả năng hồi phục hiệu quả cho Blitzcrank.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

  • Oracle Biến Đổi giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn khi lên đồ Blitzcrank SP. 
  • Dược Phẩm Cứng Cáp giúp tăng máu và khả năng kháng hiệu ứng hiệu quả trong các trận giao tranh.

Ngoài cách lên đồ Blitzcrank SP, các game thủ có thể thực hiện cách lên đồ Blitzcrank AP hoặc cách lên đồ Blitzcrank Tank phù hợp với từng trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại. 

Tìm hiểu cách chơi NuNu Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp các tân thủ nhanh chóng làm quen với tựa game hấp dẫn này. Còn chần chờ gì mà không học hỏi kinh nghiệm đánh NuNu của các game thủ chuyên nghiệp chứ!

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank SP mạnh nhất

Sau khi trang bị đầy đủ ngọc và các trang bị cần thiết, việc tiếp theo các game thủ cần phải tìm hiểu đó là hướng dẫn chơi Blitzcrank. Bạn có thể tham khảo cách chơi Blitzcrank mạnh nhất cho vị trí SP sau đây:

Chơi Blitzcrank đầu trận

Hãy cố gắng kêu gọi đồng đội cướp rừng ở level 1 với những cú kéo chuẩn xác để giành được lợi thế đầu trận.

Chủ động tấn công ngay sau khi đạt cấp độ 2 bởi khi đó bộ kỹ năng cô lập mục tiêu cùng với khả năng dồn sát thương của Blitzcrank vô cùng tốt.

Tận dụng cú kéo thông minh lên đúng mục tiêu khi cần thiết. Bạn có thể bỏ qua xạ thủ nếu hỗ trợ của đối phương là những tướng quá mỏng manh như: Soraka, Nami, Sona,…

huong dan choi blitzcrank ap hiệu quả nhất
Các game thủ hướng dẫn cách chơi Blitzcrank hiệu quả nhất

Giữa game

Đảo đường và áp sát mục tiêu khi có tốc chạy cao cùng các trang bị hỗ trợ phù hợp. Đồng thời sử dụng combo Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) + Đấm Móc (E) để gây sát thương lên kẻ địch.

Lưu ý khi kéo Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) trúng vào mục tiêu có các kỹ năng thoát chạy như Vayne và Ezreal. Tốt hơn hết hãy dùng chiêu Trường Điện Từ (R) trước Đấm Móc (E) để mục tiêu không thể thoát chạy kịp.

Giai đoạn cuối game:

Sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) để kéo kẻ địch lại gần team mình để đồng đội bắt lẻ đối phương một cách dễ dàng.

Người chơi cũng có thể mở giao tranh bằng Tăng Tốc (W) để áp sát đội hình kẻ địch và sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) hạ gục chúng.

Khi bị tấn công, bạn hãy tạo ra khoảng cách nhất định để xạ thủ của team mình gây sát thương dễ dàng lên đối thủ. Hạn chế việc kéo những mục tiêu đỡ đòn của đối thủ như: Alistar, Maokai, Malphite,…

Hy vọng với những thông tin bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Blitzcrank trên đây, các game thủ sẽ phần nào hiểu hơn về vị tướng này. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn chơi Blitzcrank AP hay thông tin về các vị tướng Liên Minh khác, hãy truy cập vào trang web http://lazyassgamer.net của chúng tôi nhé!

Như các bạn đã biết Blitcrank được mệnh danh là người máy hơi nước trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn là một con robot công nghệ mới được các nhà khoa học phát minh để tạo nên sự kịch tính và hấp dẫn cho các trận giao tranh trên Đấu Trường Công Lý. Đây cũng là điểm mới trong thiết kế của hãng Riot thu hút rất nhiều game thủ Liên Minh. 

Nếu như các game thủ Liên Minh cũng là một fan hâm mộ của trái bóng tròn, khi tìm hiểu cỗ máy Blitcrank cũng sẽ liên tưởng tới công nghệ mới được áp dụng trên sân cỏ mang tên Var. Sản phẩm này được áp dụng rộng rãi trong các giải đấu bóng đá lớn và chuyên nghiệp hiện nay. Công nghệ này được sử dụng để hỗ trợ các trọng tài khi ra quyết định trong những tình huống đặc biệt trên sân bóng đá lớn nhất thế giới nhằm đảm bảo sự công bằng trong các trận đấu. Các tình huống đặc biệt được công nghệ Var phát hiện bao gồm: xử phạt đền, phạt thẻ đỏ trực tiếp và bàn thắng gây tranh cãi hay lỗi của các cầu thủ bóng đá.

Xét cho cùng thì điểm chung giữa công nghệ Var trong bóng đá và cỗ máy Blitcrank trong Liên Minh đó là mang lại những trận đấu đẹp mắt cho người hâm mộ. Đó cũng là lý do dễ hiểu giải thích câu hỏi tại sao Blitcrank lại được nhiều game thủ yêu thích sử dụng trong các trận giao tranh đến vậy. 

Bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Blitzcrank mạnh nhất