Nếu nói về những AD đường dưới mạnh và tối ưu nhất khi chơi xếp hạng thì không thể bỏ qua cái tên Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn. Cô nàng sở hữu khả năng đầy đường cũng như cơ động cực kỳ mạnh. Bài viết này, hãy cùng Lazyassgamer.net tìm hiểu tiêu điểm cũng như cách lên bảng ngọc Xayah mùa 9 của các cao thủ hàng đầu.

Đôi nét về tiêu điểm tướng Xayah

Để có thể lên được bảng ngọc cho Xayah thì một trong những điều bạn cần nắm rõ đó là điểm mạnh, hạn chế cũng như các kỹ năng cùa cô nàng.

Xayah - Cô Nàng Nổi Loạn
Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn

Điểm mạnh/yếu của Cô Nàng Nổi Loạn

Điểm mạnh:

  • Khả năng dọn dẹp lính nhanh.
  • Với kỹ năng Bộ Cánh Chết người, cô nàng sẽ hóa thân thành nữ hoàng thả diều nếu như có kẻ đuổi theo.
  • Sau mỗi đòn đánh thường, lông vũ của cô nàng sẽ để lại ở phía sau. Nó có tác dụng găm những kẻ địch đuổi theo Xayah.

Điểm yếu:

  • Không mạnh trong tận dụng yếu điểm, sơ hở của đối phương để tấn công bất ngờ như các AD khác.
  • Thiếu tính cơ động, để có thể bảo vệ bản thân thì cô nàng cần nhờ vào kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ.

Bảng kỹ năng của Xayah

Mỗi tướng sẽ có một bộ kỹ năng riêng. Chính điều này đã tạo nên một sức hút rất riêng của Liên Minh Huyền Thoại. Bảng ngọc Xayah cũng như các tướng khác trong LOL, chúng có tác dụng bổ trợ cho kỹ năng của từng người. Vì thế, việc tìm hiểu bảng kỹ năng là rất cần thiết.

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, Kayn là vị tướng số 137 sở hữu bộ ma thuật hắc ám vô cùng nguy hiểm và được các game thủ ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu cách lên bảng ngọc Kayn mùa 8 của các cao thủ nhé!

Nội Tại Xayah – Nhát Cắt Gọn Gàng

Sau khi triển khai một skill, những đòn đánh thường của Cô Nàng Nổi loạn sẽ đánh trúng mọi kẻ địch. Điều ấn tượng nữa trong chiêu thức này của Xayah đó là đòn đánh thường để lại Lông Vũ cho cô nàng triệu hồi.

Kỹ năng  Phi Dao Đôi (Q)

Với kỹ năng này, Cô Nàng Nổi Loạn sẽ ném ra 2 dao và gây sát thương lên kẻ địch. Sau Skill này, mặt đất sẽ xuất hiện 2 Lông Vũ. Ở phát thứ 2, kẻ trúng đao sẽ phải nhận 50% sát thương vật lý.

Skill Bộ Cánh Chết Người (W)

Cô nàng sẽ tạo ra một cơn bão phi dao với tốc độ cực lớn, kèm với đó là những đòn đánh thường mang theo sát thương. Nó cũng giúp cho Xayah có thêm được tốc độ chạy khi tấn công tướng địch nào đó. Hãy lưu ý những điểm này để có thể lên bảng ngọc cho Xayah phù hợp nhé.

Kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E)

Cô Nàng Nổi Loạn sẽ triệu hồi lông vũ trên mặt đất, gây 50% sát thương vật lý lên kẻ địch. Nếu một kẻ địch trúng 3 Lông Vũ của Xayah thì sẽ bị trói chân trong thời gian 1 giây.

Sudoku là một trò chơi câu đố sắp xếp chữ số dựa trên logic theo tổ hợp. Vậy sudoku cho trẻ em đem lại những lợi ích gì? các mẹ đã biết chưa.

