Thời điểm trước, khi Sứ Giả Địa Ngục – Fiddlesticks ở vị trí Hỗ Trợ, không ít game thủ nhận xét hắn là người “phá game”. Còn hiện tại, đối với các máy chủ Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, Fiddlesticks đang trở thành một cái tên vô cùng hot. Vị tướng này đứng đầu trong danh sách các tướng Hỗ Trợ được lựa chọn cũng như tỷ lệ chiến thắng cao. Bài viết này, hãy cùng http://lazyassgamer.net tìm hiểu về cách nâng bảng ngọc cho Fiddlesticks nhé.

Hướng dẫn cách chơi Fiddlesticks

Để xây dựng được bảng ngọc cho Fiddlesticks đi rừng thì trước hết người chơi cần nắm rõ cách chơi cũng như điểm mạnh, yếu của Sứ Giả Địa Ngục.

Điểm mạnh:

  • Fiddlesticks dọn dẹp quái rất nhanh, khả năng phục hồi tốt.
  • Sở hữu khả năng khống chế được đánh giá rất cao.
  • Giao tranh tổng tốt.

Điểm yếu:

  • Dễ bị các tướng dồn sát thương.
  • Có 2 chiêu thức cần phải có thời gian niệm. Kỹ năng khống chế có thể bị ngắt chiêu.
  • Chiêu cuối ảnh hưởng nhiều đến kết quả của cuộc giao tranh.
Fiddlesticks - Sứ Giả Địa Ngục
Fiddlesticks – Sứ Giả Địa Ngục

Chơi Fiddlesticks ở giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn này, nếu ở đội xanh thì tướng Sứ Giả Địa Ngục sẽ bắt đầu từ Người đá và nếu là đội Đỏ thì bắt đầu từ Cóc. Bùa Xanh là một thứ vô cùng quan trọng đối với Fiddlesticks. Chính vì vậy, để giữ được thứ bùa lợi này, có thể bắt đầu từ Cóc ở đội Xanh trước.

Đối với những con quái vật to, bạn nên sử dụng kỹ năng Hút Máu(W) để hạ gục nó trong thời gian ngắn nhất. Điều này có thể giúp cho Fiddlesticks tránh phải nhận nhiều sát thương khi đi rừng. Hãy đảm bảo rằng gây sát thương lên mục tiêu bằng cách luôn dùng skill Cơn Gió Đen (E).

Mỗi tướng trong Liên Minh đều có cốt chuyện và sở hữu những kỹ năng riêng. Thế nhưng để phát huy được hết kỹ năng của tướng Kog’maw còn phụ thuộc vào cách lên bảng bổ trợ cho Kog’maw Ad của người chơi.

Giai đoạn đầu, Fiddlesticks tập trung vào farm. Lý do bởi ở đầu giao tranh, hắn không có khả năng tiếp cận tốt (trừ khi đạt cấp 6). Khi có điều kiện thì có thể gank hoặc phản gank.

Đối với những khu vực trọng yếu, nên cắm mắt để có thể phán đoán và nắm rõ hướng đi của đối phương.

Chơi Fiddlesticks giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các trang bị đi rừng cho Sứ Giả Địa Ngục. Cùng với Chiêu Cuối – Bão Quạ (R) hắn có thể đạo ra một sự đột biến khá đáng kinh ngạc. Với combo chiêu cuối cùng các skill Khiếp Hãi, Hút Máu và kỹ năng Cơn Gió Đen, hắn có thể gây một lượng sát thương không nhỏ tới đối phương.

Bạn có thể dùng skill Bão Quạ kết hợp với Tốc Biến để tăng khả năng tiếp cận đối phương cho Fiddlesticks. Với một tướng hỗ trợ như hắn thì việc cắm mắt là rất cần thiết. Nếu chưa có sự trang bị của Đồng hồ Cát Zhonya thì Fiddlesticks sẽ rất dễ bị đối phương hạ gục.

