Vầng Trăng  Ai  Oán – Diana được đánh giá là một vị tướng có khả năng dồn sát thương và chịu đòn rất tốt. Tuy ở những level đầu, Diana có hơi yếu nhưng sau khi lên cấp và được trang bị đầy đủ thì cô nàng mang một sức mạnh cực lớn. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này, bạn hãy xem thêm cách nâng bảng ngọc Diana mùa 9 nhé.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Diana

Tiêu điểm tướng là một trong những yếu tố bạn bắt buộc phải nắm được nếu như muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi tướng sẽ có cốt truyện, điểm mạnh/yếu và bộ kỹ năng riêng. Việc nắm bắt được tiêu điểm tướng Diana sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng được bảng ngọc Diana phù hợp nhất.

Tieu diem tuong Diana - Ánh Trăng Ai Oán
Tiêu điểm tướng Diana – Ánh Trăng Ai Oán

Điểm mạnh và hạn chế của “Vầng Trăng Ai Oán”

Điểm mạnh:

  • Diana có khả năng dồn sát thương cũng như sốc damage cực mạnh.
  • Là một vị tướng Pháp Sư, cô nàng tỏ ra mạnh hơn ở khả năng chống chịu cũng như độ cứng của mình.
  • Sở hữu khả năng truy đuổi và áp sát kẻ địch rất tốt.
  • Có thể solo tay đôi mạnh.

Hạn chế:

Dễ bị cấu rỉa và thả diều.

– Một khi đã tham gia giao tranh thì khó có thể rút ra.

– Combo kỹ năng để có thể phát huy sức mạnh thì cần sử dụng chuẩn xác và hợp lý.

Bạn đã biết cách build bảng ngọc Fiddlesticks đi rừng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ năng tướng Diana

Tìm hiểu kỹ năng là một điều cực kỳ cần thiết nếu như bạn muốn lên bảng ngọc bổ trợ cho Diana.

Nội tại – Gươm Ánh Trăng

Giúp cô nàng có thêm được tốc độ đánh. Diana có thể gây sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi xung quanh với mỗi đòn đạn thứ 3.

Kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q)

Khi Ánh Trăng Ai Oán vung thanh gươm sẽ phóng ra một tia chớp. Hiệu ứng này sẽ gây sát thương cho kẻ địch trúng chiêu theo hình vòng cung. Skill này cũng làm cho kẻ địch bị lộ diện nếu chúng không thi triển tàng hình.

Skill Thác Bạc (W)

Vi kỹ năng này, cô nàng sẽ tạo ra 3 quả cầu bay xung quanh mình. Khi những quả cầu này phát nổ, nó sẽ khiến cho kẻ địch quanh đó nhận một lượng sát thương. Đồng thời, Diana sẽ nhận được một lớp bảo vệ tạm thời. Nếu như quả cầu thứ 3 phát nổ thì lá chắn của cô nàng sẽ được gia tăng.

Trăng Mờ (E)

Với skill Trăng Mờ (E), cô nàng sẽ kéo những mục tiêu kế bên và làm cho chúng chậm lại trong vòng 2 giây.

Ultimate – Trăng Non

Chiêu cuối của Diana khá mạnh. Với Trăng Non, Ánh Trăng Ai Oán sẽ tiến tới một mục tiêu và gây sát thương phép lên chúng. Với chiêu này, Diana không cần thời gian hồi chiêu khi sử dụng để tiến tới mục tiêu bị Ánh Trăng làm ảnh hưởng.

bang ngoc bo tro cho diana top
Bảng ngọc bổ trợ cho Diana Top

Hướng dẫn cách chơi Diana

Đã tìm hiểu về tiêu điểm tướng Diana cũng như các vị tướng khác thì bạn không thể bỏ qua phần hướng dẫn chơi. Cần biết đánh ở giai đoạn đầu, giữa và cuối game như thế nào thì mới có thể giao tranh tốt.

