Auto Chess không chỉ là một trò chơi có phong trào mà còn là cả một nghệ thuật tinh tế. Với lối chơi độc đáo và vô cùng lôi cuốn, trò chơi này được rất nhiều game thủ lựa chọn để giải trí hàng ngày. Nhiệm vụ của người chơi Auto Chess đó là tận dụng sử hiểu biết của mình về các tộc/hệ của từng quân cờ để trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng trong game. Đối với các tân thủ khi mới làm quen với tựa game này, hướng dẫn cách chơi Auto Chess dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Những điểm đáng chú ý trong cách chơi Auto Chess

Đa số mọi người khi nhìn vào tên và giao diện của Auto Chess sẽ nghĩ đây là dạng game mô phỏng Cờ Vua. Thực tế thì điều này chỉ đúng về mặt hình thức vì nội dung và cách chơi Auto Chess phức tạp hơn nhiều. Bên cạnh hệ thống nhân vật đông đảo, Auto Chess còn có gameplay hấp dẫn theo kiểu quay vòng.

Thể lệ trò chơi Auto Chess

Tham gia game, 8 người chơi sẽ được chia thành từng cặp thi đấu với nhau. Khi tìm ra 1 người chiến thắng duy nhất thì trò chơi sẽ kết thúc. Tương ứng với mỗi trận thắng người chơi sẽ nhận được tiền để mua lính và gia tăng sức mạnh cho họ.

Thể lệ và cach choi auto chess
Thể lệ và cách chơi Auto Chess

Sân thi đấu của mỗi người có kích thước giống như một bàn cờ vua 8*8. Thay vì các con cờ thì người chơi sẽ có các hero trong Dota 2 để nâng cấp và chiến đấu. 3 vòng đấu Auto Chess, bạn sẽ được chiến đấu với các lính Al farm vàng và kinh nghiệm để đầu tư cho đội hình của mình. Tiếp theo, đội hình của bạn sẽ chuyển sang map của người khác để tấn công tự động hoặc phòng thủ.

Các thuật ngữ trong Liên Quân sẽ giúp các tân thủ làm quen với tựa game hấp dẫn này dễ dàng hơn. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Các hero khởi động khi bắt đầu trận đấu Auto Chess

Mỗi người chơi Auto Chess đều có thể tùy chỉnh đội hình phù hợp cho riêng mình. Trong khoảng thời gian đợi vòng đấu mới, các game thủ có thể kéo màn hình qua map của người khác để theo dõi họ chơi. Đây cũng là mẹo giúp bạn giành được chiến thắng trước những đội hình khác.

Ngoài việc mua hero mới, người chơi cũng có thể nâng cấp chúng. Mỗi khi đội hình của bạn giành chiến thắng, bạn sẽ có cơ hội nhận thêm vàng hoặc các trang bị đặc biệt khác. Càng về các trận đấu sau thì số vàng và trang bị sẽ càng nhiều hơn song song với số lượng hero.

Mỗi nhân vật trong Auto Chess sẽ có các kỹ năng nội tại hoặc kích hoạt tương ứng. Trong đó kỹ năng kích hoạt cần mana để sử dụng. Ngoài ra, người chơi có thể bổ sung thêm mana mỗi khi tấn công hoặc phòng thủ.

Xây dựng đội hình cơ bản để chiến đấu

Để xây dựng đội hình Auto Chess, trước tiên bạn cần tìm hiểu một số kết hợp và combo nhất định phù hợp với mỗi trận đấu. Các pha combat sẽ cho người chơi tiền thưởng dựa vào số lượng quân sống sót trong team. Và đương nhiên một đội hình hỗ trợ tăng sức mạnh cho nhau sẽ mạnh hơn những cá nhân đơn lẻ.

Hướng dẫn cách chơi auto chess dota 2 cơ bản
Hướng dẫn cách chơi Auto Chess Dota 2 cơ bản

Qua mỗi vòng đấu, người chơi đều nhận được kinh nghiệm để có thể bỏ thêm hero vào sân đấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi vàng thành kinh nghiệm để có thể tăng cấp tức thì tùy vào các tình huống khác nhau.

Các còng Al ban đầu se giúp cho người chơi giành được nhiều tài nguyên hơn nếu chiến đấu tốt. Việc kết hợp đội hình hỗ trợ nhau, tính toán và đầu tư các hero hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng tiêu diệt địch và trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Để có thể trải nghiệm các tướng Liên Quân mới nhất một cách nhanh chóng, các game thủ nên tìm hiểu cách tải Liên Quân Đài Loan về máy tính, điện thoại của mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

Liên tưởng các đội tuyển DOTA 2 và các CLB bóng đá nổi tiếng thế giới

So với tất cả các bộ môn thông thường thì E-sport là môn thể thao khác biệt và độc đáo. Nó tái hiện thế giới thể thao sôi động và hấp dẫn. Tại đó có đầy đủ những vinh quang cũng như nỗi tủi nhục của những tuyển thủ. Nếu như DOTA 2 đại diện cho môn thể thao E-sport, bóng đá đại diện cho thể thao truyền thống khi đem ra so sánh bạn sẽ thấy chúng có nhiều nét tương đồng.

Nếu các team Dota 2 chơi bóng đá thì chắc chắn họ sẽ là câu lạc bộ nổi tiếng thế giới. Bạn có thể thấy rằng đội tuyển Team Secret trong Dota 2 có nét tương đồng với câu lạc bộ bóng đá Barcelona ngoài đời thực. Ngoài việc cùng nắm giữ vị trí hàng đầu thế giới ở bộ môn của mình thì Team Secret và Barcelona còn là 2 đội chơi có số lượng người hâm mộ khá lớn. Nhờ lối đánh đẹp mắt đến từ kỹ năng của các cầu thủ cũng như game thủ đẳng cấp trên thế giới, Team Secret và Barcelona là 2 cái tên được nhắc đến thường xuyên khi so sánh môn thể thao điện tử và bóng đá hiện đại.

cách chơi auto chess dota 2 của Team Secret mùa giải 2018/19
Team Secret trong Dota 2 mùa giải 2018/19

Nếu như CLB Barcelona là đội bóng có truyền thống lâu đời thì Team Secret lại là một team chuyên nghiệp mới vào nghề chưa lâu. Tuy nhiên đội tuyển Dota 2 này rất nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng của mình qua các giải đấu. Cùng với sự kiện Barcelona giành chức vô địch cúp C1, người hâm mộ hoàn toàn tin tưởng vào việc Team Secret sẽ làm được điều tương tự ở giải đấu The International của DOTA 2.

Bài viết trên đây là cách chơi Auto Chess của các game thủ chuyên nghiệp mà lazyassgamer.net thu thập được. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Auto Chess cho các tân thủ