Là một người đam mê các tựa game chiến thuật thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ lỡ Liên Minh Huyền Thoại. LOL hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một cái tên “làm mưa làm gió” trên thị trường game. Với 144 vị tướng trong LOL, chắc chắn rằng việc lên bảng ngọc cũng rất đa dạng. Bài viết này, hãy cùng Lazyassgamer tìm hiểu về cách nâng bảng ngọc cho Sona nhé.

Cách chơi tướng Sona – Đại Cầm Nữ

Trước khi tìm hiểu về cách nâng bảng ngọc Sona thì chúng ta sẽ nói qua về điểm mạnh, yếu cũng như cách chơi Đại Cẩm Nữ.

Điểm mạnh/yếu của Sona

Điểm mạnh:

  • Sona sở hữu khả năng cấu máu rất mạnh
  • Khả năng trụ đường của Sona được đánh giá khá cao.
  • Đại Cầm nữ có thể tạo ra những đột biến trong giao tranh.

Điểm yếu:

  • Trong bảng kỹ năng của cô nàng thì chỉ chiêu cuối là có khống chế.
  • Khi đi đường thì Sona tương đối yếu máu.
  • Đại Cầm Nữ phụ thuộc nhiều vào Ultimate.
Sona - Đại Cầm Nữ
Sona – Đại Cầm Nữ

Hướng dẫn chơi Sona

Việc nắm vững được điểm mạnh, yếu cũng như cách chơi sẽ là một cơ sở để các game thủ có thể xây dựng bảng ngọc Sona SP.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, Đại Cầm Nữ tương đối yếu máu nên các bạn hãy tránh những đòn có thể kết liễu bạn như Bàn Tay Hỏa Tiễn hoặc Skill Án Tử.

Game Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game có lượng người tham gia đông đảo. Vậy làm sao để có thể tìm kiếm tên bạn bè để cùng nhau lập team đua rank nhanh nhất là điều khá khó khăn. Để làm được điều đó tên nick trong game của bạn phải thật ấn tượng và có ký hiệu riêng. Hãy cùng tham khảo về những cái tên LMHT hay nhất nhé!

Khi giao tranh ở bệ đá cổ, bạn hãy nâng kỹ năng của cô nàng là Anh Hùng Ca và dùng nó 2 lần để có thể 2 stack nội tại. Khi đã ra Lane thì một điều bạn cần nắm được đó là dùng skill Anh Hùng Ca và kích nội tại cộng thêm viên ngọc bổ trợ trong bảng ngọc cho Sona SP là Triệu Hồi Aery. Thực hiện cách này sẽ gây sát thương lên địch và khiến chúng phải e dè.

Giai đoạn giữa game

Với kỹ năng Giai Điệu Khích Lệ, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt viên Tiếp sức cùng Triệu Hồi Aery để tạo ra một lớp lá chắn và máu cao. Điều này sẽ có lợi thế cho việc trụ lane và cấu rỉa nếu như bạn tận dụng tốt.

Skill Giày Cơ Động sẽ giúp cho bạn tăng khả năng đảo, ra lane khi tốc độ tăng cao. Việc này được trợ giúp bởi viên Mau Lẹ trong bảng ngọc Sona và kỹ năng Bản Nhạc Tốc Độ. Khi đã có lợi thế thì bạn nên cắm mắt kiểm soát.

Khi có nội tại thì dùng kỹ năng Anh Hùng Ca một cách chuẩn xác, hợp lý. Nếu bạn tận dụng tốt thì Đại Cầm Nữ sẽ gây cho team địch không ít khó khăn.

Nắm cách chơi để có thể lên bang ngoc cho sona
Nắm cách chơi để có thể lên bảng ngọc cho Sona

Giai đoạn cuối game

Với Skill Khúc Cao Trào, Sona có thể cover tốt cho đồng đội và bật lại các pha giao tranh. Chính vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một ví trí tốt để có thể phát huy điểm mạnh của cô nàng nhé.

Thêm một điều cần lưu ý nữa là hãy cố gắng sống sót thật lâu để đồng đội có thể hồi phục tốt bởi sức cover của Đại Cầm Nữ là cực cao.

Bảng ngọc Sona mùa 9

Sau khi đã tìm hiểu được điểm mạnh/yếu cũng như cách chơi thì bạn có thể lên bảng ngọc Sona phù hợp nhất. Việc trang bị viên ngọc phù hợp sẽ giúp cô nàng phát huy được khả năng của mình. Dưới đây là bảng ngọc cho Sona SP mùa 9.

Bạn có tò mò về bảng ngọc Zoe đi Mid được nhiều Game thủ ưa chuộng sử dụng nhất không? Cùng tìm hiểu nhé!

Hệ ngọc chính – Pháp Thuật

Đối với nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Sona SP sẽ có 4 viên là Triệu Hồi Aery, Dải Băng Năng Lượng, Mau Lẹ và cuối cùng là Thiêu Rụi.

Viên Triệu Hồi Aery: Với viên ngọc này, Đại Cầm Nữ sẽ được tăng thêm khả năng cover cho đồng đội và có thêm lợi thế khi tấn công. Đặc biệt là trong các pha cấu rỉa kẻ địch.

Viên Dải Băng Năng Lượng: Bảng ngọc cho Sona SP với viên ngọc này sẽ giúp cô nàng hồi phục được tương đối nhiều năng lượng cũng như có thể dùng miễn phí kỹ năng 1 lần trong khoảng thời gian 60 giây.

Bên cạnh bảng ngọc Sona là dòng game chiến thuật MOBA…thì chơi game bắn Cá Mập là một trong những trò chơi được yêu thích nhất thuộc dòng game bắn cá. Bởi từng thử thách vô cùng kịch tính đã mang đến cho người chơi trải nghiệm vô cùng thú vị. cùng với đồ họa vô cùng bắt mắt sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt được.

Viên Thiêu Rụi: Đây là viên ngọc cuối trong nhánh ngọc chính cho Sona. Nó sẽ giúp Đại Cầm Nữ tăng lực sát thương cấu rỉa và giúp thiêu đốt địch trong giây lát với kỹ năng của cô nàng.

Bảng ngọc Sona mùa 9 với những viên ngọc phù hợp nhất
Bảng ngọc Sona mùa 9 với những viên ngọc phù hợp nhất

Hệ ngọc phụ trong bảng ngọc Sona – Cảm Hứng

Viên Thời Điểm Hoàn Hảo: Viên ngọc này cho phép Sona được dùng 1 lần ngưng đọng và sau khi sử dụng thì hoàn toàn có khả nắng bán được. Thời Điểm Hoàn Hảo là một lợi thế lớn đối với Sona.

Viên Thấu Thị Vũ Trụ: Giúp Đại Cầm Nữ tăng thời gian hồi chiêu tối đa, giảm thời gian trang bị kích hoạt và tăng thời gian hồi phép bổ trợ.

Đối với ngọc chỉ số cho Sona

Trong bảng ngọc Sona, bạn nên trang bị ngọc chỉ số gồm 1 vát máu theo cấp cùng 2 viên sát thương thích ứng.

Với bảng ngọc Sona mùa 9 mà chúng tôi đã xây dựng ở trên thì chắc chắn rằng Đại Cầm Nữ sẽ phát huy được những thế mạnh của mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn leo rank thành công nhé.

Lối chơi cực kỳ độc đáo và táo bạo với bảng ngọc Sona Mid