Bạn có biết trong game Moblie Legends các game thủ thường sử dụng những tướng nào để leo rank không? Hãy đọc ngay bài viết: “các tướng trong Mobile Legends” để biết câu trả lời nhé!

Chơi Diana giai đoạn đầu game

Như đã nói, giai đoạn đầu trận Ánh Trăng Ai Oán không quá mạnh. Chính vì vậy, với kỹ năng Thác Bạc + Trăng Lưỡi Liềm, hãy tập trung farm địch. Nếu đấu cận chiến thì dùng skill Thác Bạc. Trước cấp 6, Diana vô cùng yếu, vì vậy hãy tập trung vào cắm mắt và giết lính. Hãy lưu ý giai đoạn này để có thể lên bảng ngọc Diana cho hợp lý.

Giai đoạn giữa game

Với chiêu cuối Trăng Non, cô nàng có thể gank tương đối hiệu quả. Vì vậy, để mở màn gank thì hãy chọn những đường có thể ăn mạng cao. Combo bạn có thể sử dụng là: Q => 2 lần R => R => E => W => R lần thứ 2. Hãy đan xem combo và đòn đánh để có thêm điểm nội tại cho mình.

bang ngoc cho diana Mid
Bảng ngọc cho Diana Mid hoặc đi đường

Giai đoạn cuối cần lưu ý những gì?

Đối với giai đoạn cuối game, bạn hãy cố gắng trong phạm vi có thể để dùng Trăng Lưỡi Liềm. Skill này cấu máu kẻ địch trước trận giao tranh là rất hữu ích. Nằm trong top tướng sở hữu khả năng phá trụ cũng như đẩy lẻ tốt,hãy tách cô nàng ra để đẩy lẻ. Với bộ skill của mình, bạn có thể solo tay đôi.

Cách nâng bảng ngọc Diana

Sau khi đã rõ về tiêu điểm tướng Diana thì bạn đã có cơ sở để lên bảng ngọc cho cô nàng. Bảng ngọc cho Diana mùa 9 theo những game thủ hàng đầu sẽ gồm nhánh ngọc chính là Áp Đảo và nhánh phụ Pháp Thuật.

bang ngoc diana mùa 9
Bảng ngọc Diana mùa 9

Bảng ngọc Diana – Nhánh ngọc chính

Nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Diana gồm 4 viên: Sốc Điện, Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Chiến Tích và cuối cùng là Thợ Săn Tối Thượng.

– Viên Sốc Điện: Viên ngọc siêu cấp này sẽ giúp cô nàng tăng khả năng dồn sát thương. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho Ánh Trăng Ai Oán có thể kết liễu địch chỉ trong vòng 1 combo.

– Viên Tác Động Bất Chợt: Mỗi khi cùng Ultimate vào đối phương, Diana sẽ được tăng thêm chỉ số xuyên kháng phép.

–  Viên Thu Thập Chiến Tích: Sức mạnh của Diana tỷ lệ thuận với số người mà cô nàng giết được.

– Viên Thợ săn Tối Thượng: Với viên ngọc này trong bảng ngọc Diana, cô nàng sẽ được giảm thời gian hồi chiêu đối với Ultimate.

Bạn có thể tham khảo cách nâng bảng ngọc cho Diana mùa 9 qua clip sau:

Bảng ngọc cho Diana –  Nhánh ngọc phụ

Theo các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại, nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc Diana, bạn nên trang bị Áo Choàng Mây và Viên Mau Lẹ. Một viên có thể giúp cô nàng truy đuổi địch tốt hơn, viên còn lại sẽ tăng sát thương và tốc độ di chuyển cho Diana.

Như vậy, bài viết đã giải đáp được câu hỏi về cách nâng bảng ngọc Diana cũng như tiêu điểm tướng Diana. Hãy nắm vững những kiến thức hữu ích này để vận dụng tốt trong giao tranh bạn nhé.

Cách lên bảng ngọc cho Diana Solo Mid, ONE HIT ONE KILL