Nắm kỹ năng để có thể xây dựng bang ngoc Xayah phù hợp
Nắm kỹ năng để có thể xây dựng bảng ngọc Xayah phù hợp

Ultimate – Bão Tố Nổi Dậy

Với chiêu cuối này, Xayah sẽ nhảy lên không trung. Khi cô nàng triển khai chiêu thức này sẽ không tướng nào có thể chỉ định được. Ở trên không, Xayah sẽ rải xuống dưới một cơn mưa phi đao. Kẻ địch trúng đao bị sát thương vật lý, Lông Vũ của cô nàng sẽ xuất hạn một dàn trên mặt đất.

Cách lên đồ cho Xayah

Trang bị khởi đầu:  Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ.

Trang bị ở lần về đầu tiên:

  • Kiếm B.F: Tăng lượng sát thương vật lý cho cô nàng ở đầu trận.
  • Song Kiếm: Thêm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh.

Trang bị trấn phái:

  • Phong Thần Kiếm: Tăng tốc độ đánh cần thiết cũng như thêm khả năng chí mạng cho Cô Nàng Nổi Loạn.
  • Đại Bác Liên Thanh: Tăng khả năng chí mạng + tầm bắn cho bạn.

Giày cho Xayah

  • Giày Cuồng Nộ: Đây là một trong những trang bị cực kỳ tốt dành cho vị tướng này. Nó có thể tăng tốc độ đánh cho cô nàng => gây thêm sát thương lên địch.

Những trang bị phù hợp cho Cô Nàng Nổi Loạn

  • Vô cực kiếm: Tăng sát thương chuẩn + khả năng chí mạng.
  • Đao Thủy Ngân: Trang bị giúp cho Xayah có thể vừa công và thủ.
  • Giáp Thiên Thần: Trang bị cho Xayah ở cuối trận để tăng lợi thế + an toàn.
  • Huyết Kiếm: Giúp ích nhiều cho cô nàng khi đối đầu với team poke cũng như cấu rỉa tốt.

Hướng dẫn lên bảng ngọc Xayah mùa 9

Đóng vai trò là tướng chủ lực mang thiên hướng tấn công cực mạnh. Chính vì vậy,nhiều cao thủ LOL đã nên bảng ngọc cho Xayah với nhánh ngọc chính là Chuẩn Xác, nhánh phụ là Phép Thuật. Dưa trên bảng kỹ năng cũng như cách chơi Xayah thì đây là một bảng bộ trợ phù hợp.

bảng ngọc cho xayah mùa 9
Bảng ngọc cho Xayah mùa 9 chuẩn nhất

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác

Viên ngọc chủ đạo trong nhánh ngọc này sẽ là Nhịp Độ Chết Người. Nếu trong bảng ngọc Xayah có hoạt ngọc này thì cô nàng sẽ có được đột phá về tốc độ đánh. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Nhịp Độ Chết Người, Xayah còn có thể gây sát thương trong thời gian cực kỳ ngắn ngủi và giúp cô tung ra Lông Vũ một cách đầy bất ngờ.

Pink Ward là một cao thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách lên bảng ngọc Shaco của Pink Ward nhé!

Nhánh ngọc phụ – Phép Thuật

Những viên nổi bật như Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ sẽ giúp Xayah tăng thêm sát thương và mạnh hơn ở giai đoạn cuối game.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm những viên ngọc bổ trợ khác như Tốc Độ Đánh, Sát Thương và Máu Tối Đa.

Mời bạn tham khảo thêm cách nâng bảng ngọc cho Xayah mùa 9 của Faker qua video sau:

Với cách lên bảng ngọc Xayah như các cao thủ đã chia sẻ ở trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc bổ trợ kỹ năng cho Cô Nàng Nổi Loạn. Để có những thông tin hữu ích khác, bạn đọc có thể theo dõi mục tin tức game của chúng tôi.

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho Xayah nhịp độ chết người