Fiddlesticks có điểm yếu là "mỏng manh dễ vỡ"
Fiddlesticks có điểm yếu là “mỏng manh dễ vỡ”

Nên chơi Fiddlesticks ở giai đoạn cuối game thế nào?

Với skill Bão Quạ, giai đoạn cuối giao tranh đối với Fiddlesticks sẽ khá hơn rất nhiều. Với những góc khuất và lợi dụng bức tường, bạn hãy tung ra Chiêu Cuối, sau đó triển khai Cơn Gió Đen (E) => Khiếp Hãi (Q) => Hút Máu (W). Một lưu ý đối với bạn là hãy cố gắng khống chế hoặc dụ tướng địch tung khả năng khống chế để Fiddlesticks có thể thi triển W khi solo 1vs1.

Bảng ngọc cho Fiddlesticks đi rừng

Với một tướng Hỗ Trợ như Sứ Giả Địa Ngục thì bảng ngọc Fiddlesticks đi rừng sẽ gồm nhánh ngọc chính là Pháp Thuật, nhánh ngọc phụ là Cảm Hứng. Đây là 2 nhánh ngọc phù hợp nhất để có thể phát huy được điểm mạnh và kỹ năng của hắn.

bang ngoc fiddlesticks di rung mùa 9
Bảng ngọc Fiddlesticks đi rừng mùa 9

Bảng ngọc cho Fiddlesticks – Hệ ngọc chính

Nhánh ngọc chính Pháp Thuật trong bảng ngọc Fiddlesticks sẽ gồm 4 viên: Thiên Thạch Bí Ẩn, Tăng Tốc Pha Bổ, Thăng Tiến Sức Mạnh và cuối cùng là Thiêu Rụi.

Mời bạn đọc tham khảo thêm cách lên bảng ngọc cho Diana Solo Mid, ONE HIT ONE KILL.

Viên Thiên Thạch Bí Ẩn: Với các kỹ năng của Fiddlesticks như Hút Máu, Bão Quạ,… thì viên ngọc này rất dễ kích hoạt. Nó sẽ tăng tốc độ di chuyển cho Sứ Giả Địa Ngục, đặc biệt là khi dùng Ultimate.

Viên Tăng Tốc Pha: Khi kích hoạt kỹ năng Bão Quạ, hoạt ngọc này sẽ bổ sung thêm tốc độ rất “khủng” cho Fiddlesticks.

Viên Thăng Tiến Sức Mạnh: Với một tướng có lượng thồi gian hồi chiêu tương đối lớn như Fiddlesticks thì sự hiện diện của viên ngọc này trong bảng ngọc cho Fiddlesticks là rất cần thiết.

Viên Thiêu Rụi: Nếu muốn cấu rỉa và uy hiếp đối phương thì đây là một viên ngọc tuyệt vời dành cho Fiddlesticks.

Bạn có thể tham khảo cách lên bảng ngọc cho Fiddlesticks mùa 9 qua video sau:

Bảng ngọc Fiddlesticks – Hệ ngọc phụ

Viên Giao Hàng Bánh Quy: Mỗi 3 phút, viên ngọc này sẽ cho 1 bánh quy để tăng khả năng trụ lane cho Sứ Giả Địa Ngục. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu và giữa game.

Viên Thấu Thị Vũ Trụ: Tăng thời gian hồi chiêu tối đa, giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng, trang bị, phép bổ trợ.

Ngọc phụ trợ bạn có thể trang bị cho bảng ngọc Fiddlesticks đi rừng là Tấn Công, Linh Hoạt và cuối cùng là Phòng Thủ.

Như vậy, bài viết đã nêu rõ được cách chơi cũng như cách lên bảng ngọc Fiddlesticks mùa 9. Đây là bảng ngọc được các game thủ hàng đầu sử dụng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và trang bị cho Fiddlesticks những hoạt ngọc phù hợp nhất nhé.

Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Fiddlestick support cực kỳ khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *