Garena Liên Minh Huyền Thoại lần đầu tiên công bố năm 2008 và ra mắt lần đầu năm 2009 đã đem đến một cơn sốt cho cộng đồng game. LOL được chơi phổ biến và được xây dựng thành một đấu trường thi đấu và cạnh tranh cao cho những người có đam mê và kĩ thuật. Qua nhiều mùa và giải đấu khác nhau danh sách tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đã đạt đến một con số khá lớn. Bài viết, Lazyassgamer sẽ liệt kê danh sách tướng và phân loại các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các tướng được phân loại thành 6 nhóm

Nhóm các tướng trong LMHT cơ bản được chia làm 6 nhóm bao gồm: Sát thủ, Xạ thủ (AD), Hỗ trợ (SP), Đỡ đòn – Đấu sĩ (Tank/Tanker), Pháp sư (AP). Chúng ta cùng tìm hiểu về vai trò và vị trí của các nhóm tướng này nhé.

Nhóm sát thủ

Đây là nhóm tướng có khả năng ám sát, gây sát thương cao, nhóm sát thủ sẽ dùng mọi kĩ năng của mình để tiêu diệt mục tiêu. Nhóm sát thủ có khả năng đánh lẻ tốt, đầu game khá yêu nhưng đến giữa game ai có kĩ năng, cầm những tướng sát thủ thì đối thủ cần phải dè chừng.

Danh sách cac tuong trong lmht
Danh sách các tướng LOL

Các tướng trong nhóm sát thủ của Liên Minh Huyền Thoại bao gồm: Akali, Fizz, Kha’Zix, LeBlanc,… Đây là bộ tướng sát thủ trong tất cả các tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Nhóm xạ thủ (AD)

Xạ thủ có thể là một vị trí khá dễ dàng để chơi tuy nhiên để thông thạo và có kĩ năng và chơi tốt các tướng xạ thủ không phải là dễ trong hệ thống các tướng trong LOL. Xạ thủ có một vai trò quan trọng trong chiến thuật và cách chơi của đội đấu. Muốn chơi tốt ở vị trí xạ thủ bạn cần có một kĩ năng tốt, thời gian hồi chiêu, khả năng tính toán sát thương và quan trọng là phải hiểu rõ tướng.

Có những vị tướng trong danh sách các tướng Liên Minh có thể chơi tốt ở vị trí xạ thủ: Ashe, Kindred, Kog’Maw, Lucian, Miss Fortune,…

Mã Half Life 1.1 nhìn xuyên tường là điều mà game thủ nào cũng muốn biết. Bởi khi nhìn xuyên tường game thủ sẽ dễ dàng nhìn thấy được đối thủ và tiêu diệt chúng.

Ashe một trong những xạ thủ trong LOL
Ashe một trong những xạ thủ trong LOL

Nhóm tướng Pháp sư (AP)

Pháp sư nghe có gì đó liên quan đến phép thuật. Đúng vậy pháp sư là những tướng sử dụng phép thuật trong số rất nhiều các tướng trong LMHT. Các pháp sư thường có kĩ năng làm vô hiệu hóa đối phương như làm chậm, làm choáng, trói,… Pháp sư sẽ có vai trò giữ chân mục tiêu để đồng đội hạ đối phương trong lúc giao tranh, combat.

Hệ thống các tướng giữ vai trò pháp sư trong liên minh huyền thoại chiếm tỉ lệ khá nhiều khá nhiều. Một số Pháp Sư trong LMHT là:

Các tướng có khả năng làm pháp sư bao gồm:  Ahri, Anivia, Annie, Aurelion Sol, Azir,….

Pháp sư trong LMHT
Pháp sư trong LMHT

Nhóm tướng hỗ trợ (SP)

Tướng hỗ trợ là những tướng thường đi theo AD để hỗ trợ AD farm lính, hạ gục mục tiêu cùng AD và sẽ giải nguy cho AD mỗi khi gặp nguy hiểm. SP của các tướng Liên Minh Huyền Thoại là một vị trí cần có sự suy nghĩ và óc phán đoán nhất, đây là vị trí quan trọng để quyết định sự thành bại của trận đấu. Một SP chơi hay sẽ giúp AD xanh hơn và khi combat sẽ có khả năng giành phần thắng nhiều hơn.

Vũ khí và trang bị là những vật dụng cần thiết nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Cùng tìm hiểu xem trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại nào là tốt nhất nhé!

Nhóm tướng hỗ trợ trong các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm: Alistar, Bard, Braum, Fiddlesticks, Janna, Karma,…

Nhóm tướng Đỡ đòn (Tank/ Tanker)

Đỡ đòn là các tướng dễ nhận biết nhất của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Thứ nhất là các tướng đỡ đòn thường có thân hình to lớn, đồ sộ, tốc độ di chuyển chậm chạp. Thế nhưng đỡ đòn có khả năng gánh chịu sát thương rất tốt và thường là sát thương gánh chịu toàn đội.

Sau đây Lazyassgamer.net chia sẻ thêm phần mềm cờ úp là một loại game được rất nhiều người chọn để giải trí cao và được đấu game với các cao thủ trên bàn chơi.

Đỡ đòn trong game liên minh huyền thoại
Đỡ đòn trong game liên minh huyền thoại

Các tướng đỡ đòn trong LOL: Alistar, Amumu, Blitzcrank, Braum, Cho’Gath,…

Nhóm tướng Đấu sĩ

Nếu như đỡ đòn chỉ gánh chịu sát thương mà gây sát thương cho kẻ địch thấp thì đấu sĩ lại có thể làm được cả hai vai trò này rất tốt. Đây là nhóm có khả năng gánh chịu sát thương cao ngay trong nội tại của nó, và còn có khả gây sát thương cho kẻ địch tăng dần theo thời gian của các tướng trong LOL. Hơn thế đấu sĩ thường thiên về khả năng đánh solo và áp đảo ngay từ đầu thì sẽ giành phần thắng cao hơn.

Hệ thống tướng của game Liên Minh Huyền Thoại
Hệ thống tướng của game Liên Minh Huyền Thoại

Các tướng hay trong Liên Minh Huyền Thoại ở vai trò là đấu sỹ bao gồm: Aatrox, Darius, Diana, Fiora, Garen, Gnar, Gragas,…

Bài viết có lẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại và vai trò vị trí mà chúng đảm nhiệm. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn để có thể thông thạo hơn các tướng và có được những trận đấu hay trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Nguồn: Mạnh Vũ 

Danh sách và phân loại các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *