Shaco với biệt danh khá quen thuộc “Tên Hề Quỷ”. Đây là một vị tướng tuy ít được đưa vào trong các trận đánh lớn, nhưng lại rất được game thủ lựa chọn để gánh team trong các trận đấu xếp hạng. Trong bài viết này, Lazyassgamer sẽ hướng dẫn các bạn cách lên bảng ngọc Shaco của cao thủ Pink Ward, một cao thủ đã có rất nhiều kinh nghiệm với tướng Shaco.

Những kỹ năng tiêu biểu của tướng Shaco

  • Nội tại Đâm Lén: Đây là một đòn đánh chí mạng của tướng Shaco khi hắn thực tấn công một kẻ nào đó từ phía sau, khả năng gây sát thương bởi đòn đánh đó được tăng thêm.
Những kỹ năng của tướng Shaco
Những kỹ năng của tướng Shaco
  • Lừa Gạt (Q): Kỹ năng này dùng trong việc áp sát và truy đuổi đối thủ. Với kỹ năng này khả năng cơ động của tướng Shaco cũng được tăng lên. Khi truy bị đối thủ truy đuổi, bạn cũng có thể dùng kỹ năng Lừa Gạt (Q) này để đánh lừa đối phương.
  • Hộp Hề Ma Quái (W): Đây là kỹ năng rất cần thiết với vị tướng này trong khi đi rừng. Shaco khi kích hoạt Hộp Hề Ma Quái (W) của mình sẽ khiến kẻ địch hoảng sợ, và trong lúc đó, hắn sẽ tìm cách tấn công kẻ địch ở gần mình.
  • Dao Độc (E): Đối với tướng Shaco thì đây là một kỹ năng gây sát thương chính của hắn. Kỹ năng này khi được dùng kết hợp với Tam Hợp Kiếm và Thủy Kiếm sẽ giúp tướng Shaco combo rất mạnh.
  • Phân Thân (R): Công dụng của kỹ năng này là tăng sát thương, đánh lừa đối thủ và né các chiêu thức của chúng. Đây là một kỹ năng được đánh giá cao, vì thế bạn hãy biết tận dụng nó khi cần thiết nhé!

Khi nhắc đên những AD đường dưới mạnh và tối ưu nhất khi chơi xếp hạng thì không thể bỏ qua cái tên Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn. Cùng khám phá xem cách build bảng ngọc Xayah trong mùa 9 như thế nào nhé!

Ưu và nhược điểm của Shaco

Shaco nổi bật trong việc dọn quái rừng rất nhanh nhờ vào hộp hề của mình. Cộng thêm đó là kỹ năng cơ động thoát ẩn thoát hiện của mình, hắn luôn khiến đối thủ phải cảnh giác trong mọi tình huống. Hắn luôn tạo một áp lực vô hình lên đối thủ bằng tiếng cười man rợ của mình. Tiếng cười đó có thể gây sát thương khủng và hạ gục đối thủ.

Ưu điểm của tướng Shaco
Ưu điểm của tướng Shaco

*Ưu điểm: 

  • Ưu điểm lớn nhất của tướng Shaco đó chính là khả năng cơ động cao. Khả năng của hắn chẳng khác gì một sát thủ thực thụ
  • Shaco có thể gây sát thương lớn lên đối thủ nhờ vào các hộp hề của mình.
  • Shaco có thể di chuyển khắp bản đồ, thoát ẩn thoát hiện làm cho đối thủ cảm thấy hoang mang và áp lực.
  • Chiêu cuối Phân Thân (R) sinh ra một ” Tên Hề Quỷ ” nữa gây sát thương.

Shaco một vị tướng ảo diệu:

* Nhược điểm: 

  • Tuy có rất nhiều kỹ năng, nhưng Shaco ít được các game thủ lựa chọn trong các trận đánh lớn bởi vì hắn không có khống chế ngay lập tức.
  • Đòi hỏi kỹ năng người chơi
  • Sức chống chịu còn kém.
  • Trong các trận giao tranh 5vs5 thường yếu.

Bảng ngọc Shaco đi rừng hiệu quả của cao thủ Pink ward

Pink Ward một cao thủ trong giới Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với tài năng thực sự của mình. Cậu ấy đã rất thành công khi lên bảng ngọc cho Shaco. Đây cũng là vị tướng được cậu ấy đánh giá rất cao mặc dù tướng này còn nhiều hạn chế. Sau đây là bảng ngọc Shaco của Pink Ward bạn có thể tham khảo:

bang ngoc shaco của Pink Ward
Bảng ngọc Shaco của Pink Ward

Nhánh ngọc chính

  • Khi lên bảng ngọc Shaco, trong nhánh ngọc chính Pink Ward đã sử dụng viên ngọc Siêu Cấp Sốc Điện. Cậu ấy cho rằng với một vị tướng như Shaco thì được tăng thêm sát thương thì quả thật là rất tuyệt vời. Cậu ấy đã chọn ngọc Sốc Điện để giúp tướng Shaco gây thêm một lượng sát thương lớn lên mục tiêu và biến vị tướng này trở nên oai phong trước những tên địch khác.
  • Tác Động Bất Chợt là viên ngọc thứ hai bạn cần lên trong bảng ngọc Shaco ở nhánh chính này. Có viên ngọc này, kĩ năng Lừa Gạt (Q) của tướng Shaco sẽ được phát huy một cách triệt để, gây thêm rất nhiều sát thương lên những kẻ bị Shaco tấn công.
  • Thu Thập Chiến Tích là viên ngọc tiếp theo giúp tướng Shaco tăng thêm sát thương mỗi khi hạ gục kẻ địch. Đặc biệt, khi Shaco hạ gục được nhiều kẻ địch thì lượng sát thương càng được tăng thêm.
  • Tiếp đến trong  bảng ngọc Shaco, Pink Ward sẽ lên một viên ngọc có tên là Thợ Săn Tàn Nhẫn. Ngọc này sẽ giúp tướng Shaco tăng thêm tốc độ di chuyển. Đây là viên ngọc khá cần thiết đối với vị tướng thoát ẩn thoát hiện như Shaco.

Hãy đọc thêm bài viết: Cách thu thập bí thuật thất truyền Blade And Soul cho các game thủ.

Nhánh ngọc phụ

  • Tập Trung tuyệt Đối là viên ngọc chúng ta nên lựa chọ đầu tiên trong nhánh ngọc phụ. Ngọc này rất thích hợp với tướng Shaco trong những pha rình mồi. Nó sẽ giúp hắn gây một lượng sát thương lớn lên con mồi khi hắn còn đầy máu.
  • Cuồng Phong Tích Tụ: Có viên ngọc này Shaco sẽ được tăng sức mạnh sát thương một cách đáng kể,đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.

Ngoài ra, trong bảng ngọc Shaco, Pink Ward còn xây dựng thêm các viên ngọc chỉ số khác gồm 1 viên giáp và 2 viên sát thương. Những viên này sẽ giúp ích rất nhiều cho tướng Shaco trong việc đi rừng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nâng bảng ngọc Shaco của cao thủ Pink ward, một cao thủ có tên tuổi trong giới Liên Minh. Hy vọng với hướng dẫn vừa rồi của chúng tôi bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ với tướng Shaco.

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Shaco của cao thủ Pink ward