Nếu như bạn muốn chọn một tướng có thể gia tăng sức mạnh nhờ vào farm thì Nasus là một cái tên không thể bỏ qua. Càng về cuối game, Nhà Thông Thái Sa Mạc – Nasus càng mạnh. Chính vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn vị tướng này. Hãy cùng Lazyassgamer.net tìm hiểu về tiêu điểm tướng cũng như cách lên bảng bổ trợ cho Nasus nhé.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Nasus

Muốn lên được bảng bổ trợ cho Nasus thì trước hết bạn cần nắm rõ được bộ kỹ năng, cách đánh, điểm mạnh yếu trong tiêu điểm tướng Nasus.

Điểm mạnh/yếu của Nasus

Điểm mạnh

  • Nasus sở hữu khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn, càng về cuối game thì sức mạnh càng lớn.
  • Có khả năng chống chịu tốt.
  • Khả năng phục hồi tốt.
  • Một khi có lợi thế, hắn sẽ đẩy đường đơn lẻ cực kỳ tốt. Không chỉ vậy, Nasus còn khó chết nữa.
  • Tốc độ di chuyển tương đối tốt, phá trụ rất đỉnh.

Điểm yếu

  • Nếu gặp những tướng tay dài thì dễ bị thả diều.
  • Thiếu kỹ năng áp sát và tiếp cận mục tiêu.
  • Để farm cần có nhiều thời gian, nếu không farm thì không có nhiều sát thương.
  • Giai đoạn đầu trận thì Nhà Thông Thái Sa Mạc khá yếu.
bang bo tro cua nasus - Nhà Thông Thái Sa Mạc
Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

Hướng dẫn cách chơi Nasus Top

Trong tiêu điểm tướng Nasus đương nhiên không thể không nói tới cách chơi. Với 3 giai đoạn đầu, giữa và cuối game, bạn cần có cách đánh phù hợp dựa trên kỹ năng cũng như điểm mạnh yếu của hắn. Ngoài ra, tham khảo cách chơi cũng sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng bảng bổ trợ Nasus.

Overwatch là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hot nhất hiện nay, thế nhưng để chơi game các game thủ phải một khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập tài khoản Overwatch chơi miễn phí.

Chơi Nasus giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, các cao thủ LOL đưa ra lời khuyên cho bạn là cách chơi Nasus không gì ngoài việc tập trung farm. Việc này đảm bảo cho bạn trong việc gia tăng sức mạnh cho kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn. Như đã nói trong tiêu điểm tướng Nasus ở trên, hạn chế của vị tướng này là yếu ở đầu game. Vì vậy hãy cố gắng tránh giao tranh nhiều nhất có thể bạn nhé.

Đối thủ của bạn sẽ nắm được điều này, do đó hãy tìm các cách trong khả năng để có thể dùng skill Lửa Tâm Linh (E). Nếu như không thể tiếp cận và farm lính vì phạm vi quá xa thì đừng cố quá.

Nếu ở tình huống bất khả kháng, tức là cần giao tranh thì hãy làm chậm đối phương bằng skill Lão Hóa. Sau đó triển khai Lửa Tâm Linh dưới chân địch => nện đối phương bằng kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn (Q). Đối với những thời điểm nhạy cảm, cách chơi Nasus top là bạn hãy cắm mắt để hạn chế bị hỏi thăm. Để tối đa hoa sát thương thì dùng kỹ năng Q để khởi động lại đòn đánh cơ bản. Hãy chú ý điều này để có thể lên bảng bổ trợ cho Nasus.

Hiểu cach danh nasus mới có thể xây dựng ngoc tai to hop nasus
Hiểu cách đánh Nasus mới có thể xây dựng bảng ngọc tái tổ hợp

Cách chơi Nhà Thông Thái Sa Mạc ở giai đoạn giữa game

Hãy cố gắng để Tam Hợp Kiếm có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể tích được tới 300Q ở thời điểm này. Đây cũng là một lợi thế giúp cho Nhà Thông Thái Sa Mạc không e dè bất cứ tướng địch nào tại khu vực đường trên.

Bạn có thể đầy đường, phá trụ địch với combo Tam Hợp Kiếm  => Quyền Trượng Linh Hồn và cuối cùng là Tàn Phá. Để một trụ biến thành tro trong thời gian 10 giây thì đó không phải điều có thể làm khó Nasus.

Khi bạn dùng skill Cuồng Nộ Sa Mạc thì hãy nhớ rằng cố gắng dùng Quyền Trượng Linh Hồn để gây sát thương. Để giảm thời gian hồi chiêu skill này, bạn có thể dùng Ultimate để phá trụ trong thời gian ngắn nhất.

Cách chơi Nasus giai đoạn cuối game

Về cuối trận trong giao tranh thì nhiệm vụ của hắn là kích hoạt kỹ năng R để xông vào đội hình đối phương. Việc chọn mục tiêu ở giai đoạn này cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn các tướng thiên về tốc độ đánh hoặc AD của đối phương. Để gây sát thương lên những mục tiêu này, bạn nên dùng Lão Hóa và tiếp đến là Quyền Trượng Linh Hồn.

Nếu như bạn có sự bảo kê tốt thì cũng đừng ngại ngần mà lao vào giao tranh nhé. Với skill Lửa Tâm Linh của Nasus thì những mục tiêu có lượng giáp cao sẽ bị giảm giáp. Điều này đồng nghĩa với việc sức chống chịu của chúng trong giao tranh giảm đi rất nhiều.

Còn gì thú vị hơn khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn có thể tạo sự đột phá bất ngờ với cách chơi Kog’maw Ap.

– Đôi khi bạn khó có thể lao vào giao tranh bởi sự bảo kê tốt từ đối thủ, vậy thì bạn cũng có thể chọn mục tiêu là những đấu sĩ trâu bò, có lượng giáp cao của đối phương bởi. Đây cũng là một điểm nữa giúp cho bạn có thể cân nhắc, build ngọc tái tổ hợp Nasus chuẩn nhất.

bang bo tro cho nasus mùa 9cần phải dựa vào tieu diem tuong nasus
Bảng bổ trợ cho Nasus mùa 9 cần phải dựa vào tiêu điểm để build

Hướng dẫn lên bảng bổ trợ cho Nasus

Tiêu điểm tướng Nasus mà chúng tôi nêu ra ở trên là một nội dung cần thiết để bạn có thể tham khảo và xây dựng bảng bổ trợ cho Nasus. Bảng ngọc của Nhà Thông Thái theo phần đông các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại sử dụng gồm nhánh ngọc chính là Kiên Định, nhánh ngọc phụ sẽ là Cảm Hứng.

Bảng bổ trợ cho Nasus với nhánh ngọc Kiên Định sẽ giúp cho hắn có một khởi đầu thuận lợi cũng như tăng cường sức mạnh về cuối game. Lựa chọn nhánh ngọc phụ Cảm hứng cho Nasus sẽ giúp Nhà Thông Thái trụ đường lâu hơn.

Ngọc tái tổ hợp Nasus – nhánh chính: Gồm các viên Quyền Năng Bất Diệt, Tàn Phá, Lan Tràn.

Bảng bổ trợ của Nasus – nhánh ngọc phụ: Giao hàng Bánh Quy, Thuốc Thời Gian, Tấn Công, Linh Hoạt.

Bạn cũng có thể lựa chọn 3 viên ngọc bổ trợ là Giảm Hồi Chiêu, Sát Thương Thích Ứng và Máu Tối đa cho bảng hỗ trợ Nasus.

Xem thêm cách build bảng bổ trợ cho Nasus qua video dưới đây:

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ được tiêu điểm tướng cũng như bảng bổ trợ Nasus mùa 9 phù hợp nhất. Để có thông tin về bảng ngọc của các tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại bạn hãy theo dõi trang web của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn lên bảng bổ trợ Nasus rừng cực trâu mới